BẠN CÓ BIẾT LÝ DO NHÀ VỆ SINH SẠCH NHƯNG VẪN CÓ MÙI HÔI KHÔNG?

Thứ hai, 2018-26-11 3:27:43 GM+7
Lượt xem: 1483

Nhà vệ sinh nào cũng có ít nhất là một cống thoát nước sàn, đây là hệ thống thoát nước và các chất bẩn khi các thành viên trong gia đình thải bỏ. Các chất bẩn dưới đường cống thoát nước sàn có thể chưa kịp phân hủy và bốc mùi khó chịu, hay hầm tự hoại chứa nhiều chất bẩn lâu ngày chưa được phân hủy mùi hôi bốc lên theo đường thoát nươc của bồn và phát ra mùi hôi khó chịu…

Nhà vệ sinh nào cũng có ít nhất một cống thoát nước sàn, đây là hệ thống thoát nước và các chất bẩn khi các thành viên trong gia đình thải bỏ. Các chất bẩn dưới đường cống thoát nước sàn có thể chưa kịp phân hủy và bốc mùi khó chịu, hay hầm tự hoại chứa nhiều chất bẩn lâu ngày chưa được xử lý, mùi hôi bốc lên theo đường thoát nước của bồn cầu và phát ra mùi hôi khó chịu… Đó là những nguyên nhân chính khiến cho nhà vệ sinh bạn bị ám mùi cho dù bạn đã cố gắng lau chùi, dọn dẹp nhà vệ sinh của bạn thật sạch.
 

Bạn thường làm gì khi nhà vệ sinh của bạn phát ra mùi hôi?

Khi nhà vệ sinh có mùi, nhiều người cố gắng loại bỏ mùi bằng cách sử dụng các hương thơm nhân tạo như tinh dầu thơm, nước xịt phòng, nến thơm… để lấn át đi các mùi hôi trong nhà vệ sinh. Nhưng những giải pháp này thường chỉ để “chữa cháy” nhanh chóng chứ tính hiệu quả lâu dài lại không cao, khi bạn ngưng không sử dụng thì mùi hôi lại vẫn tiếp tục. Để xử lý mùi hôi bên trong khu vực nhà vệ sinh của bạn thật đơn giản nhưng lại hiệu quả triệt để, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm ra nguyên nhân mùi hôi bắt nguồn từ đâu? sau đó tập trung vào xử lý mới có thể trị tận gốc được mùi hôi trong nhà vệ sinh của bạn.
 

Một vài cách khử mùi hôi đơn giản nhưng hiệu quả cao

 

Cách khử mùi hôi phát ra ở đường ống bệ tiểu nam trong nhà vệ sinh:

Trong bệ tiểu nam có phần ống siphon giữ nước để tránh mùi hôi bốc ngược trở lại. Do thiết kế uốn cong nên phần này dễ tích trữ lại các chất bẩn gây mùi. Để giải quyết mùi hôi cho bồn tiểu nam bạn cần sử dụng tấm lót khử mùi bồn tiểu nam, đặt tấm lót này vào bên trong bồn tiểu các mùi hôi phát ra từ bồn tiểu nam sẽ không còn nữa.
 
luoi-khu-mui-bon-tieu-nam
Sử dụng lưới khử mùi cho bồn tiểu nam, công nghệ mới được nhiều người sử dụng. Photo by Moitruongdeal
 

Xử lý mùi hôi do hầm tự hoại bị đầy:

Như phần đầu bài viết này đã nói, hầm tự hoại bị đầy vì các chất bẩn bên dưới hầm tự hoại không kịp phân hủy khiến mùi hôi bốc ngược trở lại bồn cầu và xông lên khắp nhà vệ sinh. Với các hộ gia đình trùng bình từ 2-3 năm phải thực hiện hút bể phốt một lần. Nhưng việc hút bể phốt vừa tốn thời gian lại vừa tốn kém vì phải nhờ dịch vụ thông hút bồn cầu. Để xử lý các chất thải bên dưới hầm tự hoại mà không cần phải nhờ đến dịch vụ thông hút hầm tự hoại, bạn chỉ cần sử dụng một gói vi sinh EcoCleanTM Septic, đổ trực tiếp xuốn bồn cầu hoặc hầm tự hoại rồi xả nước nhẹ nhàng. các vi sinh vật sẽ trôi theo nước xâm nhập vào bên trong hầm tự hoại, phân hủy các chất thải bên trong hầm tự hoại thành nước và CO2. Sau khi phân hủy các chất thải bẩn bên dưới hầm tự hoại, các vi sinh vật tiếp tục tăng sinh khối và số lượng sẽ tăng lên giúp hầm tự hoại ổn định trong thời gian lâu dài.
 
xu-ly-ham-tu-hoai-an-toan-hieu-qua-tiet-kiem
Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Septic xử lý hầu tự hoại bị đầy. Photo by Moitruongdeal
 

Xử lý cống thoát nước ở sàn có mùi

Cống thoát nước sàn bốc ra mùi hôi có thể là do các chất thải bẩn, rác rưới kẹt lại bên trong cống nhiều, bốc lên mùi hôi khó chịu. Để giải quyết mùi hôi ở cống thoát nước sàn bạn cần phải xử lý các chất thải bẩn cũng như rác rưới bên trong đường cống thoát nước sàn.
Để xử lý các chất thải bẩn bên dưới đường cống thoát nước sàn, bạn chỉ cần bổ sung hợp chất thông cống EcoSockTM trực tiếp vào cống thoát nước sàn. Đây là một hợp chất được sản xuất từ USA với công nghệ tiên tiến và hiện đại, giúp phân hủy các dị vật và các chất bẩn bên trong đường ống thoát nước. Khi các chất thải bẩn bên trong đường ống được phân hủy, mùi hôi phát ra từ cống rãnh sẽ giảm đi đáng kể. Sau khi các chất thải bẩn bên dưới cống thoát nước sàn bị phân hủy, bạn bổ sung thêm vào cống thoát nước sàn một lượng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM L100F. Sản phẩm này được phối trộn nhiều chủng vi sinh với mật độ cao dễ dàng phân hủy chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột, đường cenllulose. Hoạt tính mạnh của enzyme tăng cường và tăng tốc phân hủy lipid bởi việc chuyển hóa lipid thành CO2 và nước. Vừa có khả năng phân hủy chất thải hữu cơ vừa có khả năng hạn chế mùi phát ra trong cống rãnh.
 
hop-chat-thong-caong
 
Sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM để xử lý các chất thải dưới đường ống cống thoát nước. Photo by Moitruongdeal
 

Khử mùi hôi xú uế trong nhà vệ sinh

Mùi hôi này xuất phát từ việc các thành viên đi vệ sinh. Để xử lý mùi hôi xú uế bạn chỉ cần sử dụng block khử mùi toilet Simply Fresh Gel BlockTM, treo sản phẩm khử mùi hôi này vào nhà vệ sinh của bạn, các mùi hôi sẽ được hấp thụ nhanh chóng và trong thời gian lâu dài. Với một block khử mùi toilet Simply Fresh Gel BlockTM bạn có thể sử dụng tới 90 ngày.
 
khu-mui-xu-ue
 
Khử mùi hôi xú uế trong nhà vệ sinh bằng Simply Fresh Gel BlockTM
 
Trên đây là những lý do khiến cho nhà vệ sinh của bạn có mùi cho dù bạn đã cố gắng lau chùi nhà vệ sinh thật sạch. Qua đó MOITRUONGDEAL cũng đã chia sẽ đến bạn một số cách tống khứ mùi ra khỏi không gian nhà vệ sinh của bạn đơn gian và hiệu quả. Chỉ cần bạn tìm ra nguyên nhân và áp dụng theo những cách trên chắc chắn mùi hôi sẽ được xử lý một cách nhanh chóng và triệt để.
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955