BẠN ĐÃ NGĂN NGỪA MÙI HÔI CHO NHÀ VỆ SINH ĐÚNG CÁCH?

Thứ hai, 2017-17-4 10:51:59 GM+7
Lượt xem: 1843

Bạn đã nhiều lần loại bỏ mùi ra khỏi nhà vệ sinh nhưng tình trạng vẫn tiếp diễn? Vậy bạn đã ngăn ngừa mùi hôi cho nhà vệ sinh đúng cách?

Loại bỏ mùi ra khỏi nhà vệ sinh điều mà mỗi gia đình đều phải thực hiện. Song, nếu mùi hôi cứ liên tục tái diễn và bạn phải thực hiện thường xuyên thì chắc chắn bạn đã khử mùi sai cách. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn.

Một vài mẹo loại bỏ mùi ra khỏi nhà vệ sinh thật đơn giản

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi khó chịu, và điều đó không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình, mà tình trạng kéo dài sẽ kéo theo nhiều hệ lụy về sức khỏe của các thành viên trong gia đình. MOITRUONGDEAL xin gợi ý cho bạn một vài mẹo loại bỏ mùi ra khỏi nhà vệ sinh đơn giản như sau:

1. Mở cửa thông gió

Trong xây dựng, phần lớn nhà vệ sinh đều được thiết kế cửa thông gió. Không khí từ bên ngoài sẽ đi vào bên trong và ngược lại tạo ra sự trao đổi không khí giúp hạn chế mùi hôi bên trong nhà vệ sinh.
Nếu có điều kiện, bạn có thể lắp thêm máy hút không khí để “tống khứ” hết mùi hôi nhà vệ sinh ra ngoài. Như vậy, nhà vệ sinh thông thoáng còn giúp giảm đáng kể sự sinh sôi của nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh.
 
khử mùi hôi nhà vệ sinh

2. Sử dụng nguyên liệu từ tự nhiên

Nếu như mùi hôi của bạn không quá nặng hoặc bạn biết là nó chỉ tồn tại trong vài ngày thì hãy sử dụng phương pháp này. Nguyên lý của sử dụng mùi hương tự nhiên là lấy mùi át mùi, những hương thơm của dứa hay sả mạnh hơn và có thể lấn được mùi hôi trong toilet. Các làm khá đơn gian, mình sẽ chỉ bạn cách sử dụng loại chính là dứa và sả.
 
khu mui nha ve sinh
 
Đối với dứa hay trái thơm, bạn bỏ phần ruột bên trong chỉ để lại vỏ. Lấy 1 cây nến nhỏ rồi đót bên trong, sức nóng sẽ làm lan tỏa hương thơm của dứa vào phòng nhanh chóng. Ngoài ra có thể sử dụng lá dứa và đặt trong nhà vệ sinh thôi.
 
su dung sa khu mui hoi toilet
 
Đối với sả, bạn có thể mua một bó rồi để trong góc nào đó cũng được. Hoặc để công dụng mạnh hơn, bạn dã sả ra rồi cho vào một chai thủy tinh. Hai loại trên có hương thơm dịu nhẹ và tươi mát, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái mỗi lần bước vòa nhà vệ sinh cho mà xem.

3. Làm sạch nhà vệ sinh kỹ lưỡng

Điều đó có nghĩa là bồn cầu, bồn rửa, và cả bồn tắm cũng như khu vực ở chân đế và phía sau nhà vệ sinh. Thực tế, một nhà vệ sinh không được lau chùi sạch sẽ sẽ có mùi rất “nồng”. Chính vì thế, bạn cần định kỳ lau chùi nhà vệ sinh từ 1 - 2 lần/tuần. Khi lau chùi, bạn cần lưu ý ở những nơi như: bồn cầu, lỗ thoát nước sàn, các góc tường,… vì đây là những nơi nấm mốc và vi khuẩn ẩn nấp.
Bên cạnh đó, khi lau chùi nhà vệ sinh còn giúp bạn phát hiện đường ống thoát nước có gặp sự cố tắc nghẽn hay không để tìm cách thông cống nhà vệ sinh kịp thời.
 
cách khử mùi hôi nhà vệ sinh

4. Làm tươi mát không khí trong nhà vệ sinh

Làm tươi mát không khí trong nhà vệ sinh bằng cách thêm một vài giọt tinh dầu vào cuộn giấy vệ sinh, hoặc bông y tế. Không gian trong nhà vệ sinh của bạn sẽ có mùi tươi mới trong nhiều giờ. Tinh dầu có rất nhiều mùi hương, bạn có thể chọn mùi mà bạn ưa thích nhất.
Lưu ý: Một trong những vấn đề khiến không khí trong nhà vệ sinh không được tươi mát, thậm chí là bị ô nhiễm bởi những mùi hôi xú uế phát ra từ bồn cầu đó có hể là hầm chứa phân bên dưới đã bị đầy, làm khí xộc lên trên bồn cầu qua đường ống xả thải. Để xử lý hầm cầu bị đầy, bạn có thể bổ sung vào bồn cầu, hoặc hầm phân một lượng chế phẩm vi sinh có lợi.

5. Thay thế và làm sạch rèm cửa

Những chiếc rèm cửa trong nhà vệ sinh cũng có thể trở thành nơi để “ủ” mùi. Điều kiện ẩm thấp, thiếu ánh sáng biến những chiếc rèm thành nơi trú ẩn lý tưởng của nấm mốc và vi khuẩn tạo nên mùi hôi khó chịu. Vì thế, bạn cần thường xuyên mang chúng ra phơi dưới nắng, hoặc trong điều kiện cấp bách có thể sử dụng đến chai xịt khử trùng Resparkle.
 
Chỉ với những giải pháp loại bỏ mùi ra khỏi nhà vệ sinh đơn giản và dễ thực hiện, hy vọng với những cách khử mùi trong nhà vệ sinh trên đây sẽ giúp bạn xử lý triệt để mùi hôi trong nhà vệ sinh. Hãy like & share để bài viết được nhiều người biết đến bạn nhé! Chúc các bạn thành công.
Theo: Môi Trường Deal t/h.
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955