KỸ NĂNG SỬA ỐNG NƯỚC HỘ GIA ĐÌNH

Thứ ba, 2017-17-1 10:39:00 GM+7
Lượt xem: 13829

MOITRUONGDEAL xin chia sẽ đến bạn một vài kỹ năng sửa ống nước hộ gia đình để bạn có thể khắc phục những sự cố như: Đường ống nước bị rò rỉ, nứt, vỡ

Trong mỗi gia đình đều có ít nhất một hệ thống đường ống nước riêng biệt, sau một thời gian dài sử dụng thì hệ thống đường ống nước xuống cấp và xảy ra nhiều vấn đề khiến bạn gặp nhiều rắc rối  như: Tắc đường ống thoát nước, đường ống nước bị rò rỉ, nứt, vỡ theo những mức độ khác nhau từ nhẹ cho tới nặng. Bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL xin chia sẽ đến bạn một vài kỹ năng sửa ống nước hộ gia đình để bạn có thể khắc phục những sự cố nêu trên.

Trong trường hợp đường ống nước của bạn bị rò rỉ tại những khớp nối

Đầu tiên bạn cần trang bị cho mình một cuộn keo lụa, loại keo này rất phù hợp để chúng ta khắc phục những vấn đề có liên quan đến những loại khớp nối có răng xoắn. Khi sử dụng keo lụa hoặc gia cố những khớp nối có vòng xoắn bạn chỉ cần nhẹ nhàng quấn keo quanh vòng xoắn của khớp nối, sau đó vặn khớp nối còn lại để lắp hai đầu khớp nối với nhau.
quan_keo_lua
Quấn keo lụa để nối ống nước. Photo by internet
Ở quá trình này có một vấn đề mà nhiều người gặp phải đó là trong việc gắn lại khớp nối thì vòi nước bị ngữa lên trên. Để khắc phục sự cố này bạn cần tháo rời hai đầu nối ra rồi quấn thêm keo lụa vào hoặc tháo bớt một phần keo lúc đầu đã quấn, sau đó bạn gắn lại sao cho có một vị trí ổn định nhất cho khóa nước của bạn. Đó là một phương pháp mà bạn và tất cả mọi người có thể làm được với keo lụa và những chiếc ống, khóa nước được kết nối với nhau bằng răng hay bằng ống vặn.
quan_keo_lua_cho_ong_nuoc
Vặn hai đầu nối của ống nước lại với nhau. Photo by internet

Đối với những loại ống thẳng rò rỉ nước do vết nứt.

Đối với trường hợp này thì hơi khó xử lý hơn so với trường hợp rò rỉ tại khớp nối vì khó có thể tháo rời hoặc di chuyển để có thể thay thế. Vì vậy bạn hãy lưu ý giả sử khi có một đường nứt ở giửa ống, nguyên nhân là do chúng ta sử dụng lâu ngày ống bị xuống cấp hoặc chúng ta va đập một đồ vật nào đó nặng vào ống, khiến ống nứt vỡ. Để khắc phục ngay sự cố này đó là chúng ta quấn băng keo đen (Loại keo khắc phục những sự cố điện). Bạn hãy quấn vào chổ nứt thật chặc và dày, lưu ý là bạn hãy quấn dư ở hai bên vết nứt, ví dụ vết nứt nằm ở giữa 2cm thì bạn hãy quấn thành 4cm và lan đều ra 2 bên, mỗi bên 1cm. Như vậy sẽ giúp nước không bị rò rỉ ra ngoài.
quan_keo_den_cho_duong_ong_nuoc
Dùng băng keo đen để quấn phần ống nước bị nứt. Photo by internet
 
Tuy nhiên nước vẫn có thể bị rò rỉ vậy bạn hãy làm thao tác tiếp theo đó là bạn sử dụng những miến băng cao su rồi buộc vào, bạn hãy quấn vài vòng để gia cố cho lớp băng dính ở bên trong.
quan_keo_cao_su_cho_ong_nuoc
Quấn keo cao su để gia cố cho ống nước bị nứt. Photo by internet

Trường hợp ống thoát nước bị tắc.

Sự cố này chúng ta thường gặp tại đường ống thoát nước của bồn rửa bát, đường ống nước ở bồn rửa lâu ngày không khơi thông đọng đầy dầu mỡ, lớp thức ăn thừa tích từ ngày này sang ngày khác quanh năm suốt tháng sẽ gây ra tình trạng tắc ống thoát nước. Để thông tắc bạn chỉ cần bổ sung trực tiếp vào đường ống thoát nước của bồn rửa một lượng chế phẩm EcoCleanTM ClogAway, các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ trôi xuống đường ống và phân hủy dầu mỡ cũng như các chất thải hữu cơ bám dính trong đường ống thành nước và CO2, giúp đường ống thoát nước được thông thoát dễ dàng.
Thong_tac_bon_rua_bat_khi_bi_nghet_boi_dau_thaa_va_thuc_an_thua
Thông tắc ống thoát nước bằng hợp chất thông cống EcoCleanTM. Photo by Moitruongdeal
 
Hy vọng với những thông tin mà MOITRUONGDEAL đã chia sẽ với bạn trong bài viết kỹ năng sửa ống nước hộ gia đình thì chúng ta có thêm được những giải pháp để khắc phục những sự cố về vấn đề nứt vỡ, rò rỉ ống nước hay thông tắc ống thoát nước trong gia đình của mình. Mong rằng các bạn sẽ thành công và ứng dụng cho gia đình của mình!
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955