GIỮ AN TOÀN CHO TRẺ TRÁNH XA NHỮNG HÓA CHẤT ĐỘC HẠI

Thứ hai, 2016-20-6 3:16:36 GM+7
Lượt xem: 1256

“Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan”. Một câu nói của Bác viết riêng cho những trẻ em, như một lời khuyên cho các em, lời nhắc nhỡ cho các bậc phụ huynh. Vì đây là những tương lai của đất nước, cần được chăm sóc, bảo vệ và nâng niu.

“Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan”. Một câu nói của Bác viết riêng cho những trẻ em, như một lời khuyên cho các em, lời nhắc nhỡ cho các bậc phụ huynh. Vì đây là những tương lai của đất nước, cần được chăm sóc, bảo vệ và nâng niu. Thời đại của công nghiệp hóa hiện đại hóa, công nghệ ngày càng hiện đại thì các mối đe dọa về ô nhiễm môi trường ngày càng cao, đặc biệt là các hóa chất độc hại đe dọa đến sức khỏe con người, thì trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi tiếp xúc nhiều với các hóa chất bởi vì các cơ quan đang phát triển của trẻ nhỏ không có sức đề kháng cao như người lớn của chúng ta.
 
tre_em_nhu_bup_tren_canh
 
Não bộ của trẻ em sẽ tiếp tục phát triễn khi đến tuổi 20. Vì thế tránh cho trẻ tiếp xúc với những hóa chất độc hại là rất quan trọng, vì khi tiếp xúc với các hóa chất độc hại trẻ em có thể bị ảnh hưởng đến thần kinh gây ra các vấn đề như rối loạn tự kỷ, thiếu tập trung hay quá hiếu động (ADHD)… Được các nhà khóa học ở trường đại học Harvard chứng minh. Và ít ai ngờ rằng các hóa chất độc hại này đường tìm thấy rất nhiều ngay chính tại ngôi nhà của các em đang sinh sống.

Những khu vực xuất hiện nhiều hóa chất độc hại và biện pháp để giử an toàn cho trẻ

Những sản phẩm chứa nhiều hóa chất thường xuất hiện trong các hộ gia đình chính là các chất tẩy rửa được sử dụng hàng ngày như: bột giặt đồ thông thường, nước rửa chén, sáp thơm trong nhà vệ sinh hay các chất tẩy rửa, lau chùi bán ghế, kính nhà tắm….

Một vài biện pháp để giử cho trẻ em an toàn tại nhà

Tránh sử dụng các hóa chất tẩy rửa để rửa chén đĩa

Chén đĩa, muỗn, thìa… là những vật để đựng thức ăn. Vì thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều nếu sử dụng các hóa chất để vệ sinh cho những vật dụng này. Vì vậy việc của bạn là nên chọn cho mình một loại nước rửa chén sinh học để vệ sinh cho chén, đĩa, thìa, bình, ly… như Resparkle

Giảm bụi

Giặt chăn mền của những đứa trẻ một lần/ một tuần và phơi dưới ánh nắng mặt trời sẽ giúp diệt bọ ve trong bụi. Lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh là nên sử dụng loại nước giặt hữu cơ, có thành phần từ thiên nhiên với 100% thành vật thực vật để không gây ra các bệnh về da cho trẻ em.
chan_ga_goi_dem_can_giat_thuong_xuyen_voi_nuoc_giat_huu_co
Sử dụng nước giặt hữu cơ để giặt đồ thường xuyên cho trẻ

Tránh sử dụng các hóa chất độc hại trong nhà bếp

Bạn nên sử dụng nước lau bếp đa năng để phun lên trực tiếp trên ghế và bàn ăn rồi dùng khăn sạch vệ sinh. Chúng ta biết rằng, trẻ em khi ăn vô tình làm rơi thức ăn, chúng có thói quen nhặt lại và cho vào miệng. Vì thế việc làm sạch bàn ghế bằng các chất tẩy rửa hữu cơ sẽ hạn chế cho trẻ việc nuốt phải các hóa chất độc hại vào cơ thể.
nuoc_lau_bep_huu_co_da_nang_resparkle
Sử dụng nước lau bếp đa năng để vệ sinh cho các bề mặt nội thất có trong nhà bếp

Chọn những loại rau củ quả tươi sống

Nên chọn những loại thực phẩm, trái cây có nguồn gốc rỏ ràng, việc chọn lựa những loại thực phẩm không có chất bảo quản hay những loại trái cây không có thuốc trừ sâu. Cách tốt nhất là nên thiết kế một giàn trồng rau sạch tại nhà là tốt nhất. Vị trí tiện lợi nhất đó là ban công sân thượng của ngôi nhà.
gian_trong_rau_tren_san_thuong
Giàn trồng rau trên ban công cung cấp rau sạch cho trẻ

Hạn chế việc cho trẻ tiếp xúc với các thiết bị bức xạ điện

Hãy cố gằng hạn chế việc trẻ tiếp xúc với các thiết bị bức xạ điện có trong nhà, các thiết bị như Router wifi được đặt ở những nơi cách xa phòng ngủ. Hoặc có thể tắc thiết bị phát wifi của bạn vào ban đêm.
tranh_xa_cac_thiet_bi_buc_xa
 
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955