CHẬU RỬA BÁT BỊ TẮC THÌ ĐÂY LÀ NHỮNG CÁCH XỬ LÝ HIỆU QUẢ NHẤT

Thứ năm, 2018-23-8 10:19:52 GM+7
Lượt xem: 764

Trong quá trình nội trợ bạn thường thải vào chậu rửa vô số các chất thải khiến chậu rửa bát bị tắc, thì đây là những cách xử lý hiệu quả nhất cho bạn.

Trong quá trình nội trợ bạn thường thải vào chậu rửa vô số các chất thải khiến chậu rửa bát bị tắc, thì đây là những cách xử lý hiệu quả nhất cho bạn.
 
Chậu rửa bát hay còn gọi là bồn rửa bát là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình, được các chị em nội trợ sử dụng để sơ chế thực phẩm, vệ sinh bát đĩa hay các vật dụng phục vụ trong bữa ăn. Chậu rửa bát được gắn cố định vào khu vực gần bếp nấu, phía trên có gắn vòi nước kết nối với hệ thống dẫn nước máy. Và phía dưới chậu là đường ống thoát nước thải, tại vi trí đường ống này chính là điểm thường khiến cho chậu rửa bát bị tắc. Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp sự cố này thì giải pháp xử lý chậu rửa bị tắc dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề.

Chậu rửa bát bị tắc, bạn hãy áp dụng những giải pháp bên dưới đây

1. Sử dụng baking soda, giấm trắng và nước sôi

Thong_chau_rau_bat_bi_tac_bang_baking_soda
Baking soda sử dụng để thông tắc chậu rửa bát. Photo by internet
 
Những nguyên liệu này rất dễ tìm kiếm, đôi khi chúng được bạn cất giữ trong tủ bếp của bạn. Nếu không có bạn hãy ra các cửa hàng tạp hóa, nhà thuốc Tây hoặc siêu thị để hỏi mua những nguyên liệu này.
 
Đầu tiện, bạn sử dụng 1 hộp baking soda khoảng 200ml và đổ vào lỗ cống thoát nước của chậu rửa bát bị tắc. Sau đó bạn đun sôi khoảng 500ml – 1 lít giấm trắng rồi đổ xuống ngay vị trí mà bạn vừa đổ baking soda vào, cuối cùng bạn đun khoảng 2 lít nước sôi và xối thẳng vào trong cống thoát nước. Baking soda phản ứng hóa học với giấm làm các chất thải mềm ra, nước nóng tạo ra áp lực đẩy các chất thải bị kẹt trong đường ống ra bên ngoài.

2. Sử dụng móc kim loại để lấy chất thải và rác rưới ra ngoài

Có nhiều cách thông cống nghẹt với móc phơi quần áo bằng kim loại, bạn có thể tháo lưới lọc của lỗ thoát nước chậu rửa ra rồi bẻ cong một đầu móc, cho vào bên trong để khều rác rưới ra bên ngoài. Nhưng nếu muốn hiệu quả hơn nữa, bạn có thể tháo đoạn ống chữ U bằng cà-lê hoặc mỏ lết. Sau đó dùng cho đầu móc kim loại vào bên trong để lấy các chất thải ra bên ngoài.

3. Thông chậu rửa bát bị tắc bằng máy bơm hơi

Nếu nhà bạn có máy bơm hơi, bạn có thể xử dụng để khơi thông đường ống của chậu rửa bằng cách cho đầu ống hơi vào bên trong cống thoát nước chậu rửa và xả hơi thật mạnh để tống khứ điểm tắc nghẽn ra bên ngoài, sau đó bạn lấy đầu ống bơm hơi ra ngoài, rồi xả một lượng nước nóng vào là sẽ thông tắc cho bạn. Nếu nhà không có máy bơm hơi, bạn có thể đến những tiệm sửa xe máy thuê máy về xử lý.

4. Sử dụng dây cáp thông cống chuyên dụng

 
Bạn có thể mua một đoạn dây cáp chuyên dụng, đút từ trên xuống ngoái trong khoảng 30 phút là có thể khơi thông được. Ngoài sợi dây cáp, bạn cũng có thể thay thế bằng dây thắng xe đạp hoặc dây côn xe honda cũng cũng là một giải pháp thông chậu rửa bát bị tắc hiệu quả.

5. “Chiến thuật” sử dụng nước nóng

Thong-cong-bang-nuoc-nong
 
Trong “chiến thuật này”, chỉ cần sử dụng pit tong làm sạch cống kết hợp với nước nóng bằng cách: Nhấn pittong vào cống (nếu như chậu rửa đôi, bạn cần dùng nắp hoặc một chiếc giẻ để bịt lỗ thoát của chậu rửa còn lại) và kéo nó ra nhiều lần. Lặp lại thao tác này nhiều lần. Sau đó chạy nước nóng vào cống. Nếu như tắc nghẽn nhẹ, đơn giản, giải pháp này sẽ nhanh chóng khơi thông cho chậu rửa bát của bạn.

6. “Chiến thuật” dùng Natri hiđroxit

Đây là một trong những dung dịch có khả năng phân hủy một số cặn bám bên trong cống rãnh, vì chất này nếu được hòa tan trong dung môi nước sẽ tạo ra dung dịch có tình kiềm mạnh.
 
Bạn có thể áp dụng cách khắc phục tắc ống cống này bằng cách: Đổ 3/4 gallon nước lạnh vào một xô lau, và sau đó thêm 3 chén xút vẩy Natri hiđroxit. Khuấy đều bằng thìa gỗ cũ. Dung dịch sẽ bắt đầu sủi bọt và nóng lên. Đổ dung dịch vào cống bị tắc và để trong 20-30 phút, sau đó tống khứ các chất dư thừa ra khỏi cống bằng nước sôi. Lặp lại thao tác này nếu nếu cần.
 
Nếu bạn đang gặp sự mà vẫn không thể xử lý được bằng những giải pháp trên đây thì hãy liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý vấn đề.
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955