KHỬ MÙI HÔI, ẨM MỐC TRONG KHÔNG GIAN BẾP

Thứ bảy, 2016-26-11 10:20:41 GM+7
Lượt xem: 1380

Bước vào trong bếp mà nghe mùi hôi rất là khó chịu, một trong những nguyên nhân khiến cho căn bếp của chúng ta có mùi hôi đó chính là vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi bám lên trên những thiết bị nhà bếp.

Bước vào trong bếp mà nghe mùi hôi rất là khó chịu, một trong những nguyên nhân khiến cho căn bếp của chúng ta có mùi hôi đó chính là vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi bám lên trên những thiết bị nhà bếp. Một phần có thể do chúng ta trong quá trình nấu nướng vệ sinh, một phần nữa là do trời nồm hay là thời tiết ẩm ướt. Để có thể vệ sinh được phòng bếp thật thơm tho và sạch sẽ chắc chắn chúng ta phải diệt vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi đúng không nào? Và trong bài viết ngày hôm nay MOITRUONGDEAL chia sẽ đến bạn những mẹo nhỏ, những cách để chúng ta có thể diệt vi khuẩn, nấm mốc làm cho căn bếp trở nên thơm tho và sạch sẽ hơn.
 
Khu_mui_hoi_am_moc_trong_khong_gian_bep
 

Với những thiết bị nhà bếp mà có bám vi khuẩn và nấm mốc thì phải làm sao?

Điển hình là chiếc bồn rửa bát, khi mà chúng ta rửa bát thì rất là dễ thức ăn và những vi khuẩn sẽ bám lên trên thành bồn rửa bát tạo mùi hôi rất là khó chịu. Cách làm rất là đơn giản, chúng ta cần có chanh và muối. Thứ nhất chúng ta sử dung khoảng nữa ly muối rồi cho trực tiếp vào bồn rửa bát mà chúng ta muốn vệ sinh. Bạn nhớ là phải đậy nắp đường ống thoát nước lại nhé. Sau đó bạn xả nước để chúng ta có thể pha loãng dung dịch muối này. Còn với trái chanh chúng ta sẽ làm gì? Bạn hãy cắt đôi quả chanh ra, sau đó hãy dùng bề mặt của quả chanh rồi chà sát lên thành bồn rửa chén của mình. Sau khi chúng ta đã chà toàn bộ bề mặt của bồn rửa chén rồi thì bạn sẽ để khoảng 10 phút sau đó thì chúng ta sẽ rửa sạch lại bằng nước và lau khô. Bảo đảm là bồn rửa chén chúng ta sẽ sạch hết tất cả những vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi.  Ngoài ra còn trường hợp nhiều chị em hay gặp phải đó là việc bồn rửa bát bị tắc nghẽn không thể xả nước được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là trong quá trình chế biến thức ăn , một lượng dầu mỡ và thức ăn thừa trôi xuống đường ống và bám dính trên đường ống. Vậy để thông tắc bạn sẽ cần đến một lượng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ, đỗ trực tiếp lượng chế phẩm này xuống đường ống thoát nước, vi sinh sẽ bám vào dầu mỡ và thức ăn thừa, phân hủy chúng thành nước và CO2 giúp đường ống thông thoáng.

Một lưu ý khác nữa đó là những cái khăn mà chúng ta lau bát đĩa.

Khăn lau bát đĩa thường không bị dính nhiều bởi những vết bẩn do thức ăn  hay là những vi khuẩn nấm mốc sinh sôi quá nhiều. Tuy nhiên là do môi trường thường ẩm ướt, chúng ta lau khô những chén đĩa thì những chiếc khăn lau chén cũng rất dễ sẽ ảnh hưởng đến mùi trong căn bếp của mình và với những chiếc khăn này thì bạn hãy rửa sạch bằng nước rửa chén sinh học, sau đó thì chúng ta cũng phơi khô trước khi đem sử dụng lại.
Những chiếc thớt sau khi sử dụng xong chỉ xả bằng nước và chúng ta lại để lên trên kệ chờ nó khô và chúng ta sử dụng lại. Như vậy thì sẽ không đảm bảo lắm, tốt nhất thì sau khi sử dụng thớt bạn nên rửa sạch lại bằng nước rửa chén sinh học, sau đó thì mình sẽ xả sạch lại bằng nước. Bước tiếp theo thi chúng ta sẽ đem phơi khô chiếc thớt này hoặc nếu không đơn giản hơn bản hãy dùng khăn giấy để lau khô chiếc thớt.
Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ

Bạn cũng có thể sử dụng thuốc xịt khử trùng không khí

Không chỉ làm sạch không giản bếp mà chúng ta còn có được cảm giác thoải mái và dễ chịu bởi những mùi tự nhiên. Có một số chị em phụ nữ lại muốn đồng thời có thể vệ sinh sạch sẽ căn bếp những vi khuẩn và nấm mốc mà đồng thời lại có được những mùi thơm dễ chịu vậy thì MOITRUONGDEAL sẽ hướng dẫn bạn sử dụng sản phẩm chai xịt khử trùng không khí. Thành phần của chúng có chứa Hơp chất Bioflavonoid (Chiết xuất từ võ cam), hỗn hơp acid hữu cơ (Chiết xuất từ quýt) và nước. Không chỉ là sát khuẩn những nấm mốc có hại cho căn bếp của mình mà bên cạnh đó còn khử được mùi hôi hiệu quả, thao tác rất là đơn giản chỉ cần xịt vào không khí hoặc trực tiếp vào những khu vực mà chúng ta muốn khử mùi. Với sản phẩm này các chị em sẽ cảm thấy hương phấn hơn trong công việc bếp núc của mình.
Trên đây là một vài giải pháp hữu ích để khử mùi hôi, ẩm mốc trong không gian bếp nhà bạn mà MOITRUONGDEAL muốn chia sẽ. Chúc bạn thành công!
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955