CHẬU RỬA BÁT THOÁT NƯỚC CHẬM PHẢI LÀM SAO?

Thứ năm, 2018-5-4 3:21:16 GM+7
Lượt xem: 1972

Trong mỗi gia đình, tình trạng bồn rửa bát xuất hiện dấu hiệu thoát nước chậm được xem là vấn đề “muôn thuở” cần phải xử lý. Đừng nên xem thường điều này, bởi nếu không xử lý kịp thời chậu rửa có thể bị tắc nghẽn hoàn toàn vào một ngày đẹp trời nào đó.

Trong mỗi gia đình, tình trạng bồn rửa bát xuất hiện dấu hiệu thoát nước chậm được xem là vấn đề “muôn thuở” cần phải xử lý. Đừng nên xem thường điều này, bởi nếu không xử lý kịp thời chậu rửa có thể bị tắc nghẽn hoàn toàn vào một ngày đẹp trời nào đó.
chau_rua_bat_thoat_nuoc_cham_va_cach_xu_ly_2
Côn trùng sẽ "kéo" đến khi chậu rửa bát gặp sự cố. Ảnh minh họa.
Bất kỳ gia đình nào cũng ít nhất 1 lần trải nghiệm sự cố nước trong chậu rửa thoát chậm hoặc nổi lềnh bềnh trong chậu. Trên thực tế, điều này đã gây ra không ít phiền toái cho nhiều chị em nội trợ. Thậm chí, khi sự cố kéo dài sẽ thu hút côn trùng đến bởi những vụn thực phẩm sót lại trong chậu rửa và phát sinh mùi hôi cống. Vậy, làm thế nào để xử lý chậu rửa bát thoát nước chậm hiệu quả nhanh chóng và triệt để trong thời gian dài?
 

Nguyên nhân nào khiến chậu rửa bát thoát nước chậm?

Chất béo, dầu và mỡ (gọi tắt là FOG): Chất béo là nguyên nhân chính khiến chậu rửa bát thoát nước chậm.  Chúng dễ dàng thoát nước trong trạng thái lỏng , nhưng khi chúng di chuyển qua đường ống của bạn, chất béo nguội đi. Các chất béo khi nguội sẽ vón cục chuyển sang trạng thái rắn kích thước ngày càng tăng trong của ống trở và trở nên dày hơn cho đến khi tắc nghẽn hoàn toàn.

Hạt thức ăn: Các hạt thức ăn lớn hoặc vỏ thực vật bị mắc kẹt trong ống cong bên dưới chậu rửa (còn được gọi là cái bẫy p) là một nguyên nhân phổ biến khác của sự cố chậu rửa thoát nước chậm.
 
 

1) Cách xử lý chậu rửa bát thoát nước chậm triệt để

Nguyên nhân chính khiến nước thải trong chậu rửa thoát chậm là dầu mỡ đóng bám trong đường ống quá dày đặc, dẫn đến không gian cho nước thoát bị thu hẹp. “Có thể chẳng ai dại gì lại mang dầu mỡ thừa đổ xuống cống cả” nhưng thực tế lượng dầu mỡ (động vật và thực vật) từ quá trình chế biến thức ăn và chùi rửa chén đĩa đã cùng với nước thải trôi xuống cống. Hãy nhớ rằng, nước thải từ khu vực nhà bếp bao giờ cũng có lẫn một lượng dầu mỡ và rác hữu cơ nhất định. 
Trước đây, khi đường ống thoát nước chậm nhiều người sẽ tự thông tắc bằng nhiều cách khác nhau bao gồm cả việc sử dụng hóa chất thông cống, dùng dây lò xo,… nhưng phần lớn đều chỉ hiệu quả trong thời gian ngắn bởi lượng dầu mỡ thừa vẫn tiếp tục đi vào đường ống mỗi ngày. Chính vì thế, ngày nay những cách thông tắc bồn rửa bát kể trên đã trở nên “lỗi thời”. Thay vào đó, nhiều người đã sử dụng phương pháp khơi thông cho chậu rửa chén bát khi có dấu hiệu thoát nước chậm với chế phẩm vi sinh ăn mỡ mang lại hiệu quả triệt để và lâu dài hơn.
vi_sinh_an_mo_ecoclean_clog_away
Chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away và EcoClean L 100-F.

# Cách thực hiện:

Chế phẩm vi sinh ăn mỡ hiện nay có 2 loại: EcoClean L 100-F (dạng lỏng) và EcoClean Clog Away (dạng bột), cả 2 dòng vi sinh này đều mang lại hiệu quả xử lý tương đồng nhau. Khi các hoạt động nấu ăn trong ngày đã tạm ngừng (vào buổi tối), bạn chỉ cần đổ trực tiếp vi sinh ăn mỡ xuống lỗ thoát nước chậu rửa, hàng tỉ tế bào vi sinh sẽ bám lại trên đường ống và tiêu thụ dầu mỡ nơi đây. Chỉ trong thời gian ngắn, chậu rửa sẽ thoát nước nhanh chóng trở lại. Liên hệ Hotline: 0906.960.177 để được tư vấn chính xác nhất.

2) Cách xử lý chậu rửa bát bị tắc hoàn toàn

Nếu như nước trong chậu rửa bát không thể thoát được nữa, nghĩa là đường ống đã bị tắc hoàn toàn. Khi đó, nếu chỉ sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ sẽ khó mang lại hiệu quả như ý muốn. Vậy nên, trong trường hợp này cách tốt nhất là bạn nên sử dụng EcoSock - một hợp chất thông tắc đường ống chuyên dụng có khả năng đánh tan: dầu mỡ, rác hữu cơ, cặn bẩn, tóc,… tích tụ trong đường ống nhanh chóng tức thời. Vì thế, chỉ sau 5-10 phút xử lý chậu rửa bát sẽ thoát nước nhanh trở lại.
ecosock_hop_chat_thong_tac_cong
EcoSock - Hợp chất thông tắc đường ống chuyên dụng.

# Cách thực hiện:

Những gì bạn cần làm là pha EcoSock với một ít nước để kích hoạt phản ứng sủi bọt, sau đó đổ trực tiếp xuống đường ống chậu rửa và chờ 5-10 phút rồi xả nước để kiểm tra. Bạn sẽ phải thốt lên rằng: “Thật vi diệu!”.

Lời kết

Chậu rửa bát thoát nước chậm hoặc bị tắc nghẽn có thể lặp đi lặp lại chỉ trong thời gian ngắn nếu bạn không tìm được cách xử lý triệt để. Với những gì đã chia sẻ trên đây, MOITRUONGDEAL tin chắc tình trạng chậu rửa bát thoát nước chậm sẽ không tái diễn trong thời gian rất lâu. Chúc các bạn thành công!
chau_rua_bat_thoat_nuoc_cham_va_cach_xu_ly_0
 
Nguồn: Môi Trường Deal.
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955