CÁCH XỬ LÝ MÙI HÔI TRONG NHÀ VỆ SINH DO NHIỀU NGUYÊN NHÂN GÂY RA

Thứ ba, 2018-25-9 4:08:05 GM+7
Lượt xem: 1232

Cách xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh do nhiều nguyên nhân gây ra sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi dẫu cho đó là nguyên nhân gì đi chăng nữa.

Bạn có biết rằng nhà vệ sinh bị hôi là do nhiều nguyên nhân gây ra chứ không phải 1 như nhiều bạn vẫn nghĩ. Cách xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh do nhiều nguyên nhân gây ra sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi dẫu cho đó là nguyên nhân gì đi chăng nữa.

Cách xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh cho từng khu vực

Bạn nghĩ rằng những vật dụng, vị trí nào trong nhà vệ sinh của bạn bị hôi? Có phải là chiếc bồn cầu lâu ngày không vệ sinh nên bị hôi, hay do bể phốt bị đầy làm bồn cầu bị bốc mùi xú uế hôi tanh? Mùi hôi phát ra từ bên dưới lỗ thoát nước sàn, hay nhà vệ sinh lắp bồn tiểu nam và bị khai mùi nước tiểu sau mỗi lần đi vệ sinh… tất cả đều có thể là tác nhân gây ra mùi hôi, và những giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ những tác nhân gây mùi này ra khỏi nhà vệ sinh của bạn.
 
Cach_xu_ly_mui_hoi_trong_nha_ve_sinh_do_nhieu_nguyen_nhan_gay_ra

1. Nhà vệ sinh bị hôi do tác nhân mùi cống thoát sàn gây ra.

Nhà vệ sinh bị hôi 50% là do mùi từ bên dưới cống thoát sàn gây ra, lượng chất thải bên dưới cống lâu ngày không được rửa trôi là điều kiện lý tưởng để các vi khuẩn gây mùi sinh sôi và phát triển. Khi thời tiết nắng nóng hoặc trời mưa liên tục là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn mùi phát tán.
 
Ngoài giải pháp khử mùi hôi cống thoát sàn hiệu quả lâu dài và an toàn bằng chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF-HC thì bạn cũng có một vài giải pháp khác có thể áp dụng như:
 
Sử dụng phễu thoát sàn ngăn mùi và chống côn trùng bằng inox chẳng hạn, những loại phễu này được thiết kế giúp mùi hôi từ đường ống không thể xông lên gây khó chịu cho bạn. Hơn nữa những loại phễu này thường có 2 lớp lưới lọc ngăn tóc, rác… lọt xuống đường ống gây tắc cống. Song có một rắc rồi khi áp dụng giải pháp này đó chính là do cấu tạo và thiết kế ngăn mùi, lóc tóc rác nên quá trình thoát nước rất chậm, thường khiến cho việc xả thải gặp nhiều khó khăn, nước thường bị dềnh lên.

2. Cách xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh do bồn cầu gây ra.

Bồn cầu bị hôi thường do 2 nguyên nhân chính gây ra, 1 là do các vết bẩn bám dính bên trong bề mặt bồn cầu và 2 là do bể phốt bên dưới đã bị đầy làm bốc mùi xú uế ngược lên nhà vệ sinh.
 
Nếu do trường hợp 1 đó là bồn cầu bẩn, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bồn cầu là được. Có thể sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên để vệ sinh bồn cầu như: nước ngọt Coca cola, baking soda và giấm hay các sản phẩm chuyên dụng để vệ sinh bồn cầu thay cho các sản phẩm có thành phần hóa chất sử dụng nhiều không tốt cho sức khỏe.
 
Nếu bồn cầu trong nhà vệ sinh bị hôi do trường hợp 2 gây ra đó là do bể phốt bị đầy, cách xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh ở trường hợp này đó là hãy bổ sung vào bồn cầu một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic, sau đó gạt nước.
 
Các vi sinh vật có lợi trong chế phẩm này sẽ trôi theo dòng nước xuống bể phốt, tiếp xúc với các chất thải và phân hủy chất thải dưới bể phốt thành nước và CO2, sau đó phân bào và tăng sinh khối nên số lượng vi sinh trong bể phốt được đảm bảo, giúp ngăn chặn tình trạng hầm đầy và không bị mùi hôi.
 
Nếu như sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic, bạn chẳng phải cần hút bể phốt theo định kỳ. Vì đây là chế phẩm vi sinh do các giáo sư bên Mỹ phân lập thành những dòng dòng vi sinh chuyên biệt và gồm nhiều hệ enzyme tự nhiên như: Lipase, Protease, Amylase, Cellulase không những giúp xử lý phân, các chất thải hữu cơ mà những dòng vi sinh này còn xử lý được cả mùi hôi bể phốt. Một điểm đặc biệt nữa của chế phẩm này đó là các vi sinh vật này có khả năng duy trì sự sống bên dưới bể phốt, nên có thể xử lý thường xuyên lượng chất thải bên dưới bể, ngăn không cho bể phốt bị đầy.
 
Cach-xu-ly-mui-hoi-trong-nha-ve-sinh-bang-EcoClean-Septic
Chế phẩm vi sinh xử lý bể phốt bị đầy EcoClean Septic. Photo by Moitruongdeal

3. Cách xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh do bồn tiểu nam gây ra

Nếu như bạn nào có lắp bồn tiểu nam trong nhà vệ sinh, chắc chắn sẽ không ít lần nghe mùi khai phát ra từ vật dụng này. Để khử mùi khai bốc lên từ bồn tiểu nam ngoài giải pháp sử dụng tấm lót khử mùi bồn tiểu nam Wave Fresher, bạn cũng có thể thay vào đó bằng những viên đá lạnh và vài lát chanh. Những viên đá trong bồn tiểu này có công dụng làm lạnh phần nước tiểu đó và đánh bay mùi khó chịu. Khi đá tan dần, nước lạnh sẽ làm loãng dung dịch amoniac rồi từ từ rút xuống cống. Hơn nữa, vi khuẩn sống sót và lan truyền ở nhiệt độ ấm nhưng khó duy trì ở nhiệt độ lạnh. Do đó, đá lạnh sẽ giúp chống vi khuẩn phát triển, khử mùi, ngăn ngừa chất cặn bã không bám vào thành cầu, từ đó giúp việc lau dọn trở nên nhẹ nhàng hơn.
 
Đối với chanh có tính axit nên dễ dàng loại bỏ được các vết bám bẩn, hơn nữa hương chanh theo hơi nước đá lạnh bốc lên không những giúp khử mùi khai trong phòng vệ sinh mà còn mang đến hương thơm nhẹ dễ chịu.
 
Với những cách xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh do nhiều nguyên nhân gây ra được MOITRUONGDEAL chia sẻ trên đây, thì bất cứ nguyên nhân nào khiến nhà vệ sinh bị hôi cũng sẽ được bạn loại bỏ. Chúc bạn thành công!
 
>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955