CÁCH LÀM THÔNG CỐNG THOÁT NƯỚC BỒN RỬA BÁT BỊ NGHẸT DO TÓC

Thứ năm, 2018-31-5 9:47:19 GM+7
Lượt xem: 1478

Cách làm thông cống thoát nước bồn rửa bát bị nghẹt do tóc bằng EcoSock và chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng.

Nhiều chị em nội trợ không ngờ rằng nước dềnh ra từ bồn rửa bát lại bắt nguồn do mớ tóc rồi bên trong đường ống thoát nước gây ra. Trước đây khi bồn rửa bát bị tắc nghẽn, người ta thường hay nghĩ là do dầu mỡ và một số chất thải hữu cơ trong quá trình chế biến thực phẩm và vệ sinh bát đĩa sau mỗi bữa ăn gây ra. Nhưng ngoài những nguyên nhân do các chất thải hữu cơ trên gây ra thì tóc cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho cống thoát nước bồn rửa bát bị nghẹt. Vậy vì sao bồn rửa bát cũng có thể bị nghẹt do tóc? Và làm thế nào để tìm cách làm thông cống thoát nước bồn rửa bát bị nghẹt do tóc rối gây ra? Câu trả lời sẽ được MOITRUONGDEAL giải đáp ở bên dưới đây.
 
Bon_rua_bat_bi_nghet_do_toc
Bồn rửa bát bị nghẹt do tóc. Photo by Moitruongdeal
 

Vì sao bồn rửa bát cũng có thể bị nghẹt do tóc?

Rất ít ai nghĩ rằng thói quen không nhặt tóc rụng sau khi gội đầu lại là bắt nguồn cho tình trạng bồn rửa bát không thể thông thoát.
Thông thường tình trạng bồn rửa bát bị nghẹt tóc thường là do các hệ thống thoát nước trong nhà không có sự riêng biệt mà lại được gọp lại chung với nhau. Đường nước thải nhà tắm, nhà vệ sinh hay chậu rửa mặt được dẫn chung ra đường ống thoát nước bồn rửa bát rồi mới được thải bỏ ra hố ga chung. Tóc trôi từ lỗ thoát nước sàn ra làm tắc đoạn cống thoát nước xả thải ra hố ga, dẫn tới trào ngược nước ra bồn rửa bát và gây ra tình trạng tắc nghẽn.
Có rất nhiều hộ gia đình thường ít có thói quen nhặt tóc ngay khi gội đầu xong. Tóc vướng ở đoạn gần ra hố ga, tích tụ lâu dần thành cuộn to. Không chỉ thế, bát đĩa ăn xong dính nhiều dầu mỡ nhưng không được làm sạch qua trước khi rửa. Bởi vậy, dầu mỡ đóng lại, giữ mỡ tóc rối ở lâu hơn trong đường ống.
 
Thoi-quen-khong-nhac-toc-o-lo-thoat-san
Thói quen không nhặt tóc ở lỗ thoát sàn. Photo by Moitruongdeal
 

Cách làm thông ống thoát nước bồn rửa bát bị tắc nghẽn do tóc, dầu mỡ và các chất thải hữu cơ khác

Bạn đã được biết nếu đường ống thoát nước bồn rửa bát bị tắc do tóc thường là do sử dụng chung hệ thống xả thải ở một số khu vực khác. Điều này làm cho cống bồn rửa bát không những bị tóc bám đóng mà còn nhiều chất thải khác nữa như: Xà phòng hóa, kem đánh răng hóa vôi, dầu mỡ thừa, vụn thức ăn, rong rêu… Vì thế cách thông cống thoát nước bồn rửa bát bị nghẹt do tóc là bạn cần xử lý các chất thải bên dưới cống bằng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock mới giải quyết được vấn đề. 
Sau đó kết hợp sử dụng thêm chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước EcoClean Clog Away nhằm xử lý sạch lượng dầu mỡ cùng các chất thải hữu cơ bám đóng bên trong đường ống thoát nước.
Ngoài cách làm thông cống thoát nước bằng 2 sản phẩm chuyên dụng được giới thiệu trên đây thì bạn cũng có thể áp dụng một vài giải pháp khác như:
 
 
 

Cách làm thông ống thoát nước bằng dụng cụ thông tắc chuyên dụng

 
Dung_cu_thong_cong_pipe
 
Dụng cụ pipe này có thể giúp bạn lấy tóc cũng như rác rưới ra khỏi đường cống bằng những thao tác thủ công đơn giản như sau:
- Dùng tay vặn lỏng con ốc ở đầu lò xo để ta có thể kéo dây lò xo ra
- Từ từ để dây lò xo vào trong ống bị nghẹt
- Ta đẩy lò xo đến khi lò xo bị dội lại tại chỗ uốn cong của ống, thường rất khó nói hết sự khác biệt giữa chỗ uốn cong và chỗ bị nghẹt. Hãy kiên nhẫn, đầu lò xo sẽ đẩy cặn bã ra khỏi ống.
- Khi ta cảm thấy đầu lò xo đã tới vật cản, ta dùng tay xiết chặt con ốc ở đầu lò xo lại
Sau đó ta quay để đầu lò xo bám vào mỡ tóc và rác, khi ta cảm thấy đầu lò xo đã bám chắc vào điểm tắc thì lúc đó ta kéo dây lò xo ra khỏi ống. Như vậy mớ tóc, rác rưới trong đường ống cống sẽ được lấy ra ngoài. Còn nếu ta kéo lò xo không ra (thường là bị kẹt ở chỗ uốn cong), thì ta vặn ốc ở đầu lò xo lại, và vừa quay vừa kéo ra cho việc di chuyển của lò xo dễ dàng qua khỏi các khúc uốn cong, mà vẫn bám được vào các vật cản (luôn luôn quay lò xo theo chiều mũi tên)
- Bạn lặp lại quá trình này cho đến khi cảm thấy đã lấy hết tóc và rác rưới ra khỏi đường ống cống thoát nước. Cuối cùng tháo và vệ sinh sạch sẽ cho lò xo.
 
 
Lưu ý rằng các rác rưới, vật cản, tóc bạn sử dụng giải pháp này có thể hiệu quả nhưng nếu như cống bị tắc bởi dầu mỡ, chất thải hữu cơ hay kích thước của đường ống quá dài mà bạn áp dụng cách làm thông cống thoát nước bằng dụng cụ này thì sẽ không mang lại hiệu quả.
 
Cách làm thông cống thoát nước bị nghẹt do tóc được MOITRUONGDEAL chia sẻ trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cần hỗ trợ sử dụng sản phẩm thông cống chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away nhằm xử lý sự cố nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả lâu dài và đặc biệt là an toàn thì có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177 hoặc gửi thông tin về email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn. Chúc bạn thành công với cách thông cống nghẹt này!
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955