CÁCH XỬ LÝ MÙI HÔI NHÀ VỆ SINH

Thứ sáu, 2016-8-4 3:36:16 GM+7
Lượt xem: 2951

Ngôi nhà của bạn, nhà hàng của bạn, khách sạn của bạn hay công ty của bạn đang phải chịu đựng mùi khó chịu của nhà vệ sinh, mùi của bồn cầu hay cống thoát nước... Dù đã thử bao nhiêu cách nhưng vẫn không thể xử lý triệt để.... Thì đây! bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết cái "hương thơm ảo diệu" ấy và biến nó thành cái hương thơm của tự nhiên nhé!

Việc làm đầu tiên để xử lý mùi hôi của nhà vệ sinh

Kiem-tra-bon-cau
 
Đầu tiên bạn phải kiểm tra xem cái gì trong nhà vệ sinh của bạn phát ra mùi? Cách đơn giản để kiểm tra mùi hôi của nhà vệ sinh là tự dùng mũi để ngửi. Nếu mùi phát ra từ bồn cầu thì có thể lòng bàn cầu bị hở do thiếu một lượng nước nhất định , lượng nước dưới đáy bồn cầu chỉ có 4 Cm thì đáng nghi ngờ rồi đó, thường thì phải 10 cm trở lên. Trường hợp này thì do lắp đặt bàn cầu bị ngã ra phía sau nhiều quá, nên lượng nước ko đủ ngập ngang cổ "con thỏ giữ nước" nên hơi thối từ hầm cầu xông lên , nếu lượng nước đủ ngập thì hơi thối ko thể xông lên được.
Cách xử lý là: Tháo bồn cầu ra và lắp đặt lại sao cho bồn cầu ở thế cân bằng , chỉnh mực nước dưới đáy bồn cầu cao hơn mực nước cũ. Nếu mực nước cao quá thì giội nước thoát rất chậm. Ngoài ra bạn phải kiểm tra ống thông hơi hầm cầu của bạn có còn tác dụng hay ko. Nên nhớ ống thông hơi phải cao hơn mái nhà nhé để tránh mùi xông vào nhà.
Trường hợp thứ hai mà nhiều người mắc phải đó là bồn cầu xả nước không thoát được, các chất thải bị ứ đọng vì một số lý do như các chất thải dầu mỡ không được cho vào thùng rác mà lại đổ, xã trực tiếp vào bồn cầu, bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu các chất này rất khó phân hủy khi thải ra ngoài vì đây là những chất có kết cấu rất bền, đổ nước xà phòng vào bồn cầu, xà phòng với tính tẩy cao sẽ loại bỏ cả những lợi khuẩn giúp phân hủy chất thải, hầm cầu bị đầy vì đã sử dụng lâu năm... thì có thể xử lý theo những cách sau:

Áp dụng những mẹo phòng chống mùi hôi trong nhà vệ sinh

Mùi khó tránh khỏi do sử dụng nhà vệ sinh không phải là mùi duy nhất có thể gây ra vấn đề trong không gian này. Nhà vệ sinh thường ẩm ướt là một môi trường tuyệt vời cho nấm mốc và các loại vi khuẩn. Cách tốt nhất để tránh mùi hôi và các mối nguy hại cho sức khỏe đó là giữ cho không gian này luôn khô thoáng và sạch nhất có thể . Giải pháp tốt nhất dành cho bạn là duy trì thói quen làm sạch không gian này thường xuyên. 
 
Meo-lam-sach-nha-ve-sinh

Những lời khuyên này sẽ giúp ích bạn

- Sử dụng quạt hút trong nhà vệ sinh của bạn thường xuyên. Trên thực tế, hãy kết nối nó với công tắc đèn của bạn để nó luôn bật khi phòng tắm được sử dụng. Đó là cách tốt nhất để thoát hơi ẩm có thể thấm vào các vết nứt và kẽ hở và trở thành nơi sinh sản của nấm mốc, vi khuẩn nấm mốc và mùi hôi. Và lưu ý rằng nên làm sạch hệ thống thông gió của bạn sau mỗi sáu tháng nếu như nhà vệ sinh của bạn trang bị quạt thông gió để hút mùi nhằm loại bỏ bụi bặm và vi khuẩn gây bệnh.
- Nếu có một cửa sổ trong phòng tắm, nhà vệ sinh của bạn, hãy mở cửa định kỳ để điều hòa không khí trong phòng và ngoài trời được lưu thông.
- Loại bỏ tóc tích lũy từ cống nhà vệ sinh của bạn theo định kỳ. Điều này sẽ ngăn ngừa mùi hôi phát ra từ cống cũng như được thông thoát nhanh hơn.
- Sử dụng thùng rác có nắp trong phòng tắm hay nhà vệ sinh của bạn và dọn rác trong ít nhất một lần một tuần.
- Làm sạch nhà vệ sinh kỹ lưỡng. Điều đó có nghĩa là bồn cầu, bồn rửa, và cả bồn tắm cũng như khu vực ở chân đế và phía sau nhà vệ sinh. 
- Làm sạch vách tắm, bồn tắm và cửa kính nhà tắm, nhà vệ sinh thường xuyên. Các cặn bã xà phòng không gây ra mùi hôi, nhưng theo thời gian, nó sẽ giữ các tế bào da chết, dầu, bụi bẩn, tóc và mảng bám sẽ bắt đầu hình thành, gây ra mùi hôi.
 
Bài viết  trên đây phần nào cũng đã cho bạn nhiều giải pháp. Vấn đề của bạn là chọn một giải pháp mà bạn thấy phù hợp nhất với nhà vệ sinh của bạn. Chúc bạn thành công!
 
>> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Khử mùi khói trong phòng
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955