BỒN CẦU BỊ NGHẸT VẢI THÌ PHẢI LÀM SAO? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Thứ hai, 2019-11-11 7:35:00 GM+7
Lượt xem: 364

Một trong những nguyên nhân khiến việc tắc bồn cầu trở nên khó xử lý hơn là do bồn cầu bị nghẹt vải. Chính vì vậy khi gặp vấn đề này, nhiều người đã cố kiếm tìm những phương pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề nhanh chóng tiết kiệm.

Một trong những nguyên nhân khiến việc tắc bồn cầu trở nên khó xử lý hơn là do bồn cầu bị nghẹt vải. Chính vì vậy khi gặp vấn đề này, nhiều người đã cố kiếm tìm những phương pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề nhanh chóng tiết kiệm. Hiểu được điều đó trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách đơn giản, tiết kiệm. Để có thông tin chi tiết,  bạn tham khảo thêm bài viết sau đây.

Bồn cầu bị nghẹt vải có dễ xử lý không?

Bồn cầu bị nghẹt vải
Hiện nay rất nhiều gia đình sử dụng bồn cầu tự hoại vì nó đem lại những lợi ích thiết thực với cuộc sống hiện đại của chúng ta. Tuy nhiên, khi sử dụng loại bồn cầu này thường xảy ra một số vấn đề tắc nghẽn liên quan đến việc rơi những vật dụng xuống bồn cầu hoặc do đường ống dẫn đã sử dụng quá lâu không được xử lý. 
 
 Và thông thường việc tắc do các chất hữu cơ như dầu mỡ, cặn bẩn, thức ăn thừa,.. thường được xử lý một cách nhanh chóng hơn việc tắc nghẽn do các chất các vật cứng, các chất vô cơ,… đặc biệt là vải.
 
Do đó, câu hỏi tắc nghẽn do vải có dễ xử lý không thường được nhiều người đặt ra. Và như đã nói ở trên thì vải là chất không thể tự phân hủy khi sử dụng các chất thông thường như banking soda, chính vì vậy nếu nguyên nhân tắc nghẽn là do vải thì người ta thường kiếm tìm phương pháp sử dụng vật dụng thông tắc như móc quần áo, pittong,…

Cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt vải

Như đã nói ở trên thì vải là chất không dễ phân hủy, chính vì vậy khi nó bị mắc trong bồn cầu sẽ khiến nước không thể lưu thông, thậm chí có thể xảy ra tình trạng nước bị trào ngược lên trên, kèm theo đó là mùi hôi khó chịu. Vậy nên, nếu bạn thấy hiện tượng tắc nghẽn xảy ra với bồn cầu là do vải thì hãy thử áp dụng cách thông bồn cầu bị nghẹt vải theo các bước sau đây để đem lại hiệu quả nhanh chóng nhất.

Cách thông bồn bằng tay

Lưu ý trước khi tiến hành: 
 
Khi sử dụng cách thông bồn cầu bằng tay thì bạn cần lưu ý mặc áo bảo hộ cẩn thận và đeo bao tay để giúp bảo vệ đôi tay cũng như tránh sự xâm nhập của các vi khuẩn gây ảnh hưởng đến da tay và sức khỏe. Sau đó bạn thực hiện như sau:
 
Bạn tiến hành dùng tay luồn vào trong bồn cầu để xác định vị trí của vải bị tắc bên trong. Sau đó bạn khéo léo dùng tay lấy phần vải bị tắc bên dưới lên trên. Lưu ý: không nên cố đẩy vải bị tắc đi xa hơn bởi nó có thể khiến việc tắc nghẽn trở lên nặng nề và khó xử lý.
 
Đây là cách chỉ sử dụng khi vật bị tắc nằm ngay gần miệng bồn cầu, còn khi vật đã vào sâu bên trong thì bạn cần sử dụng các vật chuyên dụng khác.

Sử dụng pittong để xử lý bồn cầu bị nghẹt vải

Đầu tiên, bạn đặt Pit-Tông vào trong bể phốt sao cho đầu của Pittong nằm chính giữa của đường ống dẫn chất thải, tiếp theo bạn thực hiện thao tác dùng lực đẩy mạnh từ trên xuống, rồi lại kéo lên. Khi sử dụng phương pháp này, bạn cần lưu ý là  luôn giữ cho Pitong ngập trong nước để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất. Sau đó, bạn cứ thực hiện thao tác này một cách đều đặn cho đến khi nước bắt đầu thoát được một cách tự nhiên.
 
Cuối cùng, khi vải đã được giải quyết và đường ống đã được thông tắc thì bạn tiến hàng xả nước.
 
Trên đây là một số thông tin quan trọng liên quan đến việc xử lý bồn cầu bị nghẹt vải. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết liên quan để có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng hiệu quả và tích kiệm. Bên cạnh đó để đảm bảo vấn đề sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình, tránh tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Chúc bạn thành công khi sử dụng các phương pháp đã chỉ ra ở trên nếu bồn cầu bị tắc do vải.
 
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955