CÁCH TRỊ ỐNG NƯỚC RỬA CHÉN BỊ TẮC NGHẼN

Thứ ba, 2018-10-7 2:06:39 GM+7
Lượt xem: 1142

Chị em hãy bỏ túi ngay những cách trị ống nước rửa chén bị tắc nghẽn đơn giản này để tự xử lý các vấn đề tắc nghẽn thông thường.

Bồn rửa chén là vật dụng mà hôm nào các chị em nội trợ cũng đều phải sử dụng đến mỗi khi thực hiện công việc bếp núc. Các chị em nội trợ thường sử dụng để rửa rau củ quả, rửa thịt tươi sống hay vệ sinh bát đĩa... Nhưng có một vấn đề chị em thường phải đối mặt đó chính là khu vưc này hay gặp sự cố bị tắc nghẽn do các chất thải từ việc sơ chế thực phẩm hay vệ sinh bát đĩa gây ra. Vậy làm thế nào để có thể giải quyết sự cố này? Chị em hãy bỏ túi ngay những cách trị ống nước rửa chén bị tắc nghẽn đơn giản này để tự xử lý các vấn đề tắc nghẽn thông thường, giữ cho bồn rửa chén luôn trong tình trạng hoạt động ổn định, khởi nguồn cho những món ăn ngon ở khu vực bếp ăn.
 
Ong_nuoc_rua_chen_bi_tac_nghen
Ống thoát nước rửa chén bị nghẹt. Photo by internet

Sử dụng baking soda và giấm để trị ống nước rửa chén bị nghẹt

Trước khi trị nghẹt ống nước, bạn cần rút cho ráo hết nước đọng lại tại bề mặt bồn rửa, sau đó từ từ đổ nguyên liệu baking soda vào đường ống nước. Tiếp theo bạn đổ nguyên liệu giấm ăn vào lỗ thoát của bồn rửa. Lúc này 2 nguyên liệu sẽ gặp nhau và xảy ra phản ứng hóa học làm cho các chất thải, rác thải mềm ra từ đó quá trình tắc nghẽn sẽ từ từ được giải quyết. Khoảng 5 phút sau bạn hãy đun 1 ấm nước sôi đổ vào bồn rửa chén, nước nóng sẽ theo đường nước xả đi xuống, tương tác cùng hỗn hợp Baking Soda và giấm giúp đẩy thông các chất thải, cặn bẩn làm tắc đường ống. Cách xử lý bằng baking soda và giấm không chỉ giúp khơi thông đường ống mà còn làm sạch cả bề mặt của bổn rửa chén.
 
Tri_ong_nuoc_rau_chen_bi_nghet_bang_baking_soda
Trị ống nước bị nghẹt bằng baking soda

Cách trị ống nước rửa chén bị tắc nghẽn bằng bột thông cống chuyên dụng EcoSock của Mỹ

Trong trường hợp đã thử nhiều cách như sử dụng baking soda và giấm, hay đổ nước sôi , thụt tạo áp suất… nhưng vẫn không được là do các chất thải bên trong đường ống nước bồn rửa bám đóng quá nhiều. Có khi lượng dầu mỡ lâu ngày đã kết lại thành từng mảng, đóng thành từng cục màu trắng nên các mẹo vặt thông thường không thể xử lý được. Lúc này bạn cần áp dụng giải pháp tương tự như cách thông tắc bồn rửa mặt đó là sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock của Mỹ để phân hủy mạnh mẽ các chất thải bên dưới ống nước bằng cách:
 
Hòa bột thông tắc cống chuyên dụng EcoSock với 1 lượng nước theo tỉ lệ 1 hộp : 2 lít nước. Tùy thuộc vào độ rộng và chiều dài của đường ống cống thoát nước rửa chén bị tắc nghẽn mà bạn có thể dùng 1 - 2 hộp EcoSock. Lúc này hợp chất sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt, đợi 30s bạn bắt đầu đổ hỗn hợp đã hòa với nước vào miệng đường ống một cách chậm rãi. Hợp chất trôi vào bên trong đường ống, tiếp xúc với các chất thải và phân hủy các chất thải nhanh chóng.
 
Tri-ong-nuoc-rua-chen-bi-tac-nghen-bang-EcoSock
Bột thông cống EcoSock của Mỹ. Photo by Moitruongdeal

Sử dụng “con rắn” thông tắc kết hợp với thao tác thủ công

“Con rắn” thông tắc là tên gọi vui của dụng cụ khơi thông cống rãnh bằng dây cáp của thợ sửa ống nước. Thích hợp cho những sự cố tắc nghẽn nghiêm trọng. Bạn chỉ cần luồn dây cáp vào bên trong ống thoát nước của bồn rửa chén để đầu dây cáp chạm vào điểm tắc nghẽn. Lúc này bạn cần xoay cho cuộn dây cáp quay nhanh chóng cho đến khi điểm tắc nghẽn bị xóa bỏ, xả nước hoặc cách tốt nhất bạn nên sử dụng một nồi nước sôi để dội trôi các thứ thừa thải còn sót lại bên trong cống.
Tuy giải pháp này mang tính hiệu quả cao nhưng xử lý rất mất thời gian, vả lại chiều dài của đoạn dây cáp có giới hạn do đó, sự tắc nghẽn cần phải gần lỗ mở mới có hiệu quả, hơn nữa giải pháp này cũng có thể làm hư hỏng ống thoát nước của bạn. Vì thế bạn có thể ưu tiên sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock hoặc chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away trước khi áp dụng giải pháp này. Bạn có thể mua “con rắn” của thợ ống nước tại hầu hết các cửa hàng bán đồ điện nước.
 
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955