CÁCH THÔNG ỐNG THOÁT NƯỚC BỒN RỬA BÁT DO MẢNG BÁM

Thứ hai, 2018-9-4 10:48:38 GM+7
Lượt xem: 864

Cách thông ống thoát nước bồn rửa bát do mảng bám cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả, an toàn bằng EcoSock và chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away.

Các mảng bám trong đường ống thoát nước bồn rửa bát được hình thành có thể là do các chất thải  như dầu mỡ, thức ăn thừa, ,mảng bám của rong rêu hay một số chất thải khác như tóc, rác rưới trong quá trình thải bỏ nước thải, các tạp chất này lẫn vào trong nước thải lâu ngày hình thành các mảng bám gây ra tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước ở khu vực bếp ăn cũng như một số khu vực thoát nước khác cùng chung một đường ống xả thải. Vậy làm thế nào để xử lý các mảng bám bên trong đường ống thoát nước? Bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL sẽ dành ra ít thời gian chia sẻ đến bạn cách thông ống thoát nước bồn rửa bát do do mảng bám gây tắc nghẽn.
 
ong_thoat_nuoc_bi_tac_do_mang_bam
 
Ống thoát nước bồn rửa bát bị tắc do mảng bám. Photo by internet
 

Những rắc rối khi ống bị tắc do mảng bám

Khi đường ống thoát nước bồn rửa bát xuất hiện nhiều mảng bám và gây ra tình trạng tắc nghẽn cho hệ thống xả thải của khu vực bếp ăn, khiến bạn không thể thực hiện bất cứ công việc nào liên quan tới việc xả thải, điển hình là bồn rửa bát của bạn sẽ không thể hoạt động vì các mảng bám trong đường ống thoát nước, khiến bồn rửa bát không thể dội trôi nước cùng với đó là mùi hôi do các vi khuẩn bên dưới đường ống thoát nước hoạt động và bốc lên mùi khó chịu, khiến quá trình sơ chế thực phẩm của chị em nội trợ trong gia đình bị ảnh hưởng.
 
Nhung_rac_roi_khi_bi_tac_duong_ong_do_mang_bam
 
Bát đĩa bẩn bị tồn đọng khi đường ống thoát nước bị tắc do các mảng bám. Photo by Moitruongdeal.com
 

Cách thông ống bị tắc do mảng bám

Khi xảy ra tình trạng tắc đường ống thoát nước ở khu vực bồn rửa bát, có thể bạn cũng đã thử qua vài lần những mẹo thông tắc bồn rửa bát như: Chế nước sôi vào bên trong đường ống, đổ giấm và baking soda vào đường ống, sử dụng móc phơi quần áo để câu rác… Nhưng tình trạng vẫn không mấy khả quan.
 
Việc này cũng không lấy làm lạ vì các mảng bám bên trong đường ống có thể được hình thành trong một quảng thời gian dài, hoặc có quá nhiều chất thải, mảng bám bên dưới đường ống thoát nước… Nên khi áp dụng những mẹo vặt thông cống vẫn chưa đủ “Effect - hiệu quả, tác động” nên vẫn không mang đến hiệu quả khả quan cho bạn.
 
Vậy cách thông bồn rửa bát như thế nào để xử lý các mảng bám đóng quá dày đặc trong đường ống?
 
Rất đơn giản bạn chỉ cần sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away, hoặc nếu không bạn cũng có thể tham khảo những giải pháp thông ống bị tắc do mảng bám bên dưới đây:
 

1. Pittong

 
Cach_thong_ong_thoat_nuoc_do_mang_bam_bang_pittong
 
Pit tông có thể làm giúp bạn thông ống thoát nước bị tắc vì nó có khả năng khơi thông cho bồn cầu. Đầy tiên bạn cần chắc chắn đảm bảo có một lượng nước trong bồn rửa trước khi bạn bắt đầu thụt pittong, điều này tạo ra một điểm nhấn mạnh mẽ. Áp lực lên và xuống được tạo ra bởi pit tông có thể giúp nới lỏng bất kỳ tắc nghẽn nào để ống của bạn có thể được khơi thông. Giải pháp này hữu ích nhất khi trường hợp tắc nghẽn là do chất thải rắn gây ra, nhưng nó không hiệu quả trong những trường hợp tắc nghẽn do dầu mỡ. Những sự cố đường ống bị tắc do dầu mỡ gây ra, ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away mới mang lại hiệu quả cũng như tính an toàn thật sự.
 

2. Làm sạch và thông ống thoát nước tự nhiên

 
Thong_ong_thoat_nuoc_do_mang_bam_tu_nhien
 
Bạn có thể tạo ra một dung dịch khơi thông cống rãnh được làm bằng cách sử dụng baking soda (và giấm trắng. Đơn giản chỉ cần đổ baking soda vào cống, tiếp theo là giấm. Đậy nắp để tránh hỗn hợp sủi bọt ra khỏi ống. Phản ứng hóa học giữa baking soda và giấm tạo ra ôxygen, làm cho các chất thải hữu cơ bên trong đường ống chảy ra, làm sạch chúng. Bạn có thể cần phải lặp lại quá trình một vài lần để loại bỏ hoàn toàn tắc nghẽn. Sau cùng bạn cần tuôn ra ống của bạn với nước nóng để loại bỏ bất kỳ dư lượng còn lại.
 

3. Nước sôi

 
Thong_ong_thoat_nuoc_do_mang_bam_bang_nuoc_soi
 
Để sửa chữa nhanh chóng và dễ dàng cho cống thoát nước của bạn, hãy thử đổ một nồi nước sôi vào cống. Trong nhiều trường hợp, điều này là đủ để nới lỏng hoặc giải quyết sự tắc nghẽn mà không cần phải sử dụng các biện pháp quyết liệt hơn. Chỉ sử dụng phương pháp này trên các ống kim loại hoặc nhựa cứng PVC, không nên sử dụng cho những đường ống ruột gà vì rất có thể khiến ống bị hư hỏng. Phương pháp này có thể có hiệu quả đối với những sự cố tắc nghẽn nhẹ do mỡ hoặc chất thải do thực phẩm gây ra. Còn đối với các chất thải như tóc, rác rưới thì giải pháp này không giải quyết được. Trong trường hợp tắc nghẽn do tóc, rác rưới hay một số chất thải cứng đầu khác bạn nên sử dụng bột thông cống chuyên dụng EcoSock.
 
Với cách thông ống thoát nước bồn rửa bát do mảng bám gây tắc nghẽn được MOITRUONGDEAL chia sẻ trong bài viết này, thì tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước không còn là vấn đề đáng lo ngại của bạn nữa rồi. Để được hỗ trợ sử dụng hợp chất xử lý mảng bám EcoSock và chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin về Email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn về liều lượng cũng như cách sử dụng. Chúc bạn thành công!
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955