CÁCH KHỬ MÙI TỦ LẠNH VỚI 5 BƯỚC KHÔNG THỂ ĐƠN GIẢN HƠN

Thứ ba, 2018-24-7 4:38:18 GM+7
Lượt xem: 1035

Cách khử mùi tủ lạnh với 5 bước không thể đơn giản hơn bằng những nguyên liệu tự nhiên nhất vừa giúp bạn loại bỏ mùi, vừa ngăn chặn mùi

Bạn vừa mới tổ chức một đám tiệc tại nhà, sau khi tiệc tan có rất nhiều thức ăn dư thừa và bạn cần phải sử dụng tủ lạnh để bảo quản. Và rồi ngày hôm sau vì có quá nhiều thức ăn cũng như thực phẩm chưa qua chế biến được bạn cất trong tủ lạnh khiến cho tủ có mùi hôi. Bạn có thể giải quyết vấn đề mùi trong tủ lạnh của bạn mà chẳng cần dùng đến các loại sản phẩm nhân tạo, thay vào đó là áp dụng cách khử mùi tủ lạnh với 5 bước không thể đơn giản hơn bằng những nguyên liệu tự nhiên nhất vừa giúp bạn loại bỏ mùi, vừa ngăn chặn mùi mà còn không gây hại hay làm nhiễm khuẩn thực phẩm, thức ăn trong tủ lạnh.
 
Mui_hoi_tu_lanh
Tủ lạnh bị hôi làm thế nào để xử lý? Photo by internet

Chia sẻ cho bạn cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất

Trước khi đến với giải pháp đầu tiên, việc bạn cần lưu ý đó là phân loại và sắp xếp những loại thực phẩm một cách chính xác, các loại thực phẩm nào ngậy mùi cần đặt vào trong hộp, thùng có nắp để mùi không bị pha trộn, phát tán ra bên ngoài. Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của các loại thực phẩm và loại bỏ nếu như chúng đã “hết date”.
 
Và giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản, tự nhiên và an toàn được chia sẻ bên dưới đây.

Bước 1: Đảm bảo tủ lạnh của bạn sạch sẽ

Nếu không, bạn cần ngắt nguồn điện của tủ lạnh đi, lấy tất cả mọi thứ ra ngoài và đợi đến khi tủ lạnh rã đông. Bảo quản thực phẩm ở một nơi thoáng mát và bắt đầu làm sạch tủ lạnh của bạn. Làm sạch tất cả các kệ và ngăn kéo với hỗn hợp baking soda và nước. Bằng cách: Rắc baking soda lên các kệ và ngăn kéo, sau đó bạn sử dụng khăn vải mềm thấm nước ấm và lau sạch bề mặt của tủ lạnh. Baking soda không chỉ có tác dụng làm sạch, loại bỏ dầu mỡ và các vết bám bẩn cứng đầu mà còn có khả năng khử mùi rất tốt.
 
Ve_sinh_tu_lanh
Vệ sinh tủ lạnh sẽ giúp loại bỏ mùi hôi. Photo by internet
 
>> Bạn có thể xem thêm bài viết: khử mùi hôi trong nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên.

Bước 2: Cách khử mùi tủ lạnh bằng bột baking soda

Sau khi hoàn thành bước trên, bạn có thể tiếp tục khử mùi hôi tủ lạnh với baking soda bằng cách: Đặt một bát nhỏ chứa baking soda bên trong và để cho nó hấp thụ mùi tủ lạnh của bạn trong ít nhất 24 giờ.
 
Khu_mui_tu_lanh_bang_baking_soda
Chanh, baking soda và nước ấm giúp khử mùi rất tốt. Photo by internet

Bước 3: Mẹo khử mùi tủ lạnh bằng cà phê

Nếu baking soda chưa đủ “ấp phê” để loại bỏ mùi tủ lạnh thì bạn có thể sử dụng cà phê để thay thế bằng cách: Cho một ít cà phê rang xay trên chiếc đĩa và để trong tủ lạnh trong 24 giờ. Cà phê không những là thức uống thơm ngon mà còn được biết đến với khả năng là hấp thụ mùi hiệu quả. Thay vì ném cà phê đi sau 24 giờ trong tủ lạnh, bạn có thể trộn nó với đất và sử dụng nó như một loại phân bón cho các loại hoa cây cảnh nhà bạn.
 
Khu_mui_tu_lanh_bang_ca_phe
Dùng cà phê khử mùi tủ lạnh. Photo by internet

Bước 4: Đặt nhiệt độ của bạn một cách thích hợp

Đặt nhiệt độ tầng mát và tầng đông của bạn một cách hợp lý. Nhiệt độ cao sẽ khiến tủ lạnh của bạn giảm tuổi thọ nhanh hư hỏng và thậm chí là bốc mùi nhiều hơn. Nếu như đặt nhiệt độ quá thấp thì sẽ lãn phí điện năng và góp phần làm biến đổi khí hậu môi trường.

Bước 5: Tạo hương thơm cho tủ lạnh

Không chỉ loại bỏ mùi hôi mà bạn cũng nên tạo hương thơm cho tủ lạnh của bạn bằng cách: Ngâm một miếng bông gòn trong vani và đặt vào tủ lạnh trong 12 tiếng đồng hồ sẽ tạo ra mùi thơm tươi mát.
 
Với những lời khuyên này, bạn có thể dễ dàng giữ cho nhà bếp và tủ lạnh của bạn sạch sẽ và tươi mới mà không bị ám mùi. Ngoài ra hãy cẩn trọng trong việc sắp xếp và bảo quản các loại thực phẩm để ngăn chặn mùi hôi trong tủ lạnh. Chúc bạn thành công!
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955