BỂ PHỐT CHUNG CƯ HỒ GƯƠM PLAZA RÒ RỈ GIỮA ĐÊM BỐC MÙI HÔI XÚ UẾ

Thứ tư, 2017-1-3 2:28:36 GM+7
Lượt xem: 1264

Mới đây vào ngày 28/02/2017 các cư dân an cư tại chung cư Hồ Gươm Plaza (Hà Đông – Hà Nội) bức xúc cho biết mọi người đều phải ngửi mùi xú uế khi bể phốt ở đây bị rò rỉ.

Mới đây vào ngày 28/02/2017 các cư dân an cư tại chung cư Hồ Gươm Plaza (Hà Đông – Hà Nội) bức xúc cho biết mọi người đều phải ngửi mùi xú uế khi bể phốt ở đây bị rò rỉ.
Sự việc này được 1 người đăng tải trên diễn đàn và mạng Facebook những hình ảnh bể phốt nhà vệ sinh dưới tầng hầm bị rò rỉ và bốc mùi hôi thối. Đáng tiếc là sự việc này không phải là lần đầu tiên diễn ra mà đây là lần thứ 3.

Một  người  dân tên Toàn sống tại chung cư này cho biết:

“Tòa nhà có 2 tầng hầm, đặc biệt dưới tầng hầm 1 lửng là nơi phía tòa nhà cho thuê lại làm quán coffee. Do phải đáp ứng nhu cầu của quán coffee nên chủ đầu tư đã xây dựng 1 nhà vệ sinh công cộng ngay tại gác lửng của tầng hầm 1 nên mới xảy ra sự việc như thế”
 
quan_coffee_duoi_tang_ham
Quán coffee dưới tầng hầm tại gác lửng của tầng hầm 1. Photo by internet
 

Chị Tâm, chủ của một căn hộ trong chung cư này cho biết thêm về tình trạng bể phốt chung cư Hồ Gươm Plaza rò rỉ:

“Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra việc bể phốt bị đầy và rò rỉ mà trước đó đã xảy ra đến 2 lần rồi và đây là lần thứ 3. Cư dân sống ở đây rất bức xúc, dù đã có nhiều ý kiến lên chủ đầu tư nhưng hiện tượng này vẫn xảy ra mà chưa được giải quyết. Mỗi lần xảy ra sự cố dù đã được các nhân viên vệ sinh nhanh chóng dọn dẹp nhưng ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân, đặc biệt mỗi khi gửi xe mùi xú uế vẫn khiến nhiều người khó chịu, có một cố gái lúc sáng xuống lấy xe đi làm, vì ngửi mùi hôi mà cô ấy nôn rất nhiều”
Theo phản ánh của người dân thì sự cố rỏ rỉ bể phốt xảy ra vào đêm lúc 22h ngày 28/2 tại gác lửng của hầm 1 . Ngay sau khi phát hiện mùi xú uế, nước thải các công nhân vệ sinh đã được huy động nhanh chóng dọn dẹp. Tuy nhiên, dù được tẩy trùng, sử dụng hóa chất để dọn dẹp nhưng mùi xú uế vẫn không hết.
 
ham_gui_xe_cua_chung_cu_Ho_Guom_Plaza
Nước bẩn của bể phốt rò rỉ ra ngoài tầng hầm gửi xe của chung cư. Photo by internet
 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bể phốt (hầm tự hoại) bị đầy?

Hầm tự hoại bị đầy là do các chất thải bên dưới hầm quá tải, có thể trong thời gian lâu ngày sử dụng lượng chất thải bên dưới không kịp phân hủy dẫn đến hượng tượng rò rỉ, một nguyên nhân khác ít xảy ra là do quy cách xây bể phốt hay con gọi là hầm cầu không đúng cách, hoặc vị trí xây dựng bể phốt không phù hợp.
 
nha_ve_sinh_duoi_tang_ham
Nhà vệ sinh của quán coffee dưới tầng hầm, nơi được cho là nguyên nhân gây ra vụ việc bể phốt bị rò rỉ. Photo by internet
 

Làm thế nào để xử lý bể phốt (hầm cầu) bị đầy, bị rò rỉ?

Để xử lý hầm cầu bị đầy, bị rò rỉ chất thải cách tốt nhất là nên bổ sung một lượng chế phẩm vi sinh xuống bể phốt. Bạn có thể sử dụng vi sinh EcoCleanTM Septic bằng cách đổ trực tiếp chế phẩm này xuống bể phốt hoặc đổ trực tiếp vào trong bồn cầu rồi xả nước. EcoCleanTM Septic là sản phẩm được tổ hợp hàng triệu các vi sinh hữu ích, an toàn từ tự nhiên, không gây hại với người sử dụng và thân thiện với môi trường. Với hoạt tính cao được chọn lọc kỹ lưỡng và nhiều hệ enzyme đặc biệt để phân hủy các chất thải hộ gia đình và loại bỏ mùi hôi khó chịu.
Septic-vi-sinh-xu-yy-be-phot-bi-ro-ri
EcoCleanTM Septic - Vi sinh xử lý bể phốt bị đầy. Photo by Moitruongdeal
 
Các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ theo nước trôi xuống bể phốt (hầm tự hoại) và phân hủy các các chất thải bên dưới thành nước và CO2. Giúp bể phốt của bạn không bị rò rỉ khi chất thải quá tải và mùi hôi cũng không còn đeo bám khu vực bạn sinh sống nữa. Và đây chính là một trong những cách khử mùi amoniac trong nhà vệ sinh tuyệt vời mà nhiều người áp dụng.
 
Bài viết trên có sử dụng một số thông tin và hình ảnh của Tri thức trẻ và MOITRUONGDEAL
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955