CÁCH KHỬ MÙI AMONIAC TRONG NHÀ VỆ SINH

Thứ tư, 2018-3-10 3:51:17 GM+7
Lượt xem: 3664

Với cách khử mùi amoniac trong nhà vệ sinh cực kỳ đơn giản hiệu quả và an toàn sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ mùi amoniac ra khỏi nhà vệ sinh.

Khi bước vào nhà vệ sinh bạn ngửi thấy mùi khai nước tiểu thì đây chính là mùi của khí amoniac. Khi này nếu tiếp xúc ít thì không sao, tiếp xúc quá lâu sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, không những vậy còn gây hại đến sức khỏe nếu như ngửi mùi khí amoniac quá nhiều. Nhưng chẳng sao cả, vì với cách khử mùi amoniac trong nhà vệ sinh cực kỳ đơn giản hiệu quả và an toàn sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ mùi amoniac ra khỏi nhà vệ sinh.
 
Cach_khu_mui_amoiac_trong_nha_ve_sinh

Nguyên nhân khiến mùi amoniac xuất hiện trong nhà vệ sinh

Khí này xuất hiện trong nhà vệ sinh là do quá trình tiểu tiện, làm rơi vãi các giọt nước tiểu ra ngoài. Mùi amoniac có thể bên dưới bể phốt bốc lên, phân và nước từ bồn cầu được xả xuống bể phốt sau đó phân hủy. Các chất hữu cơ này trong quá trình phân hủy sẽ hình thành khí metan, CO2 và amoniac (NH3).
Một nguyên nhân nữa khiến nhà vệ sinh có mùi cũng có thể là do các chất thải từ bên dưới cống thoát nước sàn bốc lên. Cống thoát sàn có chứa các mảng bám bẩn bên trong thành đường ống, các vi khuẩn phân hủy, lên men khiến mùi amoniac kết hợp với khí metan và CO2 bên dưới cống bốc hơi lên nhà vệ sinh.

Mùi amoniac trong nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Như phần trên MOITRUONGDEAL đã nói, đối với lượng khí amoniac trong nhà vệ sinh tương đối nhẹ nên ảnh hưởng không nhiều đến sức khỏe nếu như bạn không ngửi mùi này quá lâu. Nhưng nếu thường xuyên tiếp xúc hay hít phải quá nhiều khí mùi này có thể ảnh hưởng đến niêm mạc mũi, cổ họng và các bệnh lý về đường hô hấp như: Ho, đau ngực (nặng), đau thắt ngực, khó thở, thở nhanh, thở khò khè…

Cách khử mùi amoniac trong nhà vệ sinh an toàn và hiệu quả

Để khử mùi hôi nhà vệ sinh, đặc biệt là mùi amoniac, bạn cần xác định vị trí nào phát sinh ra mùi này? Bồn cầu, bồn tiểu nam hay lỗ thoát sàn… Rồi mới bắt đầu tìm cách xử lý.
Trong trường hợp mùi amoniac phát ra từ bồn cầu bạn nên sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic để bổ sung vào bồn cầu,  nếu mùi phát ra từ những chất thải rơi vãi ra nhà vệ sinh bạn có thể dùng tấm lót khử mùi bồn tiểu nam hoặc kẹp thơm khử mùi Clip Fresher cũng là một trong những cách khử mùi amoniac trong nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả. Trong trường hợp mùi này phát ra từ lỗ thoát sàn thì bổ sung chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF-HC vào trong cống thoát sàn có mùi amoniac là một trong những Cách khử mùi hôi cống rãnh hiệu quả.
Su-dung-che-pham-vi-sinh-EcoClean-Septic-la-mot-trong-nhung-cach-khu-mui-amonic
 
Chế phẩm vi sinh EcoClean Septic - một trong những sản phẩm giúp loại bỏ mùi xú uế bốc lên từ bể phốt và bồn cầu. Photo by Moitruongdeal

Cách khử mùi amoniac và giữ nhà vệ sinh luôn có mùi tươi mới bằng "chiến thuật loại bỏ mùi lâu đời"

Chúng ta thường nghĩ rằng việc giữ phòng vệ sinh hay phòng tắm không bị hôi, cũng như giúp không gian này luôn có mùi tươi mới có thể là một thử thách. Vì phòng tắm hay nhà vệ sinh thường là nơi thải bỏ các chất thải có mùi xú uế, và cũng là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn gây bệnh.
Thông thường có hai loại mùi cơ bản trong nhà vệ sinh. Đầu tiên những mùi này bắt nguồn từ quá trình sử dụng nhà vệ sinh như tiểu tiện, đại tiện hay từ lỗ cống bốc lên chúng ta thường gọi là mùi amoniac. Và nhóm mùi thứ 2 đó là do các vị trí ẩm ướt khiến vi khuẩn sinh sôi có mùi ẩm mốc.
Giải pháp là tiếp cận làm sạch nhà vệ sinh và khử mùi từ hai góc độ khác nhau: Giảm thiểu tác động của mùi khó tránh khỏi và cố gắng hết sức để ngăn mùi hôi phát triển ngay từ đầu.
Đối với những mùi khó tránh khỏi trong quá trình tiểu tiện, đại tiện bạn có thể che lấp tạm thời những mùi này bằng cách đặt một hộp diêm và gạt tàn trong phòng vệ sinh và hướng dẫn các thành viên trong nhà sử dụng “chiến thuật” khử mùi lâu đời này. Cứ sau mỗi lần vệ sinh, bạn quẹt một que diêm và cho vào gạt tàn. Trong quá trình đốt cháy que diêm giải phóng than hoạt tính và trung hòa lưu huỳnh trong không khí. Một số người cho rằnng giải pháp này hoạt động tốt hơn hầu hết các chất làm mát không khí thông thường, hơn nữa chi phí cho giải pháp này cũng tương đối thấp.
Nếu bạn cho rằng “chiến thuật” khử mùi lâu đời này không phù hợp với nhà vệ sinh của bạn, bạn có thể chuyển sang giải pháp tiếp theo đó là sử dụng các sản phẩm trung hòa mùi. Lưu ý nên chọn những sản phẩm có thành phần an toàn, tránh sử dụng những sản phẩm có chứa hóa chất độc hại sẽ không tốt cho sức khỏe.
Khu-mui-amonioc-bang-que-diem
Giải pháp khử mùi amoniac bằng diêm. Photo by internet
Một số người còn chia sẻ rằng có thể trung hòa mùi trong nhà vệ sinh bằng cách sử dụng các loại tinh dầu hay những sản phẩm khử trùng cá nhân. Nguyên tắc cũng rất đơn giản: Cho một vài giọt tinh dầu hay phun vào không gian này một lượng xịt khử trùng cá nhân trước khi sử dụng sẽ giúp loại bỏ mùi trước khi chúng có cơ hội lây lan. Các chất trung hòa mùi sử dụng được coi là sản phẩm chăm sóc cá nhân, do đó, mang theo một chai nhỏ khi bạn ra ngoài cũng có thể giúp bạn tránh sự bối rối khi bạn đến một địa điểm có thông gió kém.
Với những cách khử mùi amoniac được chia sẻ trên đây, chắc chắn mùi amoniac sẽ không còn tồn tại trong nhà vệ sinh của bạn nữa. Chúc bạn thành công!
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955