CÁCH THÔNG TẮC BỒN RỬA MẶT LAVABO HIỆU QUẢ TỨC THÌ

Thứ năm, 2018-7-6 8:39:48 GM+7
Lượt xem: 11092

Bồn rửa mặt nhà bạn bị tắc nghẽn bởi các chất thải gây ra. Với cách thông tắc bồn rửa mặt lavabo hiệu quả tức thì này sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng

Hàng ngày bạn và và mọi người thải bỏ một lượng nước thải có lẫn các tạp chất vào trong bồn rửa mặt lavabo ở khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh trong quá trình vệ sinh răng miệng, rửa mặt , rửa tay… Các chất thải trôi vào bên trong đường ống thoát nước, bám thành từng mảng trong đường ống, lâu ngày gây ra tình trạng tắc nghẽn. Vậy vì sao các chất thải lại có thể bám đóng thành từng mảng trong đường ống thoát nước bồn rửa mặt và làm thế nào để xử lý các chất thải bên trong bồn rửa, giúp đường ống cống được khơi thông? Nếu như bồn rửa mặt nhà bạn bị tắc nghẽn bởi các chất thải gây ra. Với cách thông tắc bồn rửa mặt lavabo hiệu quả tức thì này sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng.
 
Bon_rua_mat_bi_tac
Bồn rửa mặt bị tắc. Photo by internet

Vì sao bồn rửa mặt có thể bị các mảng chất thải bám đóng và xảy ra tắc nghẽn

So với lỗ thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh hay bồn rửa bát thì đường ống thoát nước của bồn rửa mặt tiếp nhận và thải bỏ nước thải sinh hoạt ít hơn. Nhưng khu vực này vẫn gặp sự cố tắc nghẽn là do trong quá trình vệ sinh răng miệng, một lượng kem đánh răng được thải bỏ qua đường ống thoát nước bồn rửa mặt lavabo bám lại vào thành đường ống, lâu ngày hóa thành cặn vôi. Xà phòng rửa tay trôi vào trong đường ống lâu ngày thành xà phòng hóa kết hợp với tóc gãy rụng kết thành từng mảng, bịt kín đường ống thoát nước dẫn đến sự cố tắc nghẽn.
Một số bồn rửa mặt có đoạn thoát nước được nối chung với lỗ thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa bát hay thậm chí là bồn cầu rồi mới xả thải ra ngoài hố ga nên cũng có thể bị các chất thải ở khu vực khác trong nhà làm cho tắc nghẽn.
 
Duong_ong_bon_rua_mat_bi_chat_thai_bam_dong
Đường ống thoát nước bồn rửa, chậu rửa bị các chất thải bám đóng. Photo by Moitruongdeal

1. Cách thông tắc bồn rửa mặt lavabo nhanh chóng tức thì bằng bột thông cầu cống EcoSock tuyệt hay.

Như phần trên MOITRUONGDEAL đã nói, bồn rửa mặt lavabo bị tắc thường là do các chất thải bám đóng trong đường ống gây ra. Vì thế bạn chỉ cần sử dụng bột thông cầu cống EcoSock để xử lý lượng chất thải và các mảng bám bên trong đường ống thoát nước.

Cách sử dụng bột thông cầu cống EcoSock để thông tắc lavabo rất đơn giản:

Bạn hãy cho một lượng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock vào một lượng nước vừa đủ để hợp chất này hòa tan và tạo phản ứng sủi bọt, đợi khoảng 30 giây bạn đổ trực tiếp hợp chất này vào trong cống thoát nước bồn rửa mặt lavabo đang bị tắc nghẽn. Sau khi trôi vào đường ống thoát nước, hợp chất sẽ phân hủy các chất thải và mảng bám nhanh chóng giúp đường ống thoát nước được khơi thông tức thì.
Thay vì áp dụng các mẹo vặt thông cống vừa tốn nhiều công sức, lại vừa tốn nhiều thời gian thì bạn chỉ cần sử dụng EcoSock là có thể xử lý nhanh vấn đề một cách gọn gàng. Vả lại sử dụng các mẹo vặt chưa chắc gì đã có thể giúp xử lý được các chất thải, nếu như đường ống thoát nước bồn rửa mặt được nối chung với nhiều hệ thống thoát nước khác trong nhà thì chắc chắn lượng chất thải bên dưới đường ống cống là rất đa dạng. Mà hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock lại có thể phân hủy được đa dạng các chất thải như: Phân, giấy, tóc, rác rưới, xà phóng hóa, kem đánh răng hóa vôi, dầu mỡ thừa, rong rêu, vụn bã thức ăn và các chất thải hữu cơ khác.
 
Cach_thong_tac_bon_rua_mat_bang_EcoSock
Thông tắc bồn rửa bằng hợp chất EcoSock. Photo by Moitruongdeal
 
Vì sao sử dụng bột thông cầu cống EcoSock để xử lý các chất thải bên dưới đường ống thoát bồn rửa mặt lavabo mà không phải là sản phẩm khác.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thông tắc được thương mại kém chất lượng, không rỏ nguồn gốc xuất xứ và thành phần hóa chất vượt quá ngưỡng cho phép. Nếu sử dụng có thể gây hại cho đường ống.
Còn đối với EcoSock thì bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này vì đây là sản phẩm thông tắc của Mỹ dạng bột hòa tan đặc biệt hiệu quả trong việc xử lý các chất thải giúp thông tắc cống thoát nước nhanh chóng, tức thì nhờ thành phần là những hợp chất mạnh mẽ nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên tuyệt đối an toàn với người và không gây hư hại cho đường ống thoát nước.

2. Áp dụng các mẹo thông tắc lavabo bị nghẹt tóc

Bạn biết rằng một trong những thủ phạm chính khiến bồn rửa mặt bị tắc là do tóc gãy rụng gây ra. Vì thế bạn có thể áp dụng một vài mẹo hông tắc lavabo bị nghẹt tóc cũng mang đến cho bạn nhiều hiệu quả bất ngờ như:

Mẹo thông tắc ống thoát nước bồn rửa mặt lavabo bằng baking soda - giấm ăn và nước sôi

Bạn hòa tan những nguyên liệu này theo công thức 1 phần baking soda : 1 phần giấm ăn với nước để tạo phản ứng hóa học. Sau đó đổ trực tiếp vào đường ống cống hỗ hợp mà bạn mới vừa tạo ra. Lúc này bạn dùng nút miệng cống, hoặc khăn vải để bịt miệng cống rồi đợi khoảng 2 giờ đống hồ. Sau 2 giờ bạn đun một ấm nước sôi và đổ nhẹ vào vào ống cống sẽ làm cho tóc cũng như các cặn bã mềm nhũn ra và kết thúc quá trình thông cống nước nghẹt.
 
Cach-thong-tac-bon-rua-mat-bang-baking-soda
Sử dụng baking soda để khơi thông cống bị nghẹt. Photo by internet

Mẹo thông tắc ống thoát nước bồn rửa mặt lavabo bằng móc phơi quần áo kim loại

Giải pháp này được ví von như trò chơi "câu cá". Nhưng thay vì câu cá thì bạn bẻ cong một đoạn móc phơi quần áp rồi câu tóc và các loại rác rưới bên dưới đường ống lên. Bạn chỉ cần thả đoạn kim loại đã có 1 đầu uống cong xuống đường ống cống, dòng nước chảy kết hợp với thao tác đoạn kim loại, đầu đoạn kim loại có mấu uống cong giúp giữ lại rác thải như tóc, rác, bọt xà phòng… Sau đó bạn lôi đoạn kim loại được chế từ chiếc móc phơi quần áo này lên.
Vậy cách thông tắc bồn rửa mặt lavabo hiệu quả tức thì, bạn chỉ cần xử lý các chất thải bên trong đường ống thoát nước. Muốn xử lý chất thải và mảng bám bên trong đường ống thoát nước, bạn chỉ cần sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock. Để được hỗ trợ sử dụng EcoSock thông tắc bồn rửa mặt cũng như các đường ống cống thoát nước khác, bạn có thể liên hệ đến HOTLINE: 0906.960.177 hoặc gửi thông tin về email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn. Chúc bạn thành công!
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0902.907.704
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0906.675.062