CÁCH LÀM THÔNG ỐNG NƯỚC BỊ NGHẸT TRONG BỒN RỬA CHÉN

Thứ tư, 2018-16-5 10:37:02 GM+7
Lượt xem: 851

Cách làm thông ống nước bị nghẹt trong bồn rửa chén hiệu quả và dễ thực hiện nhất hiện nay được nhiều người sử dụng vì không cần phải gọi thợ.

Nếu bạn là một người đảm nhận nhiệm vụ nội trợ, bếp núc trong nhà thì chắn hẳn ít nhất bạn cũng đã từng gặp tình trạng ống nước bị nghẹt trong bồn rửa chén một lần. Bồn rửa chén ở khu vực bếp ăn rất dễ bị tắc vì tầng xuất sử dụng bồn rửa chén để thải bỏ các chất thải như: Cơm thừa, canh cặn, vụn bã thức ăn, dầu mỡ hay một số các chất thải hữu cơ khác là rất cao. Không những vậy, đường ống thoát nước trong bồn rửa chén còn có thể thường xuyên tắc nghẽn hơn nếu như hệ thống thoát nước này được lắp đặt chung với đường ống thoát nước của nhà tắm, nhà vệ sinh hay chậu rửa mặt lavabo. Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng này? Dưới đây là một số cách thông ống nước bị nghẹt trong bồn rửa chén hiệu quả và dễ thực hiện nhất.
 
Cach_lam_thong_ong_nuoc_bi_nghet_o_bon_rua_chen
Giải pháp thông ống nước bị nghẹt trong bồn rửa chén hiệu quả nhất hiện nay. Photo by internet

Cách làm thông ống nước bị nghẹt trong bồn rửa chén bằng nước nóng

Nếu như bồn rửa chén chỉ mới tắc nghẽn nhẹ, hay chỉ bị các chất thải như dầu mỡ, cơm thừa, canh cặn bám ít. Bạn có thể sử dụng nước sôi để xử lý là có thể giải quyết được vấn đề.
Bạn hãy đun sôi tối thiểu 6 lít nước nóng, mở nắp lỗ thoát nước bồn rửa chén rồi đổ nước nóng vào trong đường ống nước. Bạn có thể lặp lại bước này 2 lần, nước nóng sẽ giúp làm mềm dầu mỡ, vụn bã thức ăn và làm chúng trôi tuột ra ngoài.
Lưu ý rằng: Ống nước bị nghẹt trong bồn rửa chén nhà bạn là ống ruột gà, bạn không nên sử dụng nước nóng sôi đổ vào đường ống rất dễ làm hư hỏng cho đường ống.
Nếu nước vẫn không thoát được hết, khả năng có rất nhiều chất thải bị kẹt lại bên trong ống thoát nước bồn rửa chén là rất cao. Lúc này bạn hãy áp dụng 2 cách làm thông ống nước bị nghẹt trong bồn rửa chén hiệu quả và dễ thực hiện bên dưới đây.

Cách làm thông ống nước bị nghẹt trong bồn rửa chén bằng nước sôi và bột giặt

Cach_lam_thong_cong_nghet_bang_nuoc_soi_va_bot_giat
Nước sôi hoạt động tốt trong việc làm mềm, làm tan chảy các mảng bám dầu mỡ bên trong cống thoát nước. Khi kết hợp với bột giặt, có tính tẩy rửa sẽ giúp dễ dàng tống khử các mảng bám dầu mỡ ra bên ngoài.
Cách thực hiện giải pháp này cũng rất đơn giản, bạn hãy đun sôi khoảng 3 lít nước, sau đó cho một ít bột giặt vào bên trong cống, tiếp tục đổ từ từ nước sôi vào trong cống. Hai nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ dễ dàng tống khứ các mảng bám của dầu mỡ ra bên ngoài.
Lưu ý: Khi thực hiện giải pháp này, bạn cần lấy hết nước trên bề mặt bồn rửa ra bên ngoài, khi đổ nước sôi vào sẽ không làm giảm nhiệt độ của nước sôi, làm mất hiệu suất.
Đối với những trường hợp cống bị tắc do các mảng bám dầu mỡ mới chỉ đóng nhẹ thì nước sôi và bột giặt có thể sẽ phát huy hiệu quả, nhưng đối với các mảng bám dầu mỡ đã lâu, bám đóng quá nhiều trong đường ống cống, hay cống bị tắc do tóc 2 nguyên liệu tự nhiên này sẽ không có tác dụng.
Lúc này bạn sẽ phải cần sử dụng dụng đến 1 sản phẩm chuyên dụng khác có tên gọi là bột thông cống chuyên dụng EcoSock.
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955