CÁCH KHẮC PHỤC MÙI HÔI CỦA CỐNG THOÁT NƯỚC NHÀ TẮM, NHÀ VỆ SINH

Thứ năm, 2018-30-8 3:06:12 GM+7
Lượt xem: 3799

Nếu bạn nhận thấy mùi hôi trong cống, hãy tìm cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh ngay để tránh gặp nhiều rắc rối.

Nếu bạn ngửi thấy mùi hôi trong cống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh. Rất có thể đó là khí bốc lên từ hệ thống thoát nước. Vấn đề này không chỉ đơn thuần là gây ra mùi hôi khó chịu, mà trong mùi hôi cống còn có chứa khí mê tan và những vi khuẩn gây mùi khác có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn, gây đau đầu hoặc thậm chí là những bệnh nghiêm trọng hơn. Hơn nữa điều này còn đáng sợ hơn khi nồng độ khí methane (khí gas) cao dễ gây ra cháy nổ. Nếu bạn nhận thấy mùi hôi trong cống, hãy tìm cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh ngay để tránh gặp nhiều rắc rối.

Nguyên nhân khiến cống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh bị hôi

Cống thoát nước nhà tắm hoặc nhà vệ sinh bị hôi, thông thường là do các chất thải bên dưới đường ống thoát nước bốc mùi lên. Các chất thải này đa số là tóc gãy rụng, rác rưới, xà phòng hóa cặn được thải bỏ trong quá trình tắm gội hay giặt quần áo, rong rêu và thậm chí có cả dầu mỡ và thức ăn thừa cùng một số chất thải hữu cơ khác nếu như đường ống được nối chung với hệ thống thoát nước ở khu vực bếp ăn.
Những loại chất thải này trôi vào bên trong đường ống, một nữa được thải bỏ ra ngoài và phần còn lại vẫn bám đóng bên trong. Trong quá trình phân hủy, hoặc lâu ngày không phân hủy kịp các vi khuẩn bắt đầu hình thành và gây ra mùi hôi cho ống thoát nước nhà tắm và nhà vệ sinh.

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước trong nhà tắm, nhà vệ sinh theo 2 bước đơn giản

Nhà vệ sinh cũng giống như phòng tắm dễ bị bốc mùi vì độ ẩm kết hợp với lượng chất thải dưới cống khiến cho vi khuẩn gây mùi dễ phát triển. Nếu như nhà vệ sinh của bạn được thiết kế kết hợp chung với phòng tắm,thì cách khử mùi hôi nhà vệ sinh cũng nhưviệc duy trì sự tươi mát bên trong không gian này cũng tương đối tiết kiệm hơn. 
Các chất khử mùi được thương mại trên thị trường đa số đều chứa hóa chất độc hại với liều lượng quá cao để có thể giúp bạn thoát khỏi mùi hôi. Nhưng trên thực tế các sản phẩm này chỉ che dấu mùi bằng một mùi hương tổng hợp chứ không hoàn toàn loại bỏ mùi hôi cống rãnh ra khỏi không gian nhà tắm, nhà vệ sinh giúp bạn. Hơn nữa chúng cũng có thành phần độc hại có thể gây ra các vấn đề về hô hấp. 
Dưới đây là những cách khắc phục mùi hôi của ống thoát nước nhà tắm, phòng vệ sinh thông minh và an toàn mà bạn chắc chắn có thể áp dụng.

Bước 1: Làm sạch cống rãnh lỗ thoát nước sàn ở vị trí bốc lên mùi hôi

Nếu như cống nhà bạn vừa có mùi hôi, vừa có dấu hiệu thoát nước chậm hoặc tắc nghẽn hoàn toàn. Điều này chứng tỏ rằng lượng chất thải bên dưới đã bám đóng quá nhiều, bạn cần phải tẩy sạch lượng chất thải cũng như cáu cặn bên dưới đường ống thoát nước bằng cách sử dụng hóa chất tẩy rửa đường ống nước chuyên dụng EcoSock.
Bạn pha loãng hợp chất tẩy rửa đường ống EcoSock với một lượng nước vừa đủ theo liều lượng của nhà cung cấp tư vấn cho bạn, đợi khoảng 30 giây để hợp chất phản ứng, sau đó hãy đổ trực tiếp xuống đường ống cống thoát nước đang bị chất thải bám đóng. Hợp chất sẽ trôi vào bên trong đường ống, phân hủy chất thải và tẩy sạch các cặn cáu nhanh chóng.
Khi sử dụng EcoSock, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì sản phẩm này được sản xuất tại Mỹ với thành phần có hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên tuyệt đối an toàn, không gây hư hại cho đường ống cống thoát nước. Có kha năng tẩy sạch đa dạng các chất thải như: Dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc, rong rêu, rác rưới , xà phòng hóa…
 
Cach-khac-phuc-mui-hoi-cong-thoat-nuoc-bang-EcoSock
EcoSock. Photo by Moitruongdeal

Bước 2: Áp dụng cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh bằng chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi cống rãnh EcoClean 1XF – HC.

Sản phẩm này là một trong những chế phẩm vi sinh được các giáo sư bên Mỹ phân lập chuyên biệt thành những dòng vi sinh lợi khuẩn có khả năng điều chỉnh các phản ứng tạo khí gây mùi, giúp xử lý mùi hôi của cống, là sản phẩm dạng lỏng rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần bổ sung một lượng chế phẩm vi sinh này vào lỗ thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh, các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ trôi xuống đường ống thoát nước phân hủy các hợp chất hữu cơ nhanh chóng nhờ có các chất xúc tác enzyme có trong EcoClean 1XF-HC, giúp giảm mùi hôi trong đường cống một cách tối đa nhất là một trong những cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước hiệu quả, lâu dài.
 
Ap-dung-cach-khac-phuc-mui-hoi-cua-cong-thoat-nuoc-bang-EcoClean-1XF-HC
Chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF-HC. Photo by Moitruongdeal
Với những cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh được MOITRUONGDEAL chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn sẽ chẳng còn phải lo về vấn đề mùi hôi cống rãnh cũng như sự cố tắc nghẽn công thoát nước nữa. Chúc bạn thành công!
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955