CÁCH LÀM CHO ỐNG NƯỚC HẾT NGHẸT Ở BỒN RỬA BÁT

Thứ ba, 2018-22-5 10:03:12 GM+7
Lượt xem: 1129

Cách làm cho ống nước hết nghẹt ở bồn rửa bát rất hiệu quả được nhiều người áp dụng vì có thể tự tay thông tắc mà không cần nhờ đến thợ thông hút nhờ những sản phẩm thông tắc chuyên dụng.

Nếu bồn rửa bát của bạn đang bị tắc nghẽn, hay bất cứ đường ống thoát nước nào trong ngôi nhà của bạn đang xảy ra tình trạng tắc nghẽn thì bài viết này dành cho bạn.
Bạn chẳng vui vẻ gì nếu như ống nước ở khu vực bồn rửa bát trong bếp ăn của bạn bị tắc nghẽn. Và chắc chắn điều này sẽ khiến công việc nội trợ gặp nhiều khó khăn, thậm chí là bị gián đoạn nếu như bạn không tìm cách làm cho ống nước hết nghẹt ở bồn rửa bát. Nước bẩn nổi dềnh lên bề mặt bồn rửa bát kèm với đó là mùi hôi của các chất thải bên dưới đường ống thoát nước bốc lên là một trong những vấn đề mà bạn sẽ phải đối mặt nếu như ống thoát nước bồn rửa bát ở khu vực bếp ăn bị tắc. Vậy làm thế nào để xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn? Để có câu trả lời, bạn hãy xem cách làm cho ống nước hết nghẹt ở bồn rửa bát được MOITRUONGDEAL chia sẻ bên dưới đây.
 
Cach_lam_cho_ong_nuoc_het_nghet_o_chau_rua_bat
Bồn rửa bát bị tắc nghẽn đường ống thoát nước. Photo by internet
 

Nguyên nhân khiến cho bồn rửa bát bị tắc ống thoát nước

Đa số bồn rửa bát bị nghẹt ống thoát nước thường là do dầu mỡ cùng các chất thải hữu cơ khác như: cơm nguội, canh thừa, bã rau, hay các loại vỏ của các loại rau củ quả… Từ quá trình chế biến hay rửa ráy thức ăn, các chị em có thể là vô tình cũng có thể là cố ý đã vứt bỏ các loại rác thải này vào bồn rửa bát rồi xả thải các chất thải này ra bên ngoài. Nhưng không may thói quen này diễn ra hàng ngày nên lượng chất thải dưới cống thoát nước bồn rửa bát tăng lên và gây ra tình trạng tắc nghẽn.
 

Cách làm cho ống nước hết nghẹt ở bồn rửa bát bằng nước sôi

Từ phần nguyên nhân khiến cho bồn rửa bát bị tắc ống thoát nước bạn biết rằng đa số đường ống thoát nước bồn rửa bát bị tắc là do dầu mỡ, mà dầu mỡ có đặc tính là đóng cứng khi gặp lạnh và nở ra khi gặp nóng. Vì thế bạn có thể sử dụng nước sôi cũng là một trong những cách làm cho ống nước hết nghẹt ở bồn rửa bát.
Bạn đun khoảng 4-5 lít nước sôi rồi đổ trực tiếp vào đường ống thoát nước bồn rửa bát, bạn hãy đổ một cách từ từ chậm rãi. Nước nóng trôi vào bên trong đường ống, gặp dầu mỡ và các chất thải hữu cơ sẽ làm mềm nhũn các chất thải này, giúp dội trôi các chất thải này dễ dàng hơn.
 
Cach-lam-cho-ong-nuoc-het-nghet-o-chau-rua-bat-bang-nuoc-soi
Cách khắc phục ống thoát nước bị tắc bằng nước sôi. Photo by internet
 

Cách làm cho ống nước hết nghẹt bằng Borax

Còn được gọi là hàn the là tên gọi để chỉ các khoáng chất hay hợp chất hóa học có quan hệ gần nhau: Borac khan hay têtraborat natri khan Borac pentahiđrat borac decahiđrat Thuật ngữ borac thông thường được dùng để chỉ borac decahiđrat.

Ngoài các công dụng quen thuộc mà bạn biết đến như làm chất tẩy rửa, chất làm mềm nước, xà phòng, chất khử trùng và thuốc trừ sâu. Một trong các ứng dụng được quảng cáo nhiều nhất là sử dụng làm nước rửa tay cho công nhân trong công nghiệp… Nhưng ít ai biết rằng bột Borax còn được sử dụng cho sự cố xử lý tắc ống thoát nước .

Có được công dụng này vì nguyên liệu này có tính tẩy rửa rất cao, nếu được kết hợp cùng với một vài nguyên liệu tự nhiên khác sẽ tạo ra phản ứng hóa học, làm mềm các chất thải, mảng bám bên trong đường ống cống thoát nước.

 

Cach_lam_cho_nuoc_het_nghet_bang_borax
Bột Borax. Photo by internet


Cách làm cho ống thoát nước hết nghẹt bằng bột Borax như sau:

Cách 1:
Đổ khoảng 1/2 chén (48 g) borax xuống cống bị tắc của bạn. Sau đó ngay lập tức bạn đổ tiếp khoảng 2 bát nước sôi xuống cống. Để yên trong mười lăm phút, sau đó chạy khoảng 2 lít nước nóng vào bên trong để tống khử các mảng bám chất thải ra bên ngoài.
 
Cách 2:
Đổ xuống cống đang bị tắc nghẽn sử dụng 1/4 cốc borax, đổ tiếp 1/4 cốc muối và 1/2 chén giấm. Đợi khoảng 15 phút cho các nguyên liệu này xảy ra phản ứng với nhau. Cuối cùng bạn đổ vào bên trong cống khoảng 2 lít nước sôi nhằm đẩy các cặn bẩn ra bên ngoài.
 
Trên đây là một vài cách làm cho ống nước hết nghẹt ở bồn rửa bát rất hiệu quả mà MOITRUONGDEAL muốn chia sẻ đến bạn. Trong trường hợp sự cố của bạn trầm trọng hơn và không thể đạt được hiệu quả bằng những giải pháp trên thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua
 
HOTLINE: 0906.960.177, hoặc gửi thông tin qua email: [email protected] các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn xử lý vấn đề này bằng những sản phẩm chuyên dụng nhất. Chúc bạn thành công!
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955