HẦM TỰ HOẠI LÀ GÌ? VÀ NHỮNG BIỆN PHÁP XỬ LÝ HẦM TỰ HOẠI?

Thứ năm, 2014-13-11 3:25:26 GM+7
Lượt xem: 30607

Hầm tự hoại (bể phốt) là nơi ta thải ra các chất thải dạng đặc và theo thời gian sẽ phân hủy thành các chất thải dạng lỏng rồi theo ống thoát nước ra ngoài.

HẦM TỰ HOẠI (BỂ PHỐT) LÀ GÌ?

Hầm tự hoại (bể phốt) là nơi ta thải ra các chất thải dạng đặc và theo thời gian sẽ phân hủy thành các chất thải dạng lỏng rồi theo ống thoát nước ra ngoài.

NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CỦA HẦM TỰ HOẠI (BỂ PHỐT)?

Nước thải từ bể xí, bể tiểu của các khu vệ sinh (WC) được dẫn theo các đường ống thoát trong nhà hộ dân đưa vào bể phốt, tại đây nước thải được xử lý sinh học yếm khí, cặn có trong nước thải được lên men lắng xuống đáy bể, nước được tách ra và chảy ra hố ga kiểm tra mạng lưới cống thoát chung. Bố trí đường ống dẫn từ bể phốt sang ngăn thu nước rửa theo nguyên lý chảy tràn do chênh lệch mực nước, nước được dẫn sang ngăn thu theo hướng từ dưới lên. Tại ngăn thu nước rửa tập trung tất cả lượng nước thải sinh hoạt ( nước giặt, tắm, rửa….) và lượng nước sau xử lý đấu nối hệ thống cống chung. Cặn bã trong bể phốt sẽ được hút bể phốt theo định kỳ.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY TẮC NGHẼN HẦM TỰ HOẠI (BỂ PHỐT)?

Hiện tượng bồn cầu bị tắc, hầm tự hoại bị nghẹt, hay các đường ống cống bị nghẹt, bị đầy gây mùi hôi thối khó chịu không phải là điều gì mới và rất nhiều gia đình đang gặp phải tình trạng này. Điều đó ảnh hưởng khá nhiều tới sinh hoạt của chúng ta, có thể gây nhiều rắc rối và bức xúc trong thời gian dài cho các hộ gia đình khi gặp phải. Nếu tình trạng này không được giải quyết kịp thời thì sinh hoạt hàng ngày có thể bị gây xáo trộn đáng kể. Sau đây là một số vấn đề gây tắc nghẽn hầm cầu mà bạn cần tránh trong quá trình sử dụng.
- Bạn bỏ quá nhiều giấy vệ sinh hoặc đánh rơi vật gì đó vào bồn cầu.
- Bạn đổ nước xà phòng vào bồn cầu, xà phòng với tính tẩy cao sẽ loại bỏ cả những lợi khuẩn giúp phân hủy chất thải.
- Do sử dụng lâu năm nên hầm cầu bị đầy.
Và nhiều nguyên nhân khác nữa ....
Những nguyên nhân trên dẫn đến hầm tự hoại của bạn bị:
- Bồn cầu bị tắc không xả được nước hoặc bị nghẹt không chảy được.
- Nồng độ xà phòng trong nước cao thì độ pH càng thấp. Độ pH càng thấp thì các vi sinh vật hoạt động yếu và có thể bị tiêu diệt.
Thông tắt bồn cầu
Ảnh minh họa.

HÚT HẦM CẦU LIỆU CÓ PHẢI LÀ BIỆN PHÁP TỐI ƯU NHẤT?

Khi hầm tự hoại (bể phốt) bị tắc nghẽn, biện pháp đầu tiên được nhiều người nghĩ đến là các "dịch vụ hút hầm cầu". Nhưng liệu đó có phải là biện pháp tối ưu nhất? Trong một vài trường hợp, ví dụ: bị nghẽn do "vật lạ" thì việc hút hầm cầu có thể mang lại tác dụng cao. Nhưng, trong những trường hợp không phải nghẽn do "vật lạ" thì việc hút hầm cầu chưa chắc đã là biện pháp tối ưu nhất. Vì sao lại nói thế? Trong thời buổi kinh tế như hiện nay, vấn đề được đặt lên hàng đầu là "chi phí". Sử dụng các "dịch vụ hút hầm cầu" sẽ phải tốn kém chi phí rất nhiều, vì thế mà chúng tôi cung cấp cho người dùng một biện pháp xử lý hầm tự hoại khác tối ưu hơn, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều lần.

SỬ DỤNG VI SINH MÔI TRƯỜNG CHUYÊN XỬ LÝ HẦM TỰ HOẠI (BỂ PHỐT) LÀ BIỆN PHÁP TỐI ƯU NHẤT

Sản phẩm EcoCleanTM Septic® Xử lý bể phốt và hầm tự hoại nhằm khôi phục lại sự cân bằng cần thiết giúp hệ thống tự hoại hoạt động một cách hiệu quả nhất. Để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm này, bạn vui lòng nhấn vào đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 0909.025.177
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0902.907.704
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0906.675.062