LÀM GÌ KHI BỒN CẦU BỊ NGHẸT?

Thứ năm, 2017-13-7 10:08:36 GM+7
Lượt xem: 1422

Bạn sẽ làm gì khi bồn cầu bị nghẹt? Câu hỏi tưởng dễ nhưng lại có nhiều câu trả lời khác nhau. Vậy, đâu mới là cách xử lý bồn cầu bị nghẹt triệt để nhất?

Điều khiến bạn phải “tỉnh ngủ” vào buổi sáng bận rộn không phải là tách cà phê thơm lừng hay miếng pho-mát béo ngậy… mà đó chính là sau khi “trút cạn bầu tâm sự” nhưng lại không thể xả nước tống khứ cái “của nợ” ấy đi. Khi đó, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra vấn đề bồn cầu đã bị nghẹt. Ắt hẳn bạn sẽ không muốn giải quyết vấn đề ngay lập tức vì bạn cần phải dành năng lượng và những suy nghĩ “tốt đẹp” nhất cho một ngày làm việc mới.
Thế nhưng, ắt hẳn bạn sẽ có cảm giác “bất an” và khó có thể tập trung vào công việc được bởi chỉ cần thoáng nghĩ đến chiếc bồn cầu đang bị nghẹt và mùi hôi đang lan tỏa trong nhà cũng đủ làm bạn vô cùng khó chịu.
lam_gi_khi_bon_cau_bi_nghet_1

Bạn sẽ tự tay thông tắc bồn cầu bị nghẹt hay một cách khác hiệu quả hơn?

Ai cũng biết rằng cách xử lý bồn cầu bị nghẹt đơn giản và nhanh nhất là cứ gọi thợ đến. Song, cách này không phải lúc nào cũng mang đến cảm giác thoải mái. Nếu không phải trường hợp “bất khả kháng”, ắt hẳn không ai muốn dùng đến cách này vì cảm thấy có chút gì đó “ngường ngượng” và chi phí bỏ ra khá “xót”. Vì thế, phần lớn gia đình sẽ lựa chọn cách tự thông tắc tại nhà.

Nên dùng bột thông cống?...

Ắt hẳn phần lớn chúng ta sẽ không đủ can đảm để đối mặt với chiếc bồn cầu đang nghẹt cùng cái “của nợ nổi lềnh bềnh trong nước”, mặt khác trong thời đại a-mốc này đâu nhất thiết phải dùng tới cái pit-tông thông cống “huyền thoại” nữa. Thay vào đó, có thể sử dụng bột thông cống xem sao. Ưu điểm của giải pháp này là chi phí “cực rẻ”.
Thế nhưng, đừng vội vàng sử dụng khi chưa tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Bột thông cống được xem là hóa chất tẩy rửa cực mạnh gồm 2 thành phần chính là: Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite là những hóa chất có tính kiềm nên khả năng ăn mòn cao, nhất là đối với chất hữu cơ. Do vậy, nếu vô tình tiếp xúc với bột thông cống sẽ khiến da bị bỏng và loét tay chân do bị kiềm ăn.
Hơn nữa, xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng bột thông cống không thể là giải pháp tối ưu bởi tình trạng tắc nghẽn chỉ được giải quyết tạm thời, thực tế chất thải không bị phân hủy triệt để mà chỉ bị bao phủ lại mà thôi. Một vấn đề khác là mùi hôi sẽ không thể giải quyết được.

Hay men vi sinh EcoCleanTM Septic?

Chất thải trong hầm tự hoại là những chất hữu cơ, vì thế hóa chất không thể phân hủy chúng triệt để. Để làm việc đó, hiệu quả nhất chỉ có thể là các vi sinh vật (lợi khuẩn). Do vậy, tốt nhất hãy bổ sung vào hầm tự hoại lượng vi sinh vật định kỳ.
lam_gi_khi_bon_cau_bi_nghet_2
Quay trở lại với tình huống chúng tôi đã nói ở đầu bài viết, bạn không thể giải quyết bồn cầu bị nghẹt vào buổi sáng và phải chờ đến chiều tối mới xử lý, khi đó chất thải sẽ phân hủy và để lại mùi hôi “kinh khủng”. Chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy, thay vào đó trước khi đi làm bạn hãy đổ 1 hoặc 2 gói EcoCleanTM Septic 75gram vào bồn cầu và đậy nắp. Các vi sinh vật hiệu lực cao trong sản phẩm sẽ thay bạn phân hủy chất thải sang dạng lỏng và thông tắc bồn cầu bị nghẹt. Buổi chiều về, bạn chỉ việc xả nước lại là xong.
Với cách làm này, bạn có thể tập trung vào công việc mà không phải lo lắng với vấn đề đang xảy ra ở nhà, và men vi sinh không gây hại khi tiếp xúc trực tiếp nên bạn cũng chẳng phải lo lắng đến vấn đề an toàn khi xử lý.

Lời kết

Các chuyên gia khuyên người dân nên bổ sung men vi sinh EcoCleanTM Septic vào bồn cầu định kỳ mỗi tháng một lần để hầm tự hoại luôn vận hành tốt và ngăn tắc nghẽn hầm tự hoại.
Nguồn: Môi Trường Deal.

CÁC TIN TỨC LIÊN QUAN

Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955