8 MẸO CẦN BIẾT ĐỂ VỆ SINH SÀN GỖ BÓNG BẨY

Thứ ba, 2019-15-1 10:39:02 GM+7
Lượt xem: 730

Việc làm sạch sàn gỗ tương đối phức tạp hơn sàn gạch thông thường, vì thế sử dụng những lời khuyên này sẽ giúp vệ sinh sàn gỗ bóng bẩy trong nhiều năm.

8 mẹo cần biết để làm sạch sàn gỗ của bạn

1. Hút bụi sàn nhà của bạn mỗi tuần

Bạn luôn thực hiện công việc này thường xuyên sẽ giúp hạn chế 1 lượng bụi bám trên sàn. Nếu bạn không muốn sử dụng máy hút bụi, một chổi lau bụi chuyên dụng, hoặc một giẻ mềm cũng sẽ hoạt động tốt.
Hut-bui-san-go

2. Sử dụng sản phẩm đánh bóng gỗ

Những sản phẩm đánh bóng gỗ chuyên dụng sẽ giúp sàn của bạn không còn những vân mây “xấu xí”. Hãy lau chúng ngay lập tức bằng miếng vải ẩm. Để có thể vệ sinh sàn gỗ sạch hơn, bạn có thể sử dụng những sản phẩm tẩy rửa không chứa amoniac. Ngoài việc sử dụng sản phẩm đánh bóng gỗ, bạn cũng có thể dùng keo xịt tóc cũng sẽ hoạt động hiệu quả.
Su-dung-san-pham-danh-bong-san-go
 

3. Tránh mưa

Nước không chỉ phá hỏng lớp bảo vệ trên sàn gỗ cứng mà còn có thể thấm sâu vào gỗ và làm gỗ mất màu. Nếu trời đang mưa hãy đóng cửa sổ. Đặt các khay dưới chậu cây và dĩ nhiên, ngay lập tức lau sạch mọi  vệt nước bạn nhìn thấy.
Tranh-mua-lam-uot-san-go

4. Loại bỏ cặn bằng chất tẩy sàn gỗ không sáp

Giữ chất tẩy sàn gỗ trong tủ hoặc một vị trí thuận tiện khác để bạn có thể nhanh chóng xử lý, dọn dẹp những vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành vấn đề lớn. Lau sạch vết đổ và bụi bẩn ngay lập tức; sau đó sử dụng chất tẩy rửa để loại bỏ cặn. Bụi bẩn có thể làm hỏng lớp bảo vệ của sàn gỗ. Chất lỏng có thể làm làm bẩn sàn nhà. Vì thế những sản phẩm loại bỏ cặn bằng chất tẩy sàn gỗ không sáp rất quan trọng để làm sạch các vết đổ trên sàn gỗ một cách nhanh chóng, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không làm sạch quá mức ở một khu vực trên sàn.
Loai-bo-can-san-go

5. Biết các quy tắc về việc sử dụng sáp và phục hồi

Bạn có thể sử dụng sáp để vệ sinh sàn gỗ nhưng hãy lưu ý không bao giờ sử dụng sáp trên bề mặt sàn gỗ có chứa lớp bảo vệ như shellac, vecni hoặc polyurethane. Nó không chỉ làm cho sàn quá trơn, nó còn cản trở công việc làm sạch của bạn.

6. Sử dụng một tấm thảm chùi chân dài

Đối với sàn gỗ, cách tốt nhất chúng ta nên tháo giày khi bước lên sàn. Bằng cách này, bụi bẩn, nước sẽ không bị phát tán ra bề mặt sàn. Hơn nữa khi sử dụng một tấm thảm chùi chân dài, các bụi bặm, nước sẽ được giữ lại trong thảm, khi làm sạch bạn chỉ cần hút bụi ở thảm là xong. Ngoài ra khi đặt một chiếc thảm dài trước cửa ra vào, mọi người sẽ chà bụi bẩn và hơi ẩm ra khỏi giày khi họ bước vào, ngay cả khi họ không dừng lại để thực hiện thao tác này.
Su-dung-tham-trai-san-cho-san-go

7. Sử dụng thật nhiều miếng lót đồ nội thất

Việc sử dụng liên tục, hay khi bạn muốn duy chuyển một đồ vật nội thất nào đó thì khả năng chân của đồ đạc làm trầy xước sàn gỗ là rất cao. Đặt miếng đệm đồ nội thất lên tất cả các chân của đồ nội thất để giữ cho sàn gỗ của bạn trông mới. Ngoài ra, thêm miếng đệm giúp di chuyển đồ đạc của bạn dễ dàng hơn nhiều.

8. Xử lý vết nấm mốc trên sàn gỗ

Một trong những vấn đề thường gây đau đầu cho các chủ nhà đó là sàn gỗ rất dễ xuất hiện các vết nấm mốc ở những góc tối khi thời tiết vào mùa mưa. Để loại bỏ các vết nấm mốc này, chúng ta chỉ cần phun xịt dung dịch nước lau sàn nhà Floor Stain Remover  từ 2-3 lần trực tiếp lên vết bẩn, nấm mốc rồi để yên trong khoảng 3-5 phút sau đó dùng khăn vải hoặc cây lau sàn chà mạnh lên bề mặt tiếp xúc và lau sạch lại các vết bám bẩn cứng đầu, nấm mốc sẽ biến mất, trả lại bề mặt sàn  gỗ sáng bóng như ban đầu.
 
Ve-sinh-san-go-bong-bay-FLOOR-STAIN-REMOVER
Floor Stain Remover nước lau sàn giúp làm sạch sàn gỗ. Photo by Moitruongdeal
 
Với 8 mẹo cần biết để vệ sinh sàn gỗ được MOITRUONGDEAL chia sẻ trên đây, chắc chắn sẽ giúp việc chăm sóc sàn gỗ của bạn được tốt hơn.
 
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955