BỒN CẦU THOÁT NƯỚC CHẬM LÀ DO ĐÂU VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ LÝ?

Thứ ba, 2018-14-8 2:00:48 GM+7
Lượt xem: 1460

Bạn không biết phải làm thế nào khi đối mặt với sự cố bồn cầu thoát nước chậm, làm mất thời gian trong việc xả thải thì hãy áp dụng ngay cách này đây.

Bạn không biết phải làm thế nào khi đối mặt với sự cố bồn cầu thoát nước chậm, làm mất thời gian trong việc xả thải thì hãy áp dụng ngay cách này đây.

Bồn cầu thoát nước chậm nguyên nhân là do đâu?

Sau khi đi vệ sinh, bạn xả nước và bắt đầu thấy hiện tượng nước dềnh lên bề mặt bồn cầu và rút xuống thật chậm, bạn phải dội nước nhiều lần, thậm chí là phải sử dụng đến móc phơi quần áo bằng kim loại để chọc nhiều lần thì lượng nước thải và chất thải mới rút xuống bên dưới. Sau khi rút còn phát ra tiếng kêu “ộc ộc” đó là dấu hiệu bồn cầu thoát nước chậm và dấu hiệu này cũng cảnh báo rằng bạn đang sắp sửa phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.
 
Có rất nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu thoát chậm và Moitruongdeal sẽ chia ra 2 khu vực chính khiến tình trạng này xảy ra đó là khu vực bồn cầu và khu vực bể phốt.
 
Bon_cau_thoat_nuoc_cham_1
Bồn cầu rút nước chậm phải làm sao? Photo by internet

Bồn cầu rút nước chậm có thể xuất phát từ bể phốt như:

Thiết kế bạn đầu của bể phốt bị sai, bể phốt được thiết kế và thi công mà không có đường thoát khí, đường ống thoát nước bên dưới bể phốt quá thấp so với đường ống thoát nước ra bên ngoài.
 
Đã lâu năm bạn chưa xử lý lượng chất thải bên dưới bể phốt khiến cho bể phốt bị đầy.

Nguyên nhân bắt nguồn từ bồn cầu như:

Lỗi kỹ thuật lúc lắp đặt bồn cầu, có thể sai lệch vi trí dẫn đến hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm. Bạn thải bỏ một lượng lớn chất thải khó phân hủy vào trong bồn cầu như: Giấy vệ sinh, tóc, xà phòng, phân hay một vài chất thải hữu cơ khác… vào trong bồn cầu khiến bồ cầu không thể thông thoát nước nhanh được.

Cách xử lý sự cố bồn cầu thoát nước chậm như sau:

1. Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm do đường ống xả thải bị nghẹt giấy vệ sinh, tóc và xà phòng

Nếu nguyên nhân này khiến việc xả thải của bồn cầu gặp khó khăn thì bạn cũng vẫn còn rất may mắn vì cách thông bồn cầu trong trường hợp này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 1 hộp bột thông bồn cầu EcoSock, sau đó đổ hợp chất này trực tiếp xuống bồn cầu và đậy nắp lại. Bạn đợi khoảng 30 giây, gạt cần xả nước để hợp chất này trôi vào bên trong đường ống xả thải, tiếp túc với điểm tắc nghẽn do giấy vệ sinh, tóc, xà phòng hóa hay phân gây ra và phân hủy chúng nhanh chóng giúp đường ống xả thải của bồn cầu được thông thoát dễ dàng.
 
Cach-xu-ly-bon-cau-rut-nuoc-cham-bang-EcocSock
Bột thông cầu cống chuyên dụng EcoSock. Photo by Moitruongdeal

2. Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm do bể phốt bị đầy

Bể phốt bị đầy, chất thải dưới bể phốt lâu ngày không được xử lý, không phân hủy kịp nên làm ảnh hưởng đến quá trình xả thải của bồn cầu. Để xử lý vấn đề này, trước đây nhiều người thường gọi điện nhờ dịch vụ thông hút bể phốt. Nhưng do tốn nhiều thời gian, bất tiện trong quá trình hút và chi phí tương đối “chát” nên mọi người chuyển sang sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic xử lý bể phốt bị đầy.
 
Chế phẩm vi sinh EcoClean Septic này do các giáo sư bên mỹ phân lập với hàng triệu cá thể lợi khuẩn bên trong giúp dễ dàng phân hủy các chất thải dưới bể phốt mà không cần phải nhờ đến dịch vụ hút hầm cầu – bể phốt. Bạn chỉ cần bổ sụng một lượng chế phẩm này vào bồn cầu sau đó gạt nước, các vi sinh vật sẽ trôi xuống bể phốt và phân hủy lượng phân cũng như các chất thải hữu cơ bên dưới bể phốt thành nước và CO2. Không những vậy các lợi khuẩn này còn giúp giảm mùi bể phốt một cách đáng kể.
 
Xu-ly-bon-cau-thoat-nuoc-cham-bang-EcoClean-Septic
Chế phẩm vi sinh xử lý bể phốt bị đầy EcoClean Septic. Photo by Moitruongdeal

3. Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm do lỗi kỹ thuật

Đối với những lỗi kỹ thuật như: Bể phốt thiết kế và thi công sai hay bồn cầu lắp sai lệch so với vị trí… Bạn cần phải gọi thợ có chuyên môn đến để giúp bạn xử lý.
 
Qua những thông tin trong bài viết này thì vấn đề bồn cầu thoát nước chậm là do đâu và làm thế nào để xử lý? Bạn cũng đã có câu trả lời, và cũng có thể tự mình giải quyết rồi đó. Ngoài ra để được hỗ trợ sử dụng bột thông bồn cầu EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý bể phốt bị đầy EcoClean Septic, bạn có thể liên hệ đến HOTLINE: 0909.025.177 sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn chính xác nhất. Chúc bạn thành công!
 
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955