CỐNG BỒN RỬA BÁT BỊ NỔI BONG BÓNG VÀ TẮC

Thứ hai, 2018-16-4 11:43:21 GM+7
Lượt xem: 1047

Cống bồn rửa bát bị nổi bong bóng và tắc nguyên nhân vì đâu? và làm thế nào để xử lý cống bị nổi bong bóng và tắc.

Khi xả thải nước vào bồn rửa bát ở khu vực bếp ăn, bổng nhiên bạn thấy tình trạng tắc nghẽn xảy ra, nước trào ngược từ đường ống thoát nước lên bề mặt bồn rửa bát, rồi xuất hiện dấu hiệu nổi bong bóng kèm với đó là tiếng kêu ùng ục và có dầu hiệu xuất hiện của mùi hôi thối bốc lên. Vậy nguyên nhân vì đâu khiến cống bồn rửa bát bị nổi bong bóng và tắc nghẽn? Và làm thế nào để xử lý tình trạng tắc nghẽn này ở đường ống thoát nước bồn rửa bát? Bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.
 
Cong_bon_rua_bat_bo_noi_bong_bong
 
Bồn rửa bát bị tắc nghẽn và nổi bong bóng. Photo by internert
 

Nguyên nhân khiến cống bồn rửa bát bị nổi bong bóng và tắc

Tình trạng cống bị nổi bong bóng và tắc xảy ra ở khu vực bồn rửa bát đa số là do chất thải như dầu mỡ, thức ăn thừa và một số chất thải hữu cơ khác bám dính bên trong cống thoát nước lâu ngày kết dính dính lại với nhau thành từng mảng và bịt kín cống thoát nước. Khi bạn hoặc ai đó xả bỏ nước thải xuống cống thoát nước, nước thải có chứa nước rửa bát đĩa, hay một số loại chất tẩy rửa như xà phòng trôi vào đường ống cống, gặp các mảng bám và bắt đầu thấm rút chậm tạo ra nhiều bong bóng và nổi lên bề mặt bồn rửa bát.
Cùng với đó là các vi khuẩn yếm khí lợi dụng các mảng bám dầu mỡ và các chất thải bên trong đường ống cống thoát nước để hoạt động, quá trình này khiến cho đường ống cống thoát nước bốc lên mùi hôi làm cho không khí trong bếp ăn bị ô nhiễm mùi.
 

Cống thoát nước bồn rửa bát bị nổi bong bóng và tắc thì làm thế nào để xử lý?

Có 2 trường hợp bạn gặp phải ở đường ống cống thoát nước bồn rửa bát khi bị nổi bong bóng và tắc. Đó là cống bị nghẹt hoàn toàn và cống bồn rửa bát có dấu hiệu thoát chậm chứ chưa tắc hẳn.
Ở bài viết này MOITRUONGDEAL sẽ giúp bạn tìm cách xử lý tình trạng này cho cả hai trường hợp, thoát chậm và tắc nghẽn hoàn toàn.
 

Cách xử lý cống bị nổi bong bóng và tắc hoàn toàn

Ngoài cách thông cống nghẹt bằng sản phẩm khơi thông cống rãnh EcoSock, một sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ với thành phần hợp chất đạt chuẩn an toàn, được rất nhiều người sử dụng hiện nay, thì bạn cũng có thể áp dụng giải pháp sau đây:
Trong trường hợp cống bồn rửa bát bị nổi bong bóng và tắc do các chất béo trong đường ống làm thu hẹp khoảng trống để thoát nước, bạn hãy đun nóng 2 lít nước (trong một nồi nước lớn) để đun sôi sau đó khuấy trong vài muỗng canh bột giặt tự nhiên hoặc xà phòng nước rửa chén. Từ từ đổ nước gần sôi xuống cống một cách chậm rãi và sau đó xả bằng vòi nước nóng. 

Nước nóng làm tan chảy một số dầu mỡ và chất béo bên trong đường ống, còn chất tẩy rửa (Xà phòng giặt đồ, nước rửa chén bát) giúp hòa tan chất béo. Sự kết hợp của chất tẩy rửa loại bỏ sự tích tụ của các cặn bã và cho phép ống thoát nước chảy trơn tru hơn.
 
 
Su_dung_nuoc_nong_ca_chat_tay_rua_xu_ly_cong_bon_rua_bat_bi_noi_bong_bong_va_bi_tac
Cách xử lý cống bị nổi bong bóng và bị tắc hoàn toàn bằng nước nóng và chất tẩy rửa. Photo by internet
 

Cách thông tắc cống bị nổi bong bóng và có dấu hiệu nước thoát chậm ở cống thoát nước bồn rửa bát do dầu mỡ và các chất thải hữu cơ gây ra.

Trong trường hợp này bạn sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away là có thể giải quyết được vấn đề.
Bạn hãy bổ sung vào trong đường ống thoát nước một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away. Các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ và các vụn bã thức ăn chúng sẽ tiêu hủy các chất thải thành nước và CO2 giúp đường ống không bị nổi bong bóng và tắc nghẽn nữa.
Sau khi tiêu hủy các chất thải bên dưới đường ống, các vi sinh vật trong chế phẩm EcoClean Clog Away sẽ phân bào, nhờ cơ chế này mà số lượng vi sinh trong đường ống được đảm bảo, giúp đường ống thông thoát và ngăn không cho cống bị nổi bong bóng và gây tắc nghẽn quay trở lại.
 
Cong-bi-noi-bong-bong-co-dau-hieu-nuoc-thoat-cham-su-dung-EcoSock
 
Cống bị nổi bong bóng và có dầu hiệu nước thoát chậm do dầu mỡ, xử lý bằng EcoClean Clog Away. Photo by Moitruongdeal
 
Sau khi được MOITRUONGDEAL chia sẻ thì ngay từ lúc này và về sau bạn không còn phải lo ngại cống bồn rửa bát bị nổi bong bóng và tắc nghẽn nữa rồi. Để được hỗ trợ sử dụng hợp chất EcoSock xử lý cống bị nổi bong bóng và tắc với chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away, bạn liên hệ đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin về Email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn về liều lượng cũng như cách sử dụng. Chúc bạn thành công!
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955