KHÔNG CẦN ĐẾN VI SINH, NGƯỜI DÂN VÙNG CAO VẪN XỬ LÝ DẦU MỠ TẮC NGHẼN HIỆU QUẢ

Thứ hai, 2017-25-9 3:57:31 GM+7
Lượt xem: 1028

Dầu mỡ khi gặp thời tiết lạnh sẽ đóng vón lại rất nhanh, vì thế vi sinh sẽ đạt hiệu quả không cao. Vậy, cách xử lý tắc ống thoát nước nào hiệu quả khi trời lạnh?

Kon Tum, Dak Lak, Lâm Đồng, Gia Lai,… là những tỉnh/thành có nhiệt độ trung bình năm tương đối thấp (khoảng 20oC). Cái không khí lạnh đặc trưng quanh năm của vùng Tây Nguyên có thể đong cứng bất cứ chất lỏng nào trong điều kiện tự nhiên, và dầu mỡ sau khi nấu ăn cũng không ngoại lệ, đó là lý do vì sao bồn rửa bát rất dễ gặp sự cố tắc nghẽn. Vậy, xử lý tắc ống thoát nước như thế nào mới đạt hiệu quả trong điều kiện khí hậu lạnh như vậy?

Câu chuyện thực tế….

Đầu tháng 9 vừa qua, tôi có chuyến công tác lên Đà Lạt và trong một lần tình cờ tôi gặp lại người bạn “chí cốt” từ những ngày bước chân vào giảng đường đại học. Thấm thoát đã gần 10 năm trôi qua và giờ anh đã là chủ của một nhà hàng 3 sao nằm sát khu chợ đêm sầm uất ở thành phố Đà Lạt.
Tay bắt mặt mừng, tôi và anh ôn lại chuyện xưa. Nhâm nhi tách cà phê nóng, anh kể cho tôi nghe nhiều chuyện anh đã trải qua trong cuộc sống kể từ khi bước chân lên “thành phố sương mù” này lập nghiệp, và tất nhiên cả những vấn đề trong kinh doanh mà anh đang gặp phải.
xu_ly_dau_mo_hieu_qua_khi_troi_lanh_2
Một đường ống bị dầu mỡ đóng bám cứng. Photo by MoiTruongDeal.
Anh nói, “Đà Lạt là thành phố du lịch, mỗi năm tiếp không biết bao nhiêu là khách du lịch đến tham quan, Tây có, ta có. Bởi vậy, cứ mỗi năm qua đi, là các dịch vụ nhà hàng, khách sạn lại tăng lên thêm. Khách du lịch cũng vì thế mà có nhiều lựa chọn, yêu cầu cũng cao hơn trước, chỉ cần nhà vệ sinh trong phòng có mùi một chút hoặc hơi bẩn một chút là khách đòi gặp quản lý và khiếu nại ngay!”.
Tôi lân la hỏi thêm “Vậy, còn nhà bếp, đã bao giờ ông gặp sự cố với dầu mỡ không? Dầu mỡ mà nghẹt đường ống là bốc mùi lắm đấy!” thì anh tâm sự “Ông hỏi thì tôi cũng nói thật, đường ống bị dầu mỡ nghẹt là chuyện xảy ra như ‘cơm bữa’ nhất là đối với những nhà hàng, quán ăn. Bởi vậy, mỗi nơi họ sẽ có một cách xử lý khác nhau.
Chẳng hạn nhà hàng nơi tôi đang làm việc, nước thải từ khu vực chế biến sẽ được đưa vào hố thu mỡ, đến khi đầy hoặc khi đường ống bị nghẹt thì gọi thợ đến hút bỏ. Nhưng mà nói thật, mỗi lần thợ đến hút thì chúng tôi cũng ‘khổ’ vì phải mở nắp hố, vừa chịu mùi hôi, vừa phải mất khoảng chi phí hút khá cao. Lúc trước tôi cũng được một số công ty giới thiệu dùng vi sinh, nhưng hiệu quả không cao nên tôi vẫn đang tìm cách khác…”.
Nói đến đây thì tôi mới cười phá lên, như bắt được ý đồ anh hỏi tôi “Sao ông lại cười? Ông có cách nào hay thì chia sẻ tôi với. Tôi sẽ mời ông một chầu ra trò!”. Tôi cười đáp: “Ông quên sao, thời tiết ở đây lạnh quanh năm, ông thử để ly nước mát ở ngoài trời vài giờ xem có bị đong cứng không, nói gì đến dầu mỡ. Huống hồ bên trong đường ống nhiệt độ còn thấp hơn ngoài trời, bởi vậy dầu mỡ vừa thải ra đã bị đóng vón lại trong đường ống rồi thì vi sinh nào xử lý cho nổi!
Các dòng vi sinh ăn mỡ hiện nay trên thị trường chủ yếu phân hủy nhờ hệ vi sinh vật có lợi tiêu thụ dầu mỡ và cần phải có thời gian xử lý. Bởi vậy ông xử lý không đạt hiệu quả cao là đúng rồi!”.
“Vậy, tôi phải làm sao?”, anh ngạc nhiên. Ngoài trời, cơn mưa phùn bắt đầu rơi nặng hạt…
ecosock-va-ecoclean-clog-away
EcoSockTM và EcoCleanTM Clog Away cùng hành trình chinh phục Tây Nguyên. Photo by MoiTruongDeal.

Cách thông ống thoát nước gặp sựu cố do dầu mỡ gây ra dưới thời tiết lạnh hiệu quả

“Ở những vùng có khí hậu lạnh như Tây Nguyên, dầu mỡ sẽ bị đóng vón rất nhanh, nếu chỉ sử dụng vi sinh sẽ không thể mang lại hiệu quả cao nhất. Vì vậy, trong trường hợp dầu mỡ đóng bám trong đường ống gây tắc nghẽn nên sử dụng Hợp chất thông tắc đường ống EcoSockTM trước rồi mới sử dụng vi sinh. Vì sao?
Đây là hợp chất đánh bay các tắc nghẽn trong đường ống như: dầu mỡ, tóc rụng, cặn bẩn,… nhanh chóng tức thời.”, tôi chia sẻ.
“Cái sản phẩm EcoSockTM ông nói có phải là hóa chất không? Tôi có đọc báo thấy vài trường hợp gặp sự cố với hóa chất nên tôi cũng lăng tăng.”, anh tiếp lời.
Lúc này, tôi mới thú nhận rằng chuyến công tác lên Đà Lạt lần này thật ra là khảo sát xử lý dầu mỡ cho một nhà hàng và lấy từ balo ra đưa cho anh, “Ông xem! Đây là 2 sản phẩm chuyên dùng để xử lý dầu mỡ trong đường ống. Sản phẩm thông tắc nhanh đường ống là hộp EcoSockTM này, và sản phẩm vi sinh ăn mỡ là hộp EcoCleanTM Clog Away. Cả hai sản phẩm này đều là sản phẩm của Mỹ, xử lý hiệu quả triệt để mà không gây hư hại đường ống cũng như người sử dụng.”.

Xử lý dầu mỡ như thế nào để hiệu quả?

Anh cầm hai hộp sản phẩm trên tay, ánh mắt tròn xoe như thể không biết cách sử dụng và lăng tăng về hiệu quả. Thấy vậy, tôi tiếp lời: “Khi quan sát thấy cống xuất hiện dấu hiệu thoát nước chậm, anh đổ trực tiếp hộp EcoSockTM này xuống đường ống để đánh bay mảng bám dầu mỡ lâu ngày, anh chỉ cần đổ 1/2 hộp và một ít nước để sản phẩm trôi xuống cống xử lý. Khoảng 5 phút sau, anh thử đổ nước xuống cống xem nước đã thoát nhanh chưa, nếu đã OK thì cất 1/2 hộp còn thừa vào tủ, nếu chưa thì anh tiếp tục đổ 1/2 hộp còn lại. Sản phẩm này tuyệt đối không gây cháy nổ hoặc bỏng như các sản phẩm khác.
Còn hộp EcoCleanTM Clog Away này anh pha với 20 lít nước sạch, mỗi ngày anh đổ vào đường ống 2 lít và liên tục mỗi ngày. Mục đích là để vi sinh vật bảo dưỡng đường ống xử lý dầu mỡ thải ra hàng ngày.”.
Sau khi nghe tôi giải thích, anh đã vui vẻ trở lại và “Khi nào về đến Sài Gòn, ông lên phương án và gửi tôi ngay nhé! Tôi sẽ áp dụng thử cách của ông, nếu không hiệu quả ông sẽ phải khao tôi một chầu đấy!”, anh cười nói.
Tất nhiên, đó là những gì tôi đang mong đợi ở anh. Bên ngoài, mưa vẫn rơi, trời về đêm càng lạnh… Nhưng trong lòng tôi lại cảm thấy ấm áp vì chuyến đi thành công vượt mong đợi. Biết đâu, khi xử lý hiệu quả đường ống, anh sẽ ủng hộ tôi một vài sản phẩm mới nhập như: hóa chất tẩy rửa dầu mỡ, đánh bóng inox, đánh bóng gỗ,…
 
Nguồn: Môi Trường Deal.
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955