5 NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN KHIẾN BỒN CẦU NHÀ BẠN BỊ HÔI

Thứ năm, 2018-7-6 11:04:08 GM+7
Lượt xem: 701

Bồn cầu nhà bạn có mùi hôi của nước cống? Bạn thường xuyên chà rửa nhà vệ sinh hơn, thử nhiều cách khác nhau để hy vọng cải thiện tình hình. Nếu bạn thất bại tức là bạn chưa hiểu các nguyên nhân gây mùi hôi toilet rồi.

Bồn cầu nhà bạn có mùi hôi của nước cống? Bạn thường xuyên chà rửa nhà vệ sinh hơn, thử nhiều cách khác nhau để hy vọng cải thiện tình hình. Nếu bạn thất bại tức là bạn chưa hiểu các nguyên nhân gây mùi hôi toilet rồi.

Nếu những nỗ lực chùi rửa toilet của bạn không thành công, hãy tìm hiểu những nguyên nhân này trước.

1. Nước lưu giữ trong bồn cầu bị bốc hơi

Hãy để ý, luôn có một lượng nước được giữ lại trong bồn cầu của bạn. Hãy nhìn hình dưới đây đê hiểu về cấu tạo của toilet:
nguyên nhân bồn cầu bị hôi
Như bạn thấy phần nước được lưu trữ lại này ở khu vực này ngăn chặn mùi hôi bốc lên từ hầm chứa lên lại phía trên.
Nếu như mực nước này thiếu do bốc hơi, lâu ngày không sử dụng hoặc không sử dụng thường xuyên. Mùi hôi kinh khủng phía dưới có khe hở để bốc lên và làm nhà vệ sinh có mùi.

2. Những cặn bám trong đường ống

Mặc dù bạn xả nước vẫn bình thường nhưng không có nghĩa là phần ống không thể hình thành các mảng bám do chất cặn như bùn đất, tóc, dầu mỡ,...Lâu ngày những mảng bám đó sẽ gây mùi và bốc lên khiến toilet nhà bạn có mùi cống.

3. Vi khuẩn gây mùi

Không chỉ mùi hôi bắt nguồn từ đường ống bên trong, nó có thể đến từ những khe kín của bồn cầu. Đây là nơi mà vi khuẩn bò lên từ bên trong đường ống và sinh sống. Với điều kiện luôn ẩm chúng dễ dàng sinh sôi và phát triển.
Thông thường chúng ta khi lau chùi không để ý những khu vực này, dẫn tới mùi hôi không được diệt trừ hoàn toàn.

4. Lỗ thông hơi của hầm chứa bị tắc

Thông thường sẽ có một lỗ thông hơi nối giữa hầm rút được dẫn lên trên để thoát khí gas và mùi bốc lên.
Nếu đường ống này bị tắc, hơi hôi thối này không có chỗ nào khác ngoài cống rãnh và toiet để thoát ra. Nếu bạn cảm nhận được mùi hôi khắp mọi nơi có đường ống thoát nước thì không trừ 2 nguyên nhân là lỗ thông hơi hầm chứa bị tắc hoặc hầm chứa bị đầy.

5. Vòng đệm toilet bị hư hỏng

Vòng đệm này là nơi giao giữa bồn cầu của bạn và ống dẫn nằm dưới sàn. Nó có tác dụng là ngăn chặn nước rò rỉ, mùi hôi bốc ra qua những khe hở kết nối.
bồn cầu hôi mùi cống
Tuy nhiên bạn biết đấy nó cũng bị hư hại theo thời gian. Khi nó xảy ra thì mùi hôi từ hầm rút có thể luồn qua các khe hở nhỏ và tiến vào nhà vệ sinh.
Khi cảm thấy bồn cầu bị lắc lư có nghĩa là vòng đệm hoặc ốc đã bị lỏng, lúc này chỉ còn các gọi thợ sửa toilet đến mà thôi.
Trên là 5 nguyên nhân thường gặp nhất khi bạn phát hiện nhà vệ sinh có mùi hôi cống. Hiểu nguyên nhân thì bạn dễ dàng định hướng cách giải quyết hiệu quả nhất.
Xem thêm:  Khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu bị đầy
Tìm chúng tôi trên Facebook
Công ty TNHH Hóa Chất Kỹ Thuật Kim Phong
62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
xử lý mùi hôi cống thoát nước
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
aqua
Vi sinh nuôi tôm cá, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955