CÁCH LÀM SẠCH BỒN RỬA CHÉN LOẠI BỎ VẾT BẨN VÀ MẢNG BÁM HIỆU QUẢ

Thứ hai, 2018-17-9 2:38:57 GM+7
Lượt xem: 1848

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để vệ sinh bồn rửa ư? Cách làm sạch bồn rửa chén loại bỏ vết bẩn và mảng bám hiệu quả này sẽ giúp bạn.

Bồn rửa chén hay còn gọi là bồn rửa bát là vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong nhà bếp. Chẳng có gì ngạc nhiên khi bồn rửa chén xuất hiện các vết bám bẩn ở bề mặt bồn rửa và các mảng chất thải từ dầu mỡ và thức ăn thừa bám đóng bên trong đường ống thoát nước. Nhưng nếu bạn cứ để mặc bồn rửa như vậy mà không làm sạch sẽ dễ bị vi khuẩn tấn công, không những thế bạn sẽ phải đối mặt với sự cố tắc nghẽn bồn rửa bát nếu không làm sạch đường ống cống thoát nước cho vật dụng này. Bạn đang tự hỏi làm thế nào để vệ sinh bồn rửa ư? Cách làm sạch bồn rửa chén loại bỏ vết bẩn và mảng bám hiệu quả này sẽ giúp bạn.

Cách làm sạch bồn rửa chén loại bỏ vết bẩn ở bề mặt bồn rửa và mảng bám chất thải bên trong cống rãnh hiệu quả.

Bằng giải pháp kết hợp hiệu quả các sản phẩm làm sạch không độc hại như baking soda, nước chanh, giấm hay thông tắc chậu rửa và làm sạch cống rãnh bằng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ, bồn rửa chén của bạn, cho dù được làm từ inox hay đồ sứ đi chăng nữa thì vẫn có thể vệ sinh một cách dễ dàng.

Bước 1: Loại bỏ và làm sạch bất cứ thức ăn bẩn, thừa thải từ bồn rửa của bạn.

Lam_sach_cac_vet_bam_thuc_an
 
Không nên có thứ gì thừa thải còn sót lại bên trong bồn rửa. Để làm điều này, bạn cho một ít nước rửa chén vào giẻ lau hoặc miếng bọt biển rồi lau xung quanh bề mặt của bồn rửa, đừng quên làm sạch cả vòi nước và vành ngoài.
 
Lưu ý: Làm điều này mỗi khi sử dụng bồn rửa, trong đó bao gồm cả việc sơ chế thức ăn và vệ sinh bát đĩa.

Bước 2 : Đổ nước nóng vào cống.

Do_nuoc_nong_vao_trong_cong
 
Điều này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi cống rãnh và làm mềm các chất thải, mảng bám bên trong đường ống thoát nước ngăn chặn sự cố tắc nghẽn cống rãnh. Để thực hiện, bạn hãy đun sôi một nồi nước và đổ trực tiếp vào bồn rửa chén. Bạn thực hiện thao tác này vài tuần 1 lần.

Bước 3: Tạo một hỗn hợp từ baking soda và nước cốt chanh cho bề mặt bồn rửa là một trong những cách làm sạch bồn rửa chén hiệu quả, tự nhiên và an toàn:

Tao_hon_hop_baking_soda_va_chanh
 
Trộn 1 muỗng cà phê baking soda vào 1/4 cốc nước chanh và đổ nó lên bề mặt bồn rửa chén. Để hỗn hợp này trong khoảng 10 phút trước khi rửa sạch bằng nước nóng. Làm điều này với bồn rửa của bạn ít nhất một lần một tuần. Baking soda là một chất làm sạch tự nhiên có thể phá vỡ bụi bẩn các vết bám thức ăn cứng đầu và dầu mỡ, vì vậy bạn có thể rắc nó lên các vết nứt và những nơi khó đánh, chẳng hạn như xung quanh vòi và tay cầm, sàu đó chà xát bằng bàn chải đánh răng.

Bước 4: Đánh bóng bồn rửa bát inox bằng bột mì

Danh_bong_bon_rua_bat_bang_bot_mi
 
Bạn sử dụng một chiếc khăn rồi làm khô, nếu để bồn ướt sẽ khiến cho bột mì thành một hỗn hợp. Rắc bột mì quanh bồn rửa chén, dùng một chiếc khăn mới và chà sát theo chuyển động tròn. Sau đó bạn loại bỏ bột mì thừa, lúc này bề mặt bồn rửa sẽ trở nên sáng bóng.

Bước 5: Làm sạch cống thoát nước bồn rửa chén bằng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away:

lam-sach-cong-thoat-nuoc-bon-rua-chen-bang-che-pham-vi-sinh
 
Bạn đã bao giờ nghe đến cách thông bằng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ chưa? Đây chính là giải pháp mà nhiều người thường ứng dụng để làm sạch các mảng bám từ dầu mỡ, thức ăn thừa cùng một số chất thải hữu cơ trong đường ống thoát nước dựa vào tập tính tự nhiên của vi sinh vật.
Bạn chỉ cần pha loãng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away với một lượng nước vừa đủ (liều sử dụng đã được nhà cung cấp tư vấn). Sau đó đổ trực tiếp chế phẩm vào trong bồn rửa chén, các vi sinh vật sẽ theo dòng nước trôi vào bên trong, tiếp xúc với dầu mỡ và các chất thải bên trong đường ống cống thoát nước, sau đó phân hủy lượng chất thải này thành nước và CO2, giúp làm sạch cống rãnh và khơi thông tắc nghẽn bồn rửa chén.
Với cách làm sạch bồn rửa chén loại bỏ vết bẩn và mảng bám hiệu quả nhưng vô cùng đơn giản, được MOITRUONGDEAL chia sẻ trên đây, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vẻ sáng bóng cho bồn rửa trong nhà bạn. Chúc bạn thành công!
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955