CÁCH LÀM THÔNG CỐNG CHẬU RỬA BỊ NGHẸT

Thứ ba, 2018-3-7 9:45:31 GM+7
Lượt xem: 1036

Cách làm thông cống chậu rửa bị nghẹt nào có thể giúp bạn xử lý và ngăn chặn vấn đề này xảy ra thường xuyên một cách đơn giản và dễ dàng.

Chậu rửa hay còn được gọi là bồn rửa hoặc là cái sink. Một hộ gia đình thông thường có 2 chậu rửa, một là chậu rửa mặt ở khu vực nhà tắm hoặc nhà vệ sinh và hai là bồn rửa bát ở khu vực bếp ăn. 2 vật dụng này có chung một công dụng đó là thải bỏ các chất thải, nước thải khi bạn làm vệ sinh cá nhân, sơ chế thực phẩm hay vệ sinh bát đĩa… Vì thế nên bạn rất dễ bắt gặp tình trạng 2 vật dụng này bị tắc nghẽn. Vậy cách làm thông cống chậu rửa bị nghẹt nào có thể giúp bạn xử lý và ngăn chặn vấn đề này xảy ra thường xuyên một cách đơn giản và dễ dàng? Bạn có thể tự tay làm mà chẳng cần nhờ vả ai? Giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn xử lý sự cố này.
 
Cach_lam_thong_cong
Thông cống chậu rửa bị nghẹt. Photo by internet

Cách khơi thông cống chậu rửa lavabo bị nghẹt

Đa số các chất thải gây nghẹt cống chậu rửa mặt là tóc, rác rưới, rong rêu, xà phòng hóa cũng như một số chất phế thải khác. Vì thế bạn có thể áp dụng một số cách thông tắc bồn rửa mặt đơn giản say đây:

Sử dụng baking soda + muối và giấm ăn

Những chất này khi kết hợp lại với nhau sẽ xảy ra phản ứng hóa học có thể làm mềm nhũn các chất thải bên dưới cống đang bị nghẹt. Bạn có thể kết hợp theo cống thức 1 phần baking soda: 1 phần muối ăn : 1 phần giấm. Sau đó đổ hỗn hợp mà bạn vừa tạo vào đường ống cống chậu rửa đang bị nghẹt, đợi khoảng 30 phút bạn đun một ấm nước sôi rồi đổ xuống cống sẽ giúp đẩy các chất thải ra bên ngoài.
 
Su_dung_baking_soda_muoi_va_giam_an
Baking soda, giấm và muối ăn. Photo by internet

Sử dụng pittong để tạo áp suất thông đường ống

Dụng cụ này bạn thường thấy nhiều người sử dụng để khơi thông cho bồn cầu, và bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ thông tắc này để làm thông chậu rửa mặt của bạn. Các bước thực hiện rất đơn giản:
 
Bạn hãy đổ đầy nước sao cho nước dềnh lên trên cả bề mặt chậu rửa, lúc này bịt kín và ấn chặt đầu mút cao su của pittong xuống miệng ống thoát nước và đẩy pittong lên xuống nhằm tạo tác động lên các chất thải giúp khơi thông điểm tắc.
 
Su_dung_pit_tong_tao_ao_xuat_duong_ong
Dụng cụ thông tắc pittong. Photo by internet

Sử dụng móc phơi quần áo bằng kim loại để “câu rác” ra khỏi điểm tắc

Trong trường hợp điểm tắc nằm gần miệng thoát nước của chậu rửa, bạn hãy dùng một chiếc móc kim loại và bẻ thành một dây kim loại dài có móc nhỏ ở đầu. Cẩn thận luồn đầu móc của dây kim loại xuống đường ống. Sau đó, xoay tròn dây móc để “câu” hết rác ra. Khi rác đã vướng vào móc, nhẹ nhàng rút ra.

Sử dụng hóa chất thông cống để xử lý

Những giải pháp trên đây chỉ có thể giúp bạn xử lý ở một vài trường hợp nhẹ, điểm tắc không nằm quá xa miệng cống. Còn nếu trường hợp nặng hơn bạn cần dùng đến chất thông cống chuyên dụng EcoSock mới có thể xử lý được vấn đề. Nhờ vào thành phần hợp chất có hiệu lực cao, giúp phân hủy nhanh các chất thải bên trong cống thoát nước làm thông thoát điểm tắc tức thì.
 
Cách sử dụng hóa chất thông cống EcoSock để khơi thông điểm tắc rất dễ dàng: Bạn hãy hòa bột thông tắc cống chuyên dụng EcoSock với 1 lượng nước theo tỉ lệ 1 hộp : 2 lít nước. Tùy thuộc vào độ rộng và chiều dài của đường ống cống thoát nước chậu rửa lavabo đang bị nghẹt mà bạn có thể dùng 1 - 2 hộp EcoSock. Lúc này hợp chất sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt, đợi 30s bạn bắt đầu đổ hỗn hợp đã hòa với nước vào miệng đường ống một cách chậm rãi. Hợp chất trôi vào bên trong đường ống, tiếp xúc với các chất thải và phân hủy các chất thải nhanh chóng.
 
Hoa-chat-thong-cong-EcoSock
Hóa chất thông cống EcoSock. Photo by Moitruongdeal

Cách làm thông cống thoát nước bồn rửa bát bị nghẹt

Đối với bồn rửa bát ở khu vực bếp ăn đa số bị nghẹt là do dầu mỡ và thức ăn thừa gây ra. Vì thế ở đường ống cống này bạn cũng có thể áp dụng những giải pháp trên giống như cách làm thông cống chậu rửa mặt vậy. Hoặc muốn khơi thông nhanh chóng bạn cũng nên sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock.
 
Trong trường hợp bồn rửa bát bị nghẹt nhưng không tắc nghẽn hoàn toàn mà chỉ có dấu hiệu thoát chậm, bạn hãy bổ sung vào đường ống cống một lượng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away, hàng tỉ vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ, các vụn bã thức ăn và các chất thải hữu cơ khác… chúng sẽ xử lý các chất thải hữu thành nước và CO2 giúp đường ống thoát nước ở bồn rửa bát không bị tắc nghẽn nữa. Vì đây là các vi sinh vật sống nên chúng có thể sinh sôi và phát triển trong đường ống thoát nước của bạn lâu dài, giúp ngăn chặn tình trạng tắc bồn rửa bát xảy ra.
 
Che-pham-vi-sinh-thong-cong-chau-rua-nghet-EcoClean-Clog-Away
Chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away. Photo by Moitruongdeal
 
Với những giải pháp được MOITRUONGDEAL chia sẻ trên đây,  hy vọng rằng bạn sẽ thoát khỏi tình trạng cống chậu rửa bị nghẹt nhanh nhất. Chúc bạn thành công!
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955