CÁCH THÔNG CỐNG BẰNG MUỐI ĐƠN GIẢN ĐẾN NGỠ NGÀNG

Thứ ba, 2018-21-8 3:38:34 GM+7
Lượt xem: 6634

Khó chịu vì cống thoát nước bị tắc, chất bẩn đọng lại mất vệ sinh. với cách thông cống bằng muối đơn giản đến ngỡ ngàng này sẽ giải quyết vấn đề giúp bạn.

Khó chịu vì cống thoát nước bị tắc, chất bẩn đọng lại mất vệ sinh. Với cách thông cống bằng muối đơn giản đến ngỡ ngàng này sẽ giải quyết vấn đề giúp bạn.
Muối ăn có tính chất mài mòn kết hợp với khả năng làm sạch của giấm có thể làm mềm các loại chất thải, cũng như chất bẩn cứng đầu nhất. Vả lại khi hai nguyên liệu này được “sự trợ giúp” của nước sôi sẽ tăng tính hiệu quả trong quá trình dội trôi các chất thải ra bên ngoài. Vậy làm thế nào có thể áp dụng giải pháp thông cống bằng muối đạt hiệu quả nhất? Hãy xem tiếp những thông tin bên dưới đây.

Cách thông cống bằng muối và giấm khi kết hợp với nhau

Bước 1. Trộn muối và giấm lại với nhau

Cach_thong_cong_bang_muoi_voi_giam
Trong một chiếc bát, bạn cho một bát muối và một bát giấm vào với nhau. Tiếp theo khuấy đều để muối thấm hết giấm, tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn và đều.
Bạn cho thêm vào bát muối và giấm ½ cốc nước cốt chanh và trộn đều cho bột nhão, nước cốt chanh sẽ làm tăng sức mạnh cho hỗn hợp muối và giấm. Nếu đoạn tắc nghẽn nằm sâu bên trong đường ống cống thoát nước, bạn cần cho thêm giấm vào để hỗ hợp thông cống này có thể trôi sâu vào bên trong.

Bước 2. Đổ hỗn hợp vào trong cống

Do_hon_hop_muoi_va_giam_vao_trong_cong
Trước tiên bạn cần mở tấm lọc rác của cống lên, sau đó đổ hỗn hợp trực tiếp xuống cống. Mở tất cả các lưới lọc rác ra khỏi cống để hợp chất ngấm vào trong các chất thải bên trong dễ dàng. Để yên như vậy khoảng 15 phút để các chất thải mềm ra. Đối với những chất thải hay các vết bẩn cứng đầu, đợi khoảng 30 phút để hỗn hợp có thời gian làm nhũn các chất thải.
Nếu như bạn không thể tháo tấm lưới lọc rác ra, bạn cần phải cho thêm giấm vào trước khi đổ hỗn hợp vào cống. Mục đích là giúp hỗn hợp trôi xuống sâu tận bên trong cống và đủ lượng hỗn hợp để làm mềm chất thải.

Bước 3. Làm sạch cống bằng nước sôi

Bạn đun một nồi nước sôi (2-3 lít nước), sau đó đổ trực tiếp vào cống. Đổ chậm rãi để tránh nước sôi văng lên người làm bỏng. Khi đổ bạn nên đổ thẳng vào trong cống thay vì đổ ra xung quanh làm mát nước trước khi tiếp xúc với điểm tắc.

Cách thông cống bằng muối với giải pháp trộn baking soda, muối và giấm

Giải pháp này cũng giống như cách thông tắc bồn rửa mặt mà ở bài trước MOITRUONGDEAl đã chia sẻ đến bạn vậy. Bạn cũng thực hiện theo thứ tự 3 bước dưới đây:

Bước 1: Đổ nguyên liệu khô xuống cống

Do_nguyen_lieu_kho_xuong_cong
Bạn cho ½ chén baking soda và ½ chén muối vào 1 chiếc ly cổ cao. Khuấy đều đến khi những nguyên liệu này trộn lại với nhau, tháo nút bịt cống ra khỏi bồn rửa hoặc cống thoát sàn nếu có. Sau đó đổ hổn hợp này vào trong cống.

Bước 2: Đổ thêm một bát giấm ấm vào trong cống

Do_giam_an_vao_trong_cong
Đun nóng 1 chén giấm trong lò vi sóng hoặc trên bếp đến khi giấm sôi, bạn hãy đổ trực tiếp xuống cống. Dùng nắp cống hay miếng vải bịt lỗ cống lại ngay lập tức.

Bước 3: Vệ sinh cống bằng nước sôi

Đợi 15 phút để đoạn tắc nghẽn có thể hấp thụ hỗn hợp càng nhiều càng tốt. Đối với chất thải cứng đầu hơn, bạn cần chờ 30 phút. Trong khi đó, đun sôi 2-3 lít nước rồi đổ thẳng xuống cống để dội trôi các chất thải ra bên ngoài.

Cách thông cống bằng hợp chất thông cống chuyên dụng

Trong trường hợp điểm tắc nghẽn bị các chất thải cứng đầu lâu ngày không phân hủy như tóc, rác rưới, dầu mỡ thừa, rong rêu… bám đóng có thể cách thông cống bằng muối đơn giản phía trên chưa thể giúp bạn khơi thông cống rãnh thì cách thông cống bằng bột thông tắc đường ống tức thì EcoSock là giải pháp cứu cánh tuyệt vời.
Bạn chỉ cần pha loãng hợp chất này với một lượng nước vừa đủ, sau đó đổ trực tiếp vào đường ống đang bị nghẹt, hợp chất sẽ tiếp xúc và phân hủy chất thải nhanh chóng, giúp đường ống thoát nước khơi thông dễ dàng.
Hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock là sản phẩm của Mỹ, với thành phần là những hợp chất có hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên bạn có thể an tâm sử dụng mà không sợ làm hư hỏng đường ống. Vì thế cách thông tắc lỗ thoát sàn bằng EcoSock hiện nay được rất nhiều người áp dụng.
 
Thong-cong-nhanh-chong-bang-EcoSock
Hợp chất EcoSock thông cống tức thì. Photo by Moitruongdeal
Với cách thông cống bằng muối đơn giản đến ngỡ ngàng, hay cách thông cống bằng hợp chất EcoSock có hiệu lực cao thì tình trạng nghẹt cống thoát nước không còn là vấn đề nghiêm trọng với bạn nữa. Chúc bạn thành công!
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0902.907.704
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0906.675.062