LAVABO BỊ NGHẸT DO TÓC LÀM THẾ NÀO ĐỂ THÔNG TẮC?

Thứ tư, 2018-27-6 9:49:28 GM+7
Lượt xem: 3790

Mỗi khi xảy ra sự cố lavabo bị nghẹt do tóc làm thế nào để thông tắc, có khả năng xử lý hết tóc rụng trong đường ống cũng như các chất thải khác?

Ngoài rác rưới, cặn bẩn của kem đánh răng hóa vôi, bọt xà phòng rửa tay hay rong rêu lâu ngày thì tóc là một trong những tác nhân trực tiếp không những khiến cho lavabo (chậu rửa mặt) bị tắc nghẹt mà còn gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của bạn và các thành viên trong gia đình cũng như khiến cho các hoạt động vệ sinh cá nhân ở khu vực chậu rửa mặt không thể diễn ra. Đây chính là vấn đề “đau đầu” không chỉ mình bạn gặp phải mà có rất nhiều hộ gia đình cũng thường xuyên gặp phải vấn đề này. Vậy mỗi khi xảy ra sự cố lavabo bị nghẹt do tóc làm thế nào để thông tắc, có khả năng xử lý hết tóc rụng trong đường ống cũng như các chất thải khác một cách nhanh chóng và tiện lợi? Những cách thông lavabo bị nghẹt dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề.
 
Chau_rua_lavabo_bi_nghet_toc
Bồn rửa mặt lavabo. Photo by internet

Mội vài nguyên nhân điển hình khiến chậu rửa mặt lavabo bị nghẹt

Nếu nhà bạn có nhiều con gái thì chắc có lẽ việc chậu rửa mặt bị nghẹt do tóc có thể sẽ diễn ra như cơm bữa. Việc bạn làm vệ sinh ở lavabo chắc chắn sẽ có những sợi tóc gãy rụng và rơi vào bên trong đường ống cống. Không những chỉ có bạn mà hầu như tất cả mọi người ai cũng làm vệ sinh cá nhân ở bồn rửa mặt mà việc này diễn ra hàng ngày nên số lượng tóc gãy rụng cứ thế mà tăng lên, hình thành các mảng bám và gây ra tình trạng tắc nghẽn.
 
Lavabo bị nghẹt do tóc không đơn thuần là tóc phải rơi trực tiếp vào ống cống mà đội khi việc bạn tắm gội ở nhà vệ sinh, nhà tắm cũng khiến cho khu vực này bị tắc nghẽn. Nguyên nhân là vì có hệ thống thoát nước của nhà tắm, nhà vệ sinh và chậu rửa mặt lavabo thường được kết hợp lại với nhau. Vậy cách thông tắc bồn rửa mặt lavabo như thế nào sẽ đem lại hiểu quả? Bạn hãy cùng xem tiếp những giải pháp ấy ngay bên dưới đây!

Những cách thông dụng giúp xử lý lavabo bị nghẹt do tóc

1. Cách thông cống nước lavabo nghẹt bằng baking soda - giấm và nước sôi

Bạn có thể hòa tan baking soda với giấm theo tỉ lệ 1:1. Sau khi hòa tan bạn sẽ thấy có phản ứng hóa học xảy ra, thì ngay lập tức đổ hỗn hợp đó xuống ống cống lavabo. Hoặc là không cần hòa tan với nhau mà bạn có thể đổ lần lượt baking soda trước rồi đến giấm. Sau khi đổ xong, bạn có thể chờ khoảng 2 tiếng đồng hồ, để thành phần hóa học có trong baking soda và giấm giúp làm sạch các các chất thải bám dính ở đướng ống cống. Sau 2 giờ đồng hồ bạn đổ thêm nước sôi vào ống cống sẽ làm cho tóc mềm ra và kết thúc quá trình thông cống nước nghẹt.
 
Thong-lava-bo-bi-nghet-bang-Baking-soda
Thông lavabo bằng baking soda. Photo by internet

2. sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock

Trong trường hợp ống cống thoát nước ở khu vực này bị quá nhiều chất thải dày đặc bám đóng thì việc dùng baking soda hay các mẹo vặt khác không thể giúp bạn giải quyết được vấn đề. Ngay lúc này đây bạn cần sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock mới có thể giúp lavabo bị nghẹt được khơi thông nhanh chóng.
 
Bạn hãy hòa bột thông tắc cống chuyên dụng EcoSock với 1 lượng nước theo tỉ lệ 1 hộp : 2 lít nước. Tùy thuộc vào độ rộng và chiều dài của đường ống cống thoát nước chậu rửa lavabo đang bị nghẹt mà bạn có thể dùng 1 - 2 hộp EcoSock. Lúc này hợp chất sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt, đợi 30s bạn bắt đầu đổ hỗn hợp đã hòa với nước vào miệng đường ống một cách chậm rãi. Hợp chất trôi vào bên trong đường ống, tiếp xúc với các chất thải và phân hủy các chất thải nhanh chóng.
 
Cách thông cống nghẹt bằng EcoSock không chỉ giúp khơi thông cống rãnh mà còn giúp bạn vệ sinh, làm sạch đường ống thoát nước rất hiệu quả vì hợp chất này có khả năng phân hủy đa dạng các chất thải thường bám đóng trong cống rãnh như: Tóc, rác rưới, cặn bẩn, dầu mỡ, vụn thức ăn, các mảng bám đóng như vôi, xà phòng hóa hay rong rêu… Vì thế bạn có thể sử dụng EcoSock để vệ sinh, làm sạch đường ống thoát nước định kỳ để ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn xảy ra.
 
Đây là sản phẩm của Mỹ được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại, với thành phần là những hợp chất có khả năng phân hủy chất thải mạnh mẽ, nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên đảm bảo an toàn khi sử dụng và không gây hư hỏng cho đường ống.
 
Thong-cong-nghet-toc-bang-EcoSock
Thông cống chậu rửa mặt nghẹt tóc bằng EcoSock. Photo by Moitruongdeal

3. Sử dụng bông hoa bẩy tóc trong chậu rửa lavabo

Cách xử lý này cũng giống như mẹo dùng móc phơi quần áp bằng kim loại để lây tóc ra khỏi đường ống cống vậy. Bạn chỉ cần thả đoạn dây của bông hoa bẩy tóc xuống đường ống cống, dòng nước chảy khiến dây xích đung đưa trong ống cống, các thanh nhựa mềm nằm ngang có mấu giúp giữ lại rác thải như tóc, rác, bọt xà phòng… Sau đó bạn lôi đoạn dây bông hoa bẩy tóc này lên.
 
Thong_cong_chau_rua_lavabo_bang_bong_hoa_bay_toc
Thông cống chậu rửa bằng bông hoa bẩy tóc. Photo by internet
 
Với những cách thông lavabo bị nghẹt được MOITRUONGDEAL chia sẻ trên đây hi vọng rằng sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng. Chúc bạn thành công!
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955