CÁCH KHỬ 5 MÙI HÔI ĐẶC TRƯNG KHÓ CHỊU TRONG NHÀ

Thứ ba, 2017-21-3 10:24:22 GM+7
Lượt xem: 1353

Mùi ẩm mốc trong tủ quần áo, mùi hôi xú uế phát ra từ nhà vệ sinh, mùi hôi giày, mùi đồ ăn và mùi của tủ lạnh. Chính là 5 mùi đặc trưng mà hầu như gia đình nào cũng có những mùi này. Vậy làm thế nào để loại bỏ những mùi hôi trong nhà này? Trong bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL chia sẽ đến bạn cách khử 5 mùi hôi đặc trưng khó chịu trong nhà của bạn.

Mùi ẩm mốc trong tủ quần áo, mùi hôi xú uế phát ra từ nhà vệ sinh, mùi hôi giày, mùi đồ ăn và mùi của tủ lạnh. Chính là 5 mùi đặc trưng mà hầu như gia đình nào cũng có những mùi này. Vậy làm thế nào để loại bỏ những mùi hôi trong nhà này? Trong bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL chia sẽ đến bạn cách khử 5 mùi hôi đặc trưng khó chịu trong nhà của bạn.
 

Khử mùi ẩm mốc trong phòng và trong tủ quần áo của bạn

Mùi ẩm mốc thường xuất hiện vào những ngày trời nồm, bên ngoài có mưa phùn. Kiểu thời tiết này làm cho độ ẩm tăng cao nên các đồ vật trong nhà thường bị ẩm ướt, dễ bị ẩm mốc tấn công, nhất là tủ quần áo. Cách khử mùi ẩm mốc trong phòng đơn giản nhất để loại bỏ mùi hôi này là phun xịt vào trong không khí của khu vực bị ẩm mốc một lượng thuốc xịt khử trùng không khí. Thuốc xịt khử trùng không khí có tác dụng tiêu diệt nấm mốc, đánh bay mùi hôi và vi khuẩn gây bệnh. Bảo vệ sức khỏe của bạn khỏi mùi ẩm mốc và vi khuẩn tấn công. Đối với tủ quần áo, để không bị ẩm mốc tấn công bạn nên mở cửa tủ cho thông thoáng, giúp không khí lưu thông rồi kết hợp phun thuốc xịt khử trùng không khí vào bên trong tủ.
 
chai_xit_khu_trung_khu_am_moc_trong_phong
Photo by Thedelight

Khử mùi giày dép

Mùi này nặng nhất là khi nhà bạn có thành viên nào đó mắc chứng đổ mồ hôi chân thì sẽ hiểu được cảm giác mùi giày dép khó chịu đến thế nào? Hoặc là có thành viên nào đó trong nhà chơi đá banh rồi ném đôi giày vừa mới sử dụng vào tủ mà không phơi khô thoáng thì chắc chắn hôm sau sẽ lãnh đủ mùi từ những đôi giày như thế này. Để hạn chế mùi giày dép, trước khi cất đồ vào tủ bạn phải kiểm tra trước, nếu giày ẩm ướt mồ hôi thì không được cho vào tủ ngay mà phải giặt sạch rồi phơi khô trước khi cho vào tủ. Một mẹo khác nữa giúp bạn giảm mùi hôi của giày dép là bạn dùng túi đựng bột Baking soda hoặc bỏ bã coffee vào túi rồi cho vào đôi giày của bạn sẽ giúp  bạn giảm bớt mùi hôi khó chịu này.
 
khu_mui_hoi_giay_bang_baking_soda
Baking soda cũng có thể sử dụng để khử mùi hôi cho giày dép. Photo by internet
 

Mùi thức ăn

Nhà bếp của bạn là một không gian khép kín, và đây là một trong những nguyên nhân khiến mùi thức ăn trong bếp không thông thoáng được. Để giúp không khí trong bếp được thông thoáng bạn nên lắp đặt quạt thông gió và máy hút mùi để loại bỏ những mùi đồ ăn khó chịu hoặc hơi nóng bốc lên tích tụ thành những vết dầu mỡ trên bờ tường.
 
lap_quat_thong_gio_trong_nha_bep_1
Lắp quạt thông gió trong phòng bếp là một trong những cách loại bỏ mùi thức ăn hiệu quả nhất. Photo by internet
 

Loại bỏ mùi tủ lạnh

Tủ lạnh là vật dụng chứa nhiều đồ ăn, sống có, chín có, rau củ quả, thịt… nên đây là khu vực phát ra mùi mùi hôi tổng hợp. Vì thế để loại bỏ mùi hôi tủ lạnh, bạn phải cho thức ăn hay thực phẩm vào túi nilon và buộc kín lại, trước khi cất vào tủ lạnh. Việc này giúp bạn ngăn chặn mùi hôi, vừa giúp bạn bảo quản thức ăn được lâu hơn. Bên cạnh đó bạn cần phải thường xuyên vệ sinh cho tủ lạnh ít nhất là một lần tuần, để loại bỏ những thức ăn đã bị hết hạn sử dụng hoặc những thức ăn đã bị hư hỏng.
 
bao_quan_thuc_pham_trong_tu_lanh
Bảo quản thức ăn trong túi nilon là cách hạn chế mùi hôi trong tủ lạnh. Photo by internet
 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Mặc dù nhà tắm được vệ sinh thường xuyên, nhưng mùi hôi vẫn là vấn đề đáng lo ngại. Nguyên nhân chính của tình trạng này là mùi hôi bốc lên từ cống rãnh. Để giải quyết vấn đề này không hề khó, bạn chỉ cần sử dụng miếng bọt biển và đậy vào nắp cống, miếng bọt biển đó phải luôn giữ ở trạng thái ẩm ướt cho đến khi đạt được hiệu quả, hoặc đổ chế phẩm vi sinh như EcoCleanTM Clog Away hay EcoCleaTM L100F xuống cống rãnh để loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn. Ngoài ra để để loại bỏ những mùi xú uế bạn nên treo trong nhà vệ sinh của bạn một sản phẩm khử mùi hôi nhà vệ sinh dạng Gel như Simply Fresh Gel BlockTM chẳng hạn, sản phẩm này được nhiều người sử dụng thay thế cho các loại khử mùi bằng hóa chất như nến thơm, túi thơm hay tinh dầu thơm nhằm bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng và không phát ra các hạt phân tử gây ô nhiễm không khí. Sẽ giúp bạn hấp thụ mùi hôi trong vòng 90 ngày.
 
khu_mui_hoi_nha_ve_sinh_bang_fresh_Gel_Block
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng Gel như Simply Fresh Gel BlockTM. Photo by Moitruongdeal
 
Vậy là với một số giải pháp trên đây, những mùi hôi đặc trưng khó chịu trong ngôi nhà sẽ không còn là vấn đề khiến bạn đau đầu nữa. Với một vài thao tác đơn giản và vật dụng dễ tìm kiếm bạn có thể tự mình khử đi những mùi hôi khó chịu ấy mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí và thời gian.
>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách khử mùi hôi trong phòng ngủ
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955