Khử mùi hôi nhà vệ sinh do cống rãnh triệt để

Thứ ba, 09/08/2016, 09:25 GMT+7
Lượt xem : 8043

"Mùi hôi từ cống rãnh bay vào nhà vệ sinh và khiến nơi đây có mùi khó chịu. Tôi phải loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh do cống rãnh như thế nào là triệt để nhất?".

Khử mùi hôi nhà vệ sinh do cống rãnh cần phải được xử lý triệt để. Bởi có lẽ trong mỗi người chúng ta, ai cũng ít nhất một lần khó chịu vì mùi hôi từ cống rãnh bay vào nhà vệ sinh, đặc biệt là đối với những ai đang sống tại các thành phố lớn sẽ gặp không ít lần, và thường xuyên đối với những ai đang ở các dãy phòng trọ. Vậy, nguyên nhân nào gây ra mùi hôi, tác hại ra sao và cách loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh do cống rãnh triệt để như thế nào?

khu mui hoi do cong ranh
Đường cống thoát nước nhà vệ sinh bị nghẹt gây mùi hôi khó chịu. Photo by Internet.

Những tác hại của mùi hôi đến sức khỏe

Theo BS. Nguyễn Minh Hiền, mùi hôi từ cống rãnh thoát nước thường do khí H2S (hydrogen sulfide) gây ra. Khí này được tạo ra do sự phân hủy những chất hữu cơ ở cống thoát nước thải.

Khi hít phải khí có nồng độ H2S cao thì rất có hại cho sức khỏe, thậm chí nặng có thể gây tử vong. Tuy mũi người rất nhạy, có thể phát hiện khí này ở nồng độ rất thấp, nhưng trong một số trường nếu tiếp xúc với mùi này trong thời gian quá lâu mũi sẽ bị tê liệt và không còn cảm giác với mùi hôi và cứ tưởng không còn mùi.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh

Mùi hôi nhà vệ sinh thường được gây ra bởi 2 nguyên nhân chính: mùi hôi từ cống rãnh thoát nước và mùi hôi từ hố ga bị đầy. Để xử lý trường hợp mùi do hố ga bị đầy như thế nào, bạn có thể đọc bài: Muốn khử mùi hôi nhà vệ sinh phải xử lý hố ga bị đầy. Và trong bài viết này, MOITRUONGDEAL xin hướng dẫn các bạn cách khử mùi hôi từ cống rãnh thoát nước. 

Xử lý mùi hôi do cống rãnh thoát nước

Theo thiết kế của hầu hết gia đình hiện nay, nhà vệ sinh (nhà tắm) đều có một đường ống thoát nước thông với đường ống chính. Và trong quá trình sử dụng, các loại rác thải, tóc, chất tẩy rửa,… sẽ theo nước thải đi vào đường ống. Nên nhớ rằng đây là những chất thải khó phân hủy, do đó khi vào đường ống, chúng sẽ liên kết với nhau tạo thành những mảng rác lớn và gây nghẹt ống.

loai bo mui hoi nha ve sinh do cong ranh
Một trong những thủ phạm chính gây ra là tóc và rác vô cơ. Photo by Internet

Và khi đường ống bị nghẹt, các nước thải không thoát được ra ngoài, các rác thải bắt đầu phân hủy và mùi hôi dâng ngược trở lại và bay vào nhà vệ sinh. Từ đó khiến nhà vệ sinh có mùi hôi.

Cách xử lý

Đối với những đường ống bị tắc nghẽn nghiêm trọng, các rác thải bên trong đường ống bị vôi hóa lâu ngày thì không còn cách nào khác là “gia chủ” nên gọi thợ đến thay đường ống mới. Thế nhưng, điều này sẽ làm mất mỹ quan ngôi nhà, cũng như chi phí sửa chữa là khá cao.

Vì thế, nếu đường ống thoát nước xuất hiện những dấu hiệu bị tắc như: lỗ thoát sàn rút nước chậm, nước dâng ngược lại bề mặt,… thì bạn nên xử lý ngay. Đối với những “dị vật” gây nghẹt là tóc, rác vô cơ, túi ni lông,… thì bước đầu tiên hãy đổ ngay EcoSockTM xuống đường ống và chờ trong vài phút để đánh bay dị vật giúp thông đường ống.

vi sinh xử lý ống thoát nước bị tắc
Các vi sinh được dùng khi xử lý ống thoát nước bị tắc. Photo by MTD.

Trong trường hợp đường ống có tiếp xúc với dầu mỡ và nước thải thực phẩm, hãy cho thêm vi sinh EcoCleanTM L 100F (dạng lỏng) hoặc vi sinh EcoCleanTM Clog Away (dạng bột) xuống đường ống để các vi sinh vật bám vào đường ống và ăn những dầu mỡ bám trên thành ống, giúp bảo trì đường ống trong thời gian dài. Ngoài việc xử lý ống thoát nước bị tắc giúp nhà vệ sinh hết mùi hôi, đây cũng chính là giải pháp thông tắc bồn rửa bát hiệu quả triệt để nhất.

Đương nhiên, cách tốt nhất khi gặp tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước là cần một chuyên gia giải đáp, vì thế hãy liên hệ ngay đến 0906.960.177 để được chuyên gia tư vấn từng giải pháp cụ thể, thích hợp dựa theo tình trạng nghẹt như thế nào. 

MoiTruongDeal t/h.

>>>Xem thêm: Cách xử lý mùi hôi hố ga


Giới hạn tin theo ngày :    

Tìm chúng tôi trên facebook
Công ty tnhh hóa chất kỹ thuật Kim Phong

icon_address   144 Nguyễn Sĩ Sách,Phường 15,Quận Tân Bình,TP.HCM

icon_mail   admin@moitruongdeal.com

icon_website   www.moitruongdeal.com

Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
 
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
 
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
 
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
 
 
call now