CHẤT THÔNG CỐNG CỰC MẠNH NÊN HAY KHÔNG NÊN SỬ DỤNG?

Thứ hai, 2018-8-10 2:55:56 GM+7
Lượt xem: 979

Có những sự cố khi sử dụng chất thông cống như làm hư hại đường ống, bỏng hóa chất... Vậy chất thông cống cực mạnh nên hay không nên sử dụng?

Trong đời sống thường ngày, chắc chắn ít nhất bạn cũng sẽ phải trải qua vài lần đối mặt với sự cố cống thoát nước trong nhà bị tắc. Và để xử lý sự cố này nhanh chóng, hiệu quả ngoài việc gọi điện cho thợ thì chắc chắn bạn sẽ cần đến 1 sản phẩm chuyên dụng mới xử lý được vấn đề và đó chính là chất thông cống cực mạnh.
Song việc sử dụng các sản phẩm hóa chất thông cống lại dễ dẫn đến một vài sự cố đáng tiếc hơn như: Hư hại đường ống hay nguy hiểm hơn đó là sự cố cháy nổ, bỏng hóa chất trong quá trình sử dụng sơ ý bị hóa chất văng lên người.
Khong_nen_su_dig_chat_thong_cong_cuc_manh_khong_ro_nguon_goc
Không nên sử dụng những chất thông cống cực mạnh không rỏ nguồn gốc xuất xứ. Photo by internet

Vậy có nên sử dụng hóa chất thông cống cực mạnh để khơi thông cống rãnh hay không?

Các thành phần của chúng thường là hydroxite, acid sunfuric (H2SO4), hóa chất đặc thù riêng biệt, phụ gia… Những thành phần này được kết hợp với nhau để tạo ra một công thức độc đáo, riêng biệt tạo ra sự ăn mòn lớn hơn, tiếp xúc với các chất cặn bã dễ dàng và nhanh chóng. Điều này giúp rút ngắn thời gian ăn mòn, tẩy rửa và làm thông thoáng đường ống nhanh nhất.
Chính vì điều này nên có 1 số sản phẩm trong quá trình sản xuất cũng tạo ra 1 công thức riêng, nhưng công thức và thành phần này không được kiểm tra nghiêm ngặt về độ an toàn, chỉ quan tâm đến việc rút ngắn thời gian ăn món và tạo ra sự ăn mòn cực lớn nên thành phần thường vượt quá ngưỡng cho phép, sự chịu đựng của đường ống khi xử lý chất thải thì rất nhanh nhưng lại làm cho đường ống bị bào mòn, hư hỏng và nguy hại hơn đó là trong quá trình phản ứng hóa chất sủi bọt văng lên người và gây ra hiện tượng bỏng hóa chất.
Nhưng trên thực tế, không phải loại hóa chất thông cống nào cũng khiến đường ống bị hư hỏng và gây bỏng khi sử dụng cả. Các sự cố, tai nạn khi sử dụng chất thông cống cực mạnh đa phần xuất phát từ việc mua những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng, hoặc là do không xem hướng dẫn sử dụng dẫn đến việc sử dụng không đúng cách.

Nên sử dụng chất thông cống cực mạnh nào để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng?

Bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng, chỉ cần sử dụng những loại bột thông cống có thành phần vừa đủ, không cần phải quá mạnh cũng có thể giúp thông tắc chậu rửa, hay thông tắc các đường ống thoát nước một cách dễ dàng.

Bột thông tắc cống nào nên sử dụng ?

Nói tới sản phẩm thông cống chuyên dụng không thể không nói đến EcoSock. Không giống như những sản phẩm thông cống cực mạnh khác được bán nhan nhãn trên thị trường không rỏ thành phần và chất lượng. EcoSock là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Mỹ (USA), với thành phần là những hợp chất hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên không gây hại cho đường ống thoát nước và bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Hợp chất này có khả năng phân hủy đa dạng các chất thải trong đường ống như: Tóc, rác rưới, cặn bẩn, dầu mỡ, vụn thức ăn, các mảng bám đóng như vôi, xà phòng hóa hay rong rêu…
San-pham-bot-thong-tac-cong-EcoSock
Cách thông tắc bằng sản phẩm chuyên dụng EcoSock cũng rất đơn giản:
Bạn cho một lượng nước vừa đủ vào một chiếc xô, cho tiếp hợp chất EcoSock (liều lượng đã được nhà cung cấp tư vấn lúc bạn mua sản phẩm) để tạo phản ứng sủi bọt. Sau đó đợi khoảng 15 giây rồi đổ trực tiếp hợp chất này vào trong đường ống thoát nước mà bạn cần xử lý tắc nghẽn. EcoSock sẽ trôi vào bên trong, tiếp xúc với các chất thải và phân hủy chất thải, mảng bám khơi thông đoạn tắc nghẽn và giúp đường ống cống được thông thoáng.
Với những thông tin được MOITRUONGDEAL chia sẻ trên đây thì chất thông cống cực mạnh nên hay không nên sử dụng? bạn cũng đã có câu trả lời rồi đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng, nhưng khi sử dụng hãy nhớ chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng, cần xem hướng dẫn cụ thể của nhà cung cấp. Và đặc biệt lưu ý khi sử dụng bất kỳ hóa chất thông cống nào bạn cũng nên mang găng tay, khâu trang và đeo mắt kiến để tránh hóa chất văng vào người.
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955