CHẬU RỬA BÁT BỊ TẮC LÀM THẾ NÀO ĐỂ THÔNG ĐÂY?

Thứ tư, 2018-26-9 10:03:24 GM+7
Lượt xem: 666

Nhà mình bị tắc ống nước rửa chén, nhà tôi bị tắc đường ống từ trong bếp ra ngoài cống, hay chậu rửa bát bị tắc làm thế nào để thông đây?

Nhà mình bị tắc ống nước rửa chén, nhà tôi bị tắc đường ống từ trong bếp ra ngoài cống, hay chậu rửa bát bị tắc làm thế nào để thông đây? Là những câu hỏi được rất nhiều bạn gửi về cho MOITRUONGDEAL trong thời gian gần đây.
 
Bạn thấy đấy, chỉ trong một thời gian ngắn mà có rất nhiều câu hỏi của các chị em nội trợ xoay quanh vấn đề tắc nghẽn chậu rửa bát ở khu vực bếp ăn là đủ để thấy sự cố này diễn ra hàng ngày nhiều như thế nào.
 
Chau_rua_bat_bi_tac

Vậy, chậu rửa bát bị tắc làm thế nào để tự tay thông tắc mà không cần phải gọi điện cho thợ?

Nhiều bạn đã ngán ngẩm với việc gọi điện cho thợ thông cống đến để khơi thông đường ống mỗi khi đường ống thoát nước của chậu rửa tron bếp ăn bị nghẹt.
Không phải tự nhiên mà lại ngán gọi thợ, tất cả đều có nguyên do của nó. Nhưng MOITRUONGDEAL chắc chắn rằng không phải thợ có tay nghề kém mà là do đặc thù của đường ống thoát nước chậu rửa khiến nhiều chị em nội trợ cảm thấy ngán ngẩm.
 
Việc các chị em nội trợ sử dụng chậu rửa bát trong quá trình làm nội trợ như sơ chế thức ăn, vệ sinh bát đĩa sau mỗi bữa ăn, hay vệ sinh dụng cụ nhà bếp đã thải bỏ một lượng dầu mỡ , thức ăn thừa hay một số tạp chất hữu cơ vào trong chậu rửa bát, sau đó xả nước để dội trôi lượng chất thải này vào trong cống. Thói quen này được diễn ra hàng ngày, mà đặc tính của dầu mỡ và các chất thải hữu có tính bám dính chặt chẽ. Khi trôi vào đường ống sẽ kết thành mảng bám, số lượng mảng bám này ngày càng tăng lên, bịt kín cống thoát nước khiến cho cống thoát nước bị tắc.
 
Khi gọi thợ đến để thông tắc chậu rửa bát thì chậm lắm là 3 tiếng đường ống sẽ được khơi thông. Nhưng vì lượng dầu mỡ và các chất thải hữu cơ khác được thải bỏ hàng ngày nên tâm khoảng 3-4 ngày sau thì chậu rửa sẽ lại bị tắc.
 
Vì thế nếu bạn không muốn tốn nhiều chi phí hay mất quá nhiều thời gian cho sự cố này thì ngoài việc sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock để xử lý tắc nghẽn nhanh chóng và chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away xử lý và ngăn ngừa tình trạng tắc chậu rửa bát quay trở lại, bạn cũng có thể áp dụng cách khắc phục tắc ống cống bên dưới đây:

1) Sử dụng đoạn dây cáp thông cống giúp chậu rửa được khơi thông

1. Trước khi áp dụng cách này bạn cần tháo nút xả (nếu có)
2. Mở rộng dây cáp và cho vào lỗ thoát nước. Khi bạn cảm thấy nó va chạm điểm tắc nghẽn, thì kéo dây dài thêm ra một tí nữa rồi hãy thắt chặt các setscrew trên hộp khoan. Xoay tay cầm quây của mũi khoan theo chiều kim đồng hồ trong khi áp dụng áp lực vừa phải trên cáp.
3. Kéo dài thêm dây cáp theo yêu cầu cho đến khi bạn cảm thấy bạn đã xử lý được điểm tắc nghẽn.
4. Kéo cáp ra khỏi ống, hãy vệ sinh cáp rồi đẩy nó trở lại vào hộp khi bạn không cần dùng tới nữa.
5. Cuối cùng bạn hãy xối rửa cống bằng 2-3 lít nước để dội trôi các chất thừa thải còn sót lại bên trong chậu rửa.

2) Tháo đoạn Trap (uống cong) của cống để xử lý nhanh chóng

Đối với những chất thải, mảng bám nằm ở xa đoạn uống cong của cống, việc lúc này của bạn có thể mất thêm thời gian, tốn công sức thêm một tí nhưng vẫn khá dễ dàng.
 
1. Đặt một cái xô dưới đoạn uống cong để bắt nước khi đoạn uống cong được tháo rời ra.
2. Nới lỏng các con cố nối ở mỗi đầu của đoạn uống cong bằng kìm lưỡi và rãnh hoặc cờ lê ống. Loại bỏ các hạt các con ốc và đoạn uống cong.
3. Đổ nước trong đoạn uống cong vào thùng. Nước cũng sẽ thoát ra khỏi các đầu bị nghẹt của ống.
4. Lắp cáp khoan vào phần nằm ngang của ống xả, siết chặt vít định vị và xoay cáp như trước. Nếu đầu cáp bị kẹt ở một đường ống uốn cong khác, quây máy khoan và áp suất sẽ giúp vượt qua đoạn uống cong.
5. Kéo cáp xa hơn vào cống cho đến khi bạn cảm thấy bạn đã thông qua các điểm tắc nghẽn, sau đó loại bỏ các chất thải.
6. Lắp lại đoạn uống cong và xả cống bằng nước nóng từ vòi để làm sạch các mảnh vụn còn lại.
 
Với những thông tin được MOITRUONGDEAL chia sẻ trên đây, thì chậu rửa bát bị tắc làm thể nào để thông đây, bạn cũng đã có câu trả lời rồi đấy. Chúc bạn thành công!
 
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955