CÁCH KHỬ MÙI HÔI CỦA CHĂN THẬT ĐƠN GIẢN

Thứ sáu, 2018-26-10 11:41:55 GM+7
Lượt xem: 634

Với cách khử mùi hôi của chăn thật đơn giản bằng việc tận dụng các chất trung hòa mùi tự nhiên, hoặc thử nghiệm với các chất tẩy rửa đặc biệt.

Chăn màn sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện các dấu hiệu của mùi hôi có thể là do trời mưa nhiều ngày khiến cho vật dụng này có mùi ẩm mốc, hay mồ hôi của cơ thể tiết ra kết hợp với các tế bào chết hình thành các vi khuẩn gây mùi. Với cách khử mùi hôi của chăn thật đơn giản bằng việc tận dụng các chất trung hòa mùi tự nhiên, hoặc thử nghiệm với các chất tẩy rửa đặc biệt, bạn có thể tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bạn và thậm chí có thể tiết kiệm tiền trong quá trình này.

Những cách khử mùi hôi của chăn hoàn toàn tự nhiên và an toàn

Một trong những giải pháp loại bỏ mùi hôi khỏi chiếc chăn của bạn đó là hãy mang đi giặt chúng ngay. Thông thường bạn sử dụng nước xả vải sau chu trình giặt là cơ bản đã loại bỏ được mùi hôi của chăn. Nhưng đa số các loại nước xả vài có thành phần hóa chất, một số cơ thể phản ứng với một trong những thành phần của nước xả vải nên ngoài giải pháp sử dụng nước xả vải bạn có thể áp dụng một số cách khử mùi hôi của chăn màn bằng những nguyên liệu tự nhiên này.

1. Cho baking soda vào chăn trong quá trình giặt sẽ giúp trung hòa mùi hôi.

Cach_khu_mui_hoi_cua_chan_bang_baking_soda
 
Baking soda từ lâu đã được sử dụng với giấm ăn để tạo ra phản ứng hóa học giúp làm mềm các chất thải trong đường ống thoát nước nên được xem là một trong những cách xử lý đơn giản. Không chỉ dừng ở đó người ta còn sử dụng baking soda để trung hòa các mùi hôi trên vải, thế nên bạn cũng có thể sử dụng nguyên liệu tự nhiên này để khử mùi hôi cho chăn nhà bạn bằng cách: Thêm một cốc baking soda vào một đống chăn của bạn sẽ giúp loại bỏ mùi không mong muốn.
 
Đôi khi thêm baking soda vào chu kỳ giặt là không đủ. Đối với mùi khó loại bỏ, thêm 1 cốc baking soda cho mỗi gallon nước trong một xô lớn hoặc bồn rửa. Hãy chắc chắn baking soda lan đều khắp chăn  nhằm đảm bảo vật dụng này được ngập hoàn toàn trong baking soda.
 
Nếu như trời mưa và bạn không thể giặt chăn của bạn, hãy trải chăn của bạn lên giường, sau đó rắc baking soda lên khắp các bề mặt của chăn rồi để yên khoảng 30 phút sẽ giúp kiểm soát mùi hôi và hấp thụ độ ẩm cho chăn. Cuối cùng bạn loại bỏ baking soda bằng cách sử dụng máy hút bụi và hút hết lượng baking soda lúc này bạn đã rắc lên chăn.

2. Cách khử mùi hôi của chăn bằng rượu vodka

Cach_khu_mui_hoi_cua_chan_bang_ruou_vodk
 
Rượu vodka cũng là một trong những cách khử mùi hôi của chăn đơn giản bạn có thể làm nhanh mà không mất quá nhiều thời giàn.  Sử dụng 1 phần vodka và pha loãng với 1 phần nước rồi bảo quản dung dịch này. Tiếp theo, cho dung dịch này vào bình xịt và xịt lên tấm chăn của bạn.
Mặc dù vodka là một chất khử mùi hiệu quả, nhưng nó không làm sạch hay loại bỏ vết bẩn, do đó, không mong đợi giải pháp này trong việc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu cho chăn của bạn nhé!

3. Sử dụng giấm ăn để khử mùi hôi cho chăn

Cach_khu_mui_hoi_cua_chan_bang_giam
 
Giấm ăn có công dụng khử mùi hôi tuyệt vời, bạn hãy thêm khoảng ¼ chén giấm trắng trong chu kỳ xả cuối cùng trong quá trình giặt chăn màn để giúp loại bỏ mùi mồ hôi, khói thuốc, tế bào chết, bụi bẩn và vi khuẩn ra khỏi chăn màn của bạn.

4. Sử dụng thuốc xịt không khí Resparkle

Bạn hãy phun xịt một lượng thuốc xịt khử trùng không khí Resparkle ra đều các không gian trong phòng của bạn, sản phẩm này sẽ giúp bạn tiêu diệu vi khuẩn và nấm mốc trong không khí giúp chăn ra gối đệm của bạn không bị ẩm mốc và không bị hôi. Là một trong những cách khử mùi ẩm mốc trong phòng an toàn và hiệu quả bạn nên áp dụng.
 
Cach-khu-mnui-hoi-cua-chan-bang-thuoc-xit-khu-trung-Resparkle
Thuốc xịt khử trùng không khí Resparkle. Photo by Moitruongdeal
 
Với những cách khử mùi hôi của chăn thật đơn giản được MOITRUONGDEAL chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn sẽ sớm loại bỏ được mùi hôi ra khỏi chăn màn của bạn một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công!
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955