HƯỚNG DẪN THÔNG CỐNG NGHẸT ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Thứ ba, 2015-29-12 9:56:06 GM+7
Lượt xem: 4443

Vấn đề bể phốt (hầm tự tự hoại) và đường cống bị nghẹt, bị tắc nghẽn gây ra mùi hôi khó chịu không phải là điều quá mới mẻ và thậm chí là trở thành vấn đề "muôn thuở" của một số gia đình hiện nay. Nếu không xử lý kịp thời, mùi hôi từ bể phốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn và lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe (nhất là với trẻ em).

Vấn đề bể phốt và đường cống bị nghẹt, bị tắc nghẽn gây ra mùi hôi khó chịu không phải là điều quá mới mẻ và có rất nhiều gia đình đã và đang gặp phải tình huống này. Nếu những ai đã từng gặp phải vấn đề này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng bức bách, khó chịu khi phải sinh hoạt mà mùi hôi khó chịu hắt lên từng cơn... Và đây cũng là cảm giác chung của nhiều hộ gia đình khi gặp phải vấn đề trên. Và nếu bạn đang gặp tình huống tương tự thì bạn cần phải tìm ra cách xử lý thông cống bị nghẹt thật nhanh chóng cần phải ưu tiên hàng đầu, trước khi chúng gây ra mùi hôi ảnh hưởng đến hoạt sinh hoạt trong gia đình và quan trọng là sức khỏe của các thành viên (nhất là trẻ em).
Nếu bạn đang đau đầu để biện pháp nào xử lý khơi thông đường ống hiệu quả nhất? Đừng lo lắng hay mất quá nhiều thời gian suy nghĩ ra cách giải quyết, vì trong bài viết này MOITRUONGDEAL sẽ hướng dẫn bạn giải quyết triệt để vấn đề nói trên. Có rất nhiều cách thông cống nghẹt bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần phải lãng phí quá nhiều tiền bạc vào các dịch vụ thông cống. Kết quả có thể khác nhau tùy theo mức độ cống nhà bạn bị tắc như thế nào, nhưng chắc chắn rằng các cách khôi thông đường ống thông dụng sau đây sẽ đạt kết quả cao giúp khắc phục tình hình một cách đáng kể.

DÙNG CÁCH THÔNG ỐNG THOÁT NƯỚC TRUYỀN THỐNG

Đây là phương pháp đã được áp dụng từ lâu mà bất kỳ gia đình nào cũng biết mỗi khi bể phốt hay đường cống bị tắc. Đó là sử dụng những loại thủy sản như: lươn, cá lóc hay cá trê,... Nếu mới nghe lần đầu nhiều người sẽ không tin, nhưng đây là cách sẽ cho hiệu quả tức thời. Bởi đặc thù của loài vật này có khả năng "luồn lách" rất khéo, bộ xương ngàm cứng cùng lớp chất nhầy khiến chúng trở thành "thợ đào hầm" trong đường cống, khi chúng cố gắng bơi xuống sẽ đẩy các vật thể gây tắc cống xuống theo và giúp thông tắc cống. Để áp dụng phương pháp này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc ra chợ và lựa một con lươn, cá lóc hay cá trê,... sau đó thả vào bồn vệ sinh, chúng sẽ lo mọi việc còn lại. Lưu ý khi mua chỉ chọn những con khỏe mạnh nhé!
hướng dẫn cách thông cống đơn giản và hiệu quả tại nhà 1
Thông cống bị nghẹt bằng cá lóc, cá trê, lươn,... Ảnh: Moitruongdeal.

NƯỚC ĐUN SÔI CŨNG LÀ MỘT CÁCH KHÔNG TỒI

Trên thực tế, tình trạng cống bị tắc nghẽn do khá nhiều nguyên nhân, và sử dụng nước đun sôi là một cách để tống khứ các vật gây tắc trong đường cống thoát nước. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đun sôi một ấm nước to rồi đổ từ từ vào bồn cầu, bồn rửa bát,... nước sôi sẽ xử lý các chất cặn bã bên trong ống. Hãy thử áp dụng phương pháp này xem, khá hiệu quả đấy! Tuy nhiên bạn cần chú ý không nên áp dụng nếu đường ống quá cũ vì sẽ khiến thành ống bị biến dạng, phản tác dụng.

DÙNG MỘT CHIẾC MÓC ÁO ĐỂ LẤY "CHƯỚNG NGẠI VẬT"

Hãy lấy một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra, uốn cong một đầu. Sau đó luồn chiếc móc qua đường ống thoát nước hoặc bồn cầu (như hình bên dưới) và bắt đầu "câu" các vật gây tắc nghẽn ra khỏi đường ống. Nếu đường ống bị nghẹt do dị vật như: mớ tóc rối, vỏ nhựa,... thì đây là cách mang lại hiệu quả cao nhất. Sau khi đã đưa dị vật ra khỏi hãy dùng nước nóng đổ vào đường ống giúp làm sạch đường ống và diệt khuẩn gây mùi hôi.
hướng dẫn cách thông cống nghẹt đơn giản và hiệu quả tại nhà 2
Dùng một chiếc móc để "câu" vật gây nghẹt cống. Ảnh: Moitruongdeal.

DÙNG MEN VI SINH THÔNG TẮC CỐNG CHUYÊN DỤNG

Đây là phương pháp đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả cao nhất. Với phương pháp này, bạn chỉ cần mua bột thông cống EcoCleanTM Septic dạng gói và đổi trực tiếp vào bồn cầu, sau đó xả nước là xong. Đây là loại bột có tác dụng làm phân hủy phân trong bể phốt thành dạng nước bằng quá trình tạo tạo men kết hợp với khí mêtan và oxi. Sản phẩm hoạt động dựa vào cơ chế vi sinh, tuyệt đối không dùng hóa chất nên hiệu quả cao, an toàn với
con người (nhất là không nguy hiểm cho trẻ em) và môi trường sống xung quanh.
Bột vi sinh thông cống EcoClean Septic xử lý hầm tự hoại bị tắc nghẽn 
Sử dụng men vi sinh EcoClean Septic để khơi thông đường ống bồn cầu và bể phốt đang được nhiều gia đình lựa chọn. Ảnh: Moitruongdeal.
Để nhà vệ sinh không có mùi hôi thì việc đầu tiên bạn cần làm là phòng chống tắc nghẽn bể phốt. Vậy nên mỗi gia đình nên sử dụng EcoCleanTM Septic mỗi tháng một lần. Sản phẩm đang được bán duy nhất tại hệ thống website www.moitruongdeal.com. Bạn có thể mua dạng gói dùng 1 lần hoặc dạng hộp dùng 1 năm.

THÔNG CỐNG BẰNG NƯỚC RỬA CHÉN

Đây cũng là phương pháp khá đơn giản và dễ làm. Hãy đổ khoảng 1/4 cốc nước rửa chén xuống đường cống bị nghẹt sau đó đổ một ít nước nóng xuống cống. Nước rửa chén sẽ có tác dụng như chất bôi trơn giúp cặn bẩn dễ dàng trôi xuống và nước nóng sẽ đánh bay những cặn bẩn còn xót lại.
Trên đây là một số cách thông tắc cống hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Nếu cần thiết, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số Hotline: 0906.960.177 hoặc email: [email protected] chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.
MOITRUONGDEAL t/h.
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955