HÓA CHẤT THÔNG CỐNG NÊN HAY KHÔNG NÊN SỬ DỤNG?

Thứ sáu, 2018-29-6 11:02:13 GM+7
Lượt xem: 1230

Vì sao lại có những sự cố đáng tiếc do hóa chất thông cống gây ra? Do người dùng hay do nhà sản xuất? vậy hóa chất thông cống nên hay không nên sử dụng?

Vì sao trong cuộc sống hàng ngày lại có những sự cố đáng tiếc do hóa chất thông cống gây ra? Do người dùng không nắm rỏ về cách sử dụng cũng như thành phần trong các sản phẩm hóa chất, hay do nhà sản xuất vì lợi nhuận mà bất chấp các thành phần trong sản phẩm để gây ra những sự cố đáng tiếc cho người dùng? Vậy hóa chất thông cống nên hay không nên sử dụng? tất cả sẽ được giải đáp trong phần thông tin bên dưới đây.
 
Như bạn đã biết trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thông tắc có thành phần là hóa chất được thương mại nhằm phục vụ nhu cầu xử lý các sự cố tắc nghẽn ở các hệ thống thoát nước của hộ gia đình với đủ các mẫu mã như dạng lỏng, dạng que hay dạng bột. Song việc có quá nhiều sản phẩm ra đời để đáp ứng cho một vấn đề khiến việc quản lý những sản phẩm này gặp nhiều khó khăn, tạo cơ hội cho những sản phẩm kém chất lượng, nguồn gốc xuất xứ không rỏ ràng tiếp cận đến với người dùng và đã gây ra những sự cố đáng tiếc khi thông cống bằng những sản phẩm kém chất lượng, thành phần hóa chất vượt quá ngưỡng cho phép.
 
Tai_nan_khi_thong_cong_bang_hoa_chat
Sự cố bé trai cắn phải gói bột thông cống hóa chất. Photo by internet

Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều tai nạn khi thông cống bằng hóa chất

Anh ĐT Dũng – sống tại khu vực đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh vừa bị bỏng cấp độ 2 khi sử dụng hóa chất để thông cống.
 
Sự cố trên diễn biến như sau:
 
Một hôm vợ anh đang sơ chế thực phẩm ở khu vực bồn rửa bát của bếp ăn thì phát hiện đường ống thoát nước khu vực này bị tắc. Mặc dầu đã thử nhiều cách thông tắc bồn rửa bát như: Dùng nước sôi, giấm ăn và baking soda hay sử dụng pittong để tạo ra áp xuất nhưng vẫn không thể giải quyết được. Thế nên anh Dũng mới quyết định ra ngoài chợ Kim Biên để mua một chai nước thông cống về đổ xuống đường ống nước xả bị nghẹt, bất ngờ anh nghe tiếng nổ lớn và các dung dịch cùng với lượng nước thừa trong đường ống văng kên tung tóe vào người anh, khiến da anh cháy lốm đốm, bỏng rát. Sau khi được sơ cứu tạm thời, anh Dũng được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Ở đây các bác sĩ chuẩn đoán anh bị bỏng hóa chất ở cấp độ 2.
 
Gần hơn là trường hợp của chị Ng T Thúy Hằng – Sống tại đường Hà Huy Giáp, Phường Thành Lộc, Quận 12, Hồ Chí Minh gặp sự cố tắc ống thoát nước ở chậu rửa mặt lavabo. Chị ra tiệm mua vài chiếc que thông cống về bỏ vào đường ống thì bất ngờ que gặp nước và sủi bọt khiến đường ống cống thoát nước bằng nhựa của chị bị hư hỏng và bắt buộc phải thay lại đường ống mới tốn khá nhiều chi phí.
 
Trên đây là 2 trường hợp điển hình gặp tai nạn đáng tiếc khi sử dụng các sản phẩm hóa chất để thông cống và còn rất nhiều trường hợp như thế này trong cuộc sống hàng ngày nữa.
 
Đã biết là sử dụng nước thông cống cực mạnh để khơi thông cống rãnh rất nguy hiểm nhưng vì sao nhiều người vẫn lựa chọn?
 
Vì hóa chất thông cống có tính tẩy rửa mạnh, đa số thành phần là từ acid sunfuric (H2SO4) nên gúp phân hủy các mảng bám trong đường ống cống rất nhanh, giúp khơi thông tức thì nên được nhiều người lựa chọn. Hơn nữa các sản phẩm từ hóa chất bào giờ cũng có giá rất rẻ nên được nhiều người sử dụng .

Vậy nên hay không nên sử dụng các sản phẩm hóa chất để thông cống?

Mặc dù cách thông cống nghẹt bằng giải pháp áp dụng sản phẩm với thành phần hóa chất để thông cống có thể gây hại đến người dùng và cả hệ thống. Nhưng không phải loại nào cũng nguy hiểm, nếu như bạn chọn sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng thì sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời.
 
Nếu đang gặp sự cố tắc nghẽn đường ống thoát nước bồn rửa bát, chậu rửa mặt lavabo, lỗ thoát sàn hay bồn toilet mà muốn sử dụng sản phẩm thông tắc tức thời, an toàn và hiệu quả thì bạn nên chọn hóa chất thông cống chuyên dụng EcoSock.
 
Không giống như những sản phẩm nước thông cống cực mạnh khác được bán nhan nhãn trên thị trường không rỏ thành phần và chất lượng. EcoSock là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Mỹ (USA), với thành phần là những hợp chất hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên không gây hại cho đường ống thoát nước và bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Hợp chất này có khả năng phân hủy đa dạng các chất thải trong đường ống như: Tóc, rác rưới, cặn bẩn, dầu mỡ, vụn thức ăn, các mảng bám đóng như vôi, xà phòng hóa hay rong rêu…
 
Hoa-chat-thong-cong-chat-luong-EcoSock
EcoSock, một trong những sản phẩm thông cống bằng hóa chất an toàn nhất hiện nay. Photo by Moitruongdeal 
 
Không phải lúc nào cũng phải sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock để khơi thông cống rãnh
 
Ngoài việc lựa chọn các sản phẩm bột thông cống như EcoSock thì đối với những trường hợp tắc nghẽn hay có dấu hiệu thoát chậm ở một số đường ống bị dầu mỡ, hay các vụn bã thức ăn bám đóng như bồn rửa bát chẳng hạn thì lựa chọn hợp lý nhất là sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ để xử lý, nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm hóa chất để khơi thông cống rãnh.
 
Chế phẩm vi sinh ăn mỡ là sản phẩm được tập hợp hàng tỉ lợi khuẩn vừa an toàn cho người và thân thiện với môi trường, có khả năng phân hủy chất thải hữu cơ như dầu mỡ, thức ăn thừa… nhờ vào tập tình tự nhiên của vi sinh vật đó là sử dụng các chất thải xung quanh để làm dinh dưỡng, phát triển và tăng sinh khối, đảm bảo số lượng lợi khuẩn được duy trì ổn định khi đã được bổ sung vào đường ống. Lợi dụng cơ chế này mà bạn có thể ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn trong đường ống thoát nước với thời gian lâu dài.
 
Che-pham-vi-sinh-an-mo
Chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away xử lý dầu mỡ trong đường ống tốt nhất hiện nay. Photo by Moitruongdeal
 
>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách sử dụng bột thông cống
 
Qua những thông tin được MOITRUONGDEAL chia sẻ trên bạn thấy đấy!
 
Việc sử dụng hóa chất thông cống không hẳn là không tốt, chỉ có điều bạn cần phải mua đúng sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng và làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp thì sẽ tránh được những rủi ro trong quá trình sử dụng. Và khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào từ hóa chất bạn lưu ý một điều là hãy mang găng tay, khẩu trang, mắt kiến để tránh hóa chất văng vào người.
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955