CÁCH LÀM SẠCH BỒN RỬA BÁT ĐƯỢC MỘT PHỤ NỮ CHÂU ÂU CHIA SẺ

Thứ bảy, 2017-11-11 9:06:42 GM+7
Lượt xem: 1054

Cách làm sạch bồn rửa bát được một phụ nữ Châu Âu chia sẽ, chị ấy tên Sebrina Smith đến từ Los Angeles thuộc tiểu bang California của nước Mỹ

Châu Âu nổi tiếng với những mẹo làm sạch nhà cửa rất khoa học, vì thế bài viết hôm nay Ana xin được chia sẽ đến bạn cách làm sạch bồn rửa bát do chị Sebrina Smith đến từ Los Angeles thuộc tiểu bang California của nước Mỹ chia sẻ như sau:
Nơi bẩn nhất trong nhà của bạn là gì? Tôi cá là bạn nói nhà vệ sinh, đúng không? Nhưng trên thực tế khu vực bẩn nhất trong ngôi nhà chính là bồn rửa bát của bạn. Giữ cho bếp sạch sẽ là một trong những phần quan trọng để bảm đảm vi khuẩn không gây hại đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Thật vậy, bồn rửa bát của bạn là một trong những vật dụng đầy áp vi khuẩn, chỉ cần có cơ hội chúng sẽ nhanh chóng tấn công sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.
Cach_lam_sach_bon_rua_bat
Bồn rửa bát luôn sạch sẽ để hạn chế vi khuẩn gây hại đến sức khỏe. Photo by internet

Vì sao bồn rửa bát lại chứa đầy vi khuẩn?

Hãy suy nghĩ những gì mà bạn đặt trong bồn rửa bát của bạn? không chỉ có những thức ăn thừa, cặn bã cả các loại rau, vỏ trái cây, thịt gia cầm sống và cả dầu mỡ thừa nữa. Theo một nghiên cứu năm 2008, 46% bếp bồn được thử nghiệm có tổng số vi khuẩn trên 100.000 mỗi centimet vuông, bao gồm E. coli, campylobacter gây ra các bệnh về đường ruột, hay salmonella gây ra các bệnh truyền nhiễm…
Nhưng tin tốt lành cho bạn là bạn hoàn toàn có thể loại bỏ các vi khuẩn này bằng cách làm sạch bồn rửa bát của bạn, nó đơn giản chứ không khó và Sebrina Smith sẽ giúp bạn.

Cách làm sạch bồn rửa bát được chia sẽ bởi Sebrina Smith như sau

Đầu tiên bạn cần giữ thói quen vệ sinh bồn rửa bát mỗi ngày một lần. Giữ cho bồn rửa sạch sẽ mỗi ngày bằng cách cho ít giọt nước rửa bát vào trong một chiếc bát nhỏ có chứa nước ấm. Nhúng miếng bọt biển vào nước ấm có chứa dung dịch nước rửa bát và chà nhẹ để loại bỏ thức ăn và các vết bẩn bám trên bề mặt bồn rửa. Lặp lại thao tác này đến khí bồn rửa bát không còn các vết bẩn.
Khử trùng bồn rửa 2 lần một tuần bằng cách lau khô bồn rửa bằng khăn giấy, sau đó dùng khăn giấy đã ngâm trong dung dịch diệt khuẩn lót vào bề mặt bồn rửa. Đợi khoảng 30 phút sau đó lấy khăn giấy cho vào thùng rác và làm sạch lại bằng nước máy.
Làm khô bồn rửa bằng khăn giấy sau mỗi lần sử dụng. Giữ cho bồn rửa của bạn khô sẽ giúp giảm sự tích tụ vi khuẩn. Vì vi khuẩn sinh sôi nảy nở tốt hơn trong môi trường ấm, ướt.
Giảm bớt vi khuẩn bằng cách khử trùng miếng bọt biển nhà bếp. Rửa sạch miếng bọt biển và sau đó cho vào trong lò vi sóng trong 1 phút sau mỗi lần sử dụng để đảm báo miếng bọt biển khô ráo cho lần sử dụng tiếp theo.
Hãy nhớ làm sạch vòi nước bằng các nguyên liệu tự nhiên không hóa chất như chất tẩy rửa hữu cơ, hoặc sử dụng các nguyên liệu gia dụng như giấm ăn, chanh hay baking soda…
Và đừng quên việc bổ sung chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away theo định kỳ để vi sinh vật xử lý dầu mỡ và thức ăn thừa cùng các chất thải hữu cơ khác đưới đường ống thoát nước bồn rửa bát, tránh tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẽn.
Trên đây là những chia sẽ thú vị của chị Sebrina Smith về việc làm sạch bồn rửa bát. Với những thông tin trên bạn đã có thể tự tay loại bỏ vi khuẩn cũng như làm sạch bồn rửa bát của mình rồi. Chúc bạn thành công!
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955