CÁCH KHỬ MÙI KHAI TRONG PHÒNG VỆ SINH

Thứ năm, 2018-21-6 10:50:48 GM+7
Lượt xem: 3645

Cách khử mùi khai trong phòng vệ sinh thật đơn giản, giúp bạn loại bỏ mùi khó chịu này ra khỏi phòng vệ sinh của bạn triệt để và lâu dài.

Tất nhiên phòng vệ sinh nào cũng có lúc phát ra mùi khai của nước tiểu vì đây là khu vực phải tiếp nhận một lượng nước tiểu của mọi người cũng như các thành viên trong gia đình hàng ngày. Mùi nước tiểu chính là một trong những nguyên nhân khiến toilet của bạn bị ám mùi xú uế. Vì thế bạn cần phải tìm giải pháp để loại bỏ và ngăn chặn mùi nước tiểu trong phòng vệ sinh của bạn. Vậy làm thế nào để bạn có thể xử lý vấn đề này nhanh chóng và hiệu quả? Dưới đây là những cách khử mùi khai trong phòng vệ sinh thật đơn giản, giúp bạn loại bỏ mùi khó chịu này ra khỏi phòng vệ sinh của bạn triệt để và lâu dài, mang đến cho bạn nguồn không khí bớt ô nhiễm hơn.
 
Cach_khu_mui_khai_trong_phong_ve_sinh
 
Trước khi xử lý mùi khai nước tiểu trong phòng vệ sinh, bạn hãy cùng MOITRUONGDEAL điểm qua một vài nguyên nhân khiến phòng vệ sinh có mùi khai.
 
Cũng có thể là bạn hoặc 1 vài thành viên nào đó sử dụng toilet để tiểu tiện không đúng cách, làm rơi vãi nước tiểu ra bên ngoài. Lâu dần lượng nước tiểu này ngấm vào sàn cũng như các bề mặt vật dụng và bốc lên mùi khai.
 
Sau khi đi vệ sinh xong, lúc xả nước bạn không đậy nắp bồn toilet khiến cho các giọt nước mang vi khuẩn văng ra ngoài, làm phát sinh mùi.
Nếu phòng vệ sinh của bạn sử dụng bồn tiểu nam nhưng không sử dụng sản phẩm khử mùi chuyên dụng nào  mà chỉ dùng nước thôi cũng khiến phòng vệ sinh của bạn bị ám mùi khai.
 
Và một lý do hết sức cơ bản nữa làm cho phòng vệ sinh bị ám mùi đó là bạn không thường xuyên cọ rửa phòng toilet.

Những cách khử mùi khai nước tiểu trong phòng vệ sinh

Nói tới cách làm thơm nhà vệ sinh hay những giải pháp khử mùi phòng toilet là rất nhiều. Nhưng chỉ có vài giải pháp mới thật sự mang lại hiệu quả cao như:

1. Khử mùi toilet bằng trái thơm

Đây là một trong những giải pháp hoàn toàn tự nhiên, nhiệt của nến mang mùi hương của thơm tỏa khắp phòng vệ sinh của bạn làm áp đi những mùi trong toilet. Cách khử mùi toilet bằng trái thơm rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng dao nhọn đục khoắt trái thơm rồi bỏ lên đĩa, sau đó thắp một ngọn nến rồi bỏ lên đĩa. Lúc này bạn đặt trái thơm đã được đục khoắt vào giữa ngọn nến và mang vào trong phòng vệ sinh của bạn.
 
Khu_mui_nha_ve_sinh_bang_trai_thom
Sử dụng trái thơm để khử mùi toilet. Photo by internet

2. Áp dụng những mẹo mà nhiều người hay làm để khử mùi khai trong phòng toilet

Bạn có thể áp dụng những mẹo mà nhiều người thường hay làm ngoài việc sử dụng trái thơm để tạo hương thơm, cũng có thể dùng bã cà phê, dùng tinh dầu nhỏ vào cuộn giấy vệ sinh và đặt bên trong hay dùng bó sả để loại bỏ mùi khai trong phòng toilet.
 
Khu_mui_khai_trong_nha_ve_sinh_bang_sa
Dùng sả đặt trong phòng toilet cũng giúp khử mùi khai rất tốt. Photo by internet

3. POTPOURRI

Potpourri là một hỗn hợp của vật liệu thực vật khô, tự nhiên có mùi thơm, được sử dụng để cung cấp một mùi hương tự nhiên nhẹ nhàng. Nó thường được đặt trong một bát trang trí hoặc gắn trong túi nhỏ làm từ vải. Vì thế nên Potpourri là một cách tuyệt vời để giữ cho phòng tắm, nhà vệ sinh hay bất cứ không gian nào trong nhà có mùi thơm nhẹ tuyệt vời tự nhiên và rất an toàn.
 
Bạn chắc chắn có thể tự làm potpourri bằng cách thu thập hạt thông, hoa, vỏ trái cây và vỏ cây, làm sạch chúng và để khô hoàn toàn. Nhỏ một ít tinh dầu vào chúng và đặt vào một cái bát. Chiếc bát này có thể được đặt ở một góc cao trong nhà vệ sinh của bạn.
 
Cach-khu-mui-khai-trong-phong-ve-sinh-bang-POTPOURRI
Potpourri - hỗn hợp từ vật liệu thực vật khô. Photo by internet

4. Vệ sinh phòng vệ sinh nhà bạn ít nhất một lần/ tuần

Ngoài việc áp dụng những giải pháp khử mùi khai ở trên thì việc làm sạch phòng vệ sinh cũng rất quan trọng. Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng trong phòng để loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt, vật dụng trong phòng vệ sinh như bồn toilet, bồn tiểu nam, chậu rửa mặt lavabo…, lau chùi bụi bẩn giúp loại bỏ vi khuẩn làm hạn chế mùi và phòng tránh được nhiều bệnh tật.
 
Bạn có thể sử dụng giấm pha với nước ròi dùng khăng vải mềm để lau bề mặt các vật dụng, sàn toilet sẽ rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi khai.
 
Với những cách khử mùi khai trong phòng vệ sinh được MOITRUONGDEAL chia sẻ trên đây bạn sẽ không cần phải lo lắng về các vấn đề mùi nữa. Chúc bạn thành công!
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955